loader

Táo mật Nhật Bản và bí mật đằng sau sự đắt đỏ của nó

Táo mật Nhật Bản đang ở trong cơn sốt săn lùng của tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam. Với giá 800.000 đồng cho 1 kilogram nhưng loại trái cây này luôn trong tình trạng hết hàng. Vào đợt khan hiếm thì giá còn được các thương lái đẩy lên tới 1 triệu đồng cho 1 kilogram táo.

Vậy đâu là lý do khiến cho loại táo này tuy đắt đỏ nhưng vẫn được lòng của người tiêu dùng. Táo mật Nhật Bản hay còn được gọi là Táo mặt trời hay tên tiếng Nhật của nó là Komitsu (mặt trời), là một giống táo mới phát triển vào những năm 1985 ở Nhật Bản.

Giống táo này được liệt vào danh sách các giống cây trồng quý hiếm không chỉ của Nhật Bản mà còn trên cả thế giới. Loại táo này được trồng chủ yếu ở vùng Aomori, nơi được xem như là thủ phủ cho các loại táo ngon. 

Câu Hỏi Của Nhiều Thực Khách Sử Dụng Trái Cây Nhập Khẩu Táo mật Nhật Bản cũng giống như những loại táo khác có lớp vỏ đỏ tươi. Tuy nhiên, điểm khác biệt tạo nên một loại táo độc nhất vô nhị nằm ở phần lõi táo. Phần lõi táo chứa mật ngọt màu vàng với mùi thơm nồng và vị khá đặc trưng. Do phần lõi của loại này này khá lạ mắt và khiến người ta liên tưởng đến mặt trời, nên mới gọi với cái tên hoa mỹ Táo mật Mặt Trời tại đất nước mặt trời mọc. Vì sự đặc biệt của mình, nên tiêu chí chất lượng của loại táo này cũng đặc biệt ở điểm, chứng phải đạt lượng đường lên tới 14/16 độ thì mới được gọi là táo ngon.

Sự đắt đỏ của táo mật Nhật Bản không chỉ do sự đặc biệt của nó mà còn ở các kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch. Giống táo này được trồng hoàn toàn theo công nghệ hữu cơ (Organic). Vì quả có lượng đường cao nên rất thu hút côn trùng, do đó khi vừa ra quả, người nông dân đã phải bao bọc từng quả lại để ngăn côn trùng thâm nhập. Đồng thời, để quả phát triển một cách tốt nhất, nông dân Nhật sẽ cắt bỏ những quả nhỏ phát triển sau để tập trung vào những quả lớn. Hay sử dụng tấm phản quang để giúp táo hấp thu được ánh sáng mặt trời toàn diện và bề mặt quả táo đều màu hơn, đẹp hơn.

Táo mật Nhật Bản có lớp vàng đậm hay còn gọi là lớp mật chiếm tới 70% quả táo. Nhiều người không biết tới loại táo này thì sẽ nghĩ táo bị chín quá nhưng không phải, đó là phần ngon nhất của quả táo. Táo mật rất giòn, ngọt và thơm rất đặc trưng không lẫn vào đâu được. Không khó để hiểu tại sao Táo mật Nhật Bản lại đắt đỏ như vậy. Khi các loại táo khác chỉ được bày bán với giá dao động từ 60.000 đồng đến 150.000 đồng thì Táo mật Nhật Bản lại được định giá tới gần 1 triệu đồng cho 1 kilogram, nhưng vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Cám ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Phương pháp trồng rau bằng chai nhựa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa làm đẹp cho ngôi nhà và nhất là có một vườn rau sạch tự trồng.

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ cần quan tâm đến những tập tính đặc biệt của loài này để có thể cho năng suất cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân

Kỹ thuật trồng nắm trên mùn cưa đơn giản cho những ai muốn trong và được chăm sóc nắm tại nhà.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ phát triển chưa thực sự mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Sau đây xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chăn nuôi thỏ tại nhà để bà con tham khảo.