Những thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ

  • 01/08/2019
  • 858 đã xem
  • Bình luận

Chế độ ăn có nhiều rau củ đã được chứng minh là giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí là một số bệnh ung thư.Ai cũng muốn có một cuộc sống lâu dài và trọn vẹn nhất, để làm được điều đó cần sống kỷ luật và lành mạnh chế độ ăn uống thật hợp lý. The Magazine For Women đã chỉ ra một vài thực phẩm giúp bạn sống lâu hơn.

Cho dù y học đang có những bước phát triển không ngừng trên nhiều hướng, song các chuyên gia y tế và dinh dưỡng vẫn tiếp tục ca ngợi lợi ích của nhiều loại rau củ.Dưới đây là danh sách và các thông tin liên quan đến lợi ích sức khỏe của những loại thực phẩm hết sức thông dụng trong ngày thường, những loại thực phẩm này giúp mang lại món ăn bổ dưỡng cho những ai muốn tăng cường sức khỏe thông qua ăn uống lành mạnh.

1. Các loại rau xanh

Tất cả loại rau màu xanh lá cây có chứa axit folic, vitamin A và C. "Vua" của tất cả là cải bó xôi. Nó có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ nhiều độc tố và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Cải bó xôi cũng là một nguồn giàu chất sắt. Dù nấu, làm súp hay chỉ ăn sống như món salad, nó vẫn giữ lại tất cả chất dinh dưỡng. Ngoài ra loại rau này còn cung cấp sức mạnh cho cơ thể, vitamin A, giúp tim hoạt động tốt và vitamin C giúp tươi trẻ.

Những lợi ích giúp kéo dài tuổi thọ

- Rau họ cải

Các loại rau họ cải giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các siêu vi thường phát triển mạnh trong những tháng mùa đông.

Đó là vì chúng rất giàu các vitamin và khoáng chất. Chúng chứa các hoạt chất có khả năng kháng khuẩn như glucosinolate và chất chống ôxy hóa.

- Xà lách xoăn

Loại rau này tuy không phổ biến nhưng lá của nó giúp duy trì sức khỏe rất hiệu quả.

Xà lách xoăn rất giàu vitamin C, có thể đủ để đáp ứng nhu cầu trong ngày về loại vitamin này. Đây là vitamin có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại các vi rút cảm lạnh.

- Hành

Hãy nhớ rằng, hơi thở thơm tho sẽ giúp bạn tự tin nhưng ăn hành sẽ giúp bạn có sức khỏe. Để hơi thở bớt khó chịu do ăn hành, bạn có thể ăn thêm lá bạc hà.

Những loại rau gia vị này có khả năng chống viêm đồng thời cũng rất giàu các vi chất có khả năng kháng khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn tấn công hệ hô hấp, các loại siêu vi.

- Ớt ngọt

Đỏ, xanh, vàng... là những màu sắc bạn có thể gặp ở loại quả kỳ diệu này. Đây là loại rau có màu sắc đa dạng và có tác dụng làm hệ hô hấp thông thoáng nhất.

Chúng cung cấp các vi chất giúp tăng cường hệ miễn dịch như beta caroten và vitamin C. Cùng với đó, chúng bảo vệ lá phổi khỏi các siêu vi.

Những thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ

2. Đậu

Hầu như tất cả loại đậu rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp loại bỏ các chất béo dư thừa và chất thải dính từ ruột, từ đó giúp tránh các vấn đề dạ dày.

Những lợi ích từ các loại đậu mang lại: Cung cấp protein, là loại thức ăn giàu dinh dưỡng, chất chống oxi hoá, sức khoẻ tim mạch tốt hơn, giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và chuyển hoá glucose, ngăn ngửa gan nhiễm mỡ, kiểm soát thèm ăn, cải thiện sức khoẻ ruột.

Đậu đỏ được coi là tốt nhất trong tất cả. Nó giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng và rất tốt trong việc kiểm soát lượng đường, cholesterol trong máu và huyết áp cao. 

Những thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ

3. Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó

Một số loại hạt rất tốt cho cơ thể bởi nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn hỗ trợ chức năng tim.

Những lợi ích dinh dưỡng của hạnh nhân và óc cho chúng ta cần tham khảo: giúp cho tim mạch khoẻ hơn, sức khoẻ cho xương và răng, trao đổi chất của cơ thể lành mạnh, hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đưởng, phòng chóng ung thư, viêm, làm đẹp da, giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng và stress, duy trì cân nặng và giảm cân hiệu quả và giúp cho hệ tiêu hoá tốt.

Hạnh nhân và quả óc chó thậm chí theo chỉ định của các bác sĩ dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và tim bệnh. Quả óc chó là nguồn giàu axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa hơn bất kỳ loại hạt nào khác. Nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch do đó giúp tăng cường tuổi thọ.

4. Trứng

Trứng được biết đến là thực phẩm giàu protein. Nhưng bạn có biết rằng chúng có chứa một chất gọi là choline giúp não ghi nhớ mọi thứ. Vì vậy, khi già đi, có những lúc bạn sẽ quên những điều nhỏ nhặt, trứng sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Không chỉ vậy, trứng còn chứa carotene giúp mắt khỏe mạnh và sáng lâu. Người ăn trứng thường xuyên sẽ mắc bệnh đục thủy tinh thể rất muộn so với những người không ăn.Ngoài ra trong trứng gà chứa vitamin A, D, E, B6, thành phần dinh dưỡng trong trứng tập trung nhiều nhất ở lòng trắng trứng

Một số tác dụng mà trứng gà mang đến cho cơ thể

- Cung cấp dưỡng chất

Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần.

- Tăng cholesterol HDL

HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10%, đây là tác dụng tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe.

- Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh

Đây là một trong những tác dụng trứng mang lại cho cơ thể mà ít người biết đến, trứng là nguồn choline tuyệt vời. Đây là chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B, được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ:

Kết quả nghiên cứu cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.

- Có lợi cho sức khỏe của mắt:

Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.

- Tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương

Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là dưỡng chất tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng. Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong chúng. Cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể sẽ giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe cho xương.

- Giảm cân

Kết hợp chế độ ăn ít calo và ăn trứng gà vào bữa sáng thì sẽ giúp quá trình giảm cân tăng hiệu quả lên gấp đôi. Hơn nữa, một bữa ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày.

- Tăng cường choline:

Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu, được liệt vào nhóm vitamin B. Trong trứng có chứa hơn 100mg choline, đây là một nguồn cung cấp cần thiết cho cơ thể.

-  Cung cấp lượng Omega-3

Với trứng của con gà được nuôi trên đồng cỏ hoặc cho ăn nhiều thức ăn chứa omega 3 thì trong trứng sẽ chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là chất giúp giảm triglyceride máu, tác nhân gây các bệnh tim mạch.

-  Tăng sức đề kháng

Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong cần thiết cho người có sức khỏe kém, suy nhược cơ thể, dễ mệt mỏi...

5. Tỏi

Nhiều người không thích tỏi do mùi hăng và hương vị giữ trong miệng rất lâu, nhưng nó lại là một trong những thực phẩm quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ. Tỏi chứa một lượng lớn các chất chống đông máu, giúp cho tim hoạt động tốt. Nó cũng làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Có hiệu quả tốt nhất khi ăn sống. Từ xa xưa, tỏi được sử dụng như thuốc kháng sinh chữa một số bệnh như cảm cúm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa, loại gia vị này đang được sử dụng rộng rãi trong bữa cơm của các gia đình Việt.

6. Rau thì là

Hạt cây thì là rất giàu chất xơ, vitamin A,  vitanmi C, canxi, kali và sắt. Giúp chống lại tất cả các loại bệnh do virus, giữ cho xương chắc khỏe. Chúng còn có tác dụng kháng viêm, giảm ho mãn tính , chóng đầy hơi và các bệnh về đường tiêu hoá khác, súc miệng bằng dầu từ hạt cây Thì Là có thể làm long đờm trong phổi giảm ho và đau họng. Các thành phần có trong cây Thì Là còn hoạt động như estrogen nó kích thích việc tiết ra sữa ở bà mẹ có con nhỏ.  Thì là cũng giúp loại bỏ táo bón và rất hiệu quả khi thời tiết quá nóng. Thì là có thể được ăn sống, xào hay thêm vào thực phẩm. Chúng sẽ cho ta một cuộc sống lâu và khỏe mạnh.

7. Táo

Táo không chỉ ngọt và ngon mà còn có đầy đủ chất chống oxy hóa, mạnh mẽ chống lại tế bào ung thư. Vỏ táo chứa quercetin giúp cơ thể chống lại các cục máu đông. Táo còn giúp giảm cholesterol xấu,Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan (5grams), có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ và cả một vài loại bệnh ung thư,Chất pectin trong táo giúp giảm nồng độ cholesterol,giúp làm giảm nguy cơ bị các bệnh đường hô hấp (chẳng hạn như hen suyễn), giảm cơn khát, làm trơn phổi, giảm nhầy và tăng cường chất lỏng (chất nước và chất khí) cho cơ thể, ăn Táo hàng ngày có thể giảm các bệnh về da,Táo là tổng hợp của các loại vitamin C, A, và cả một lượng nhỏ phốt-pho, sắt và canxi,Táo chứa nhiều kali, giúp mang lại một quả tim khỏe mạnh.

Đặc biệt, táo rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và mãn kinh. Chúng được gọi là bàn chải đánh răng của ruột, giúp loại bỏ ngay cả những chất thải từ ruột. Vì vậy, nếu muốn sống một cuộc sống lâu dài, hãy ăn một quả táo mỗi ngày.

 

 

 

8. Sữa và sản phẩm sữa

Một ly sữa mỗi ngày giúp bạn tránh xa nếp nhăn, xương và móng tay mỏng, yếu. Nếu bạn không thoải mái với sữa, hãy thử dùng sản phẩm như sữa đông, sữa chua, bơ, phô mai, đậu phụ... Tất cả đều rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Sữa rất tốt cho tất cả nhóm tuổi và nhất là khi bạn bắt đầu lão hóa. Nó cung cấp tất cả dinh dưỡng và cũng làm cho bạn khỏe mạnh.

 

Tham khảo: vnexpress.net

 

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi