loader

Thách thức cách làm cua lột chiên giòn thơm, ngon, hấp dẫn cho thực đơn gia đình bạn

Cua là loại thực phẩm quen thuộc của nhân dân ta. Là thực phẩm cung cấp lượng đạm dồi dào. Trong cua chứa nhiều protein và khoáng chất như folate, kali. Ngoài ra còn giàu vitamin B2 , photpho, kẽm, đồng, sắt. Những sản phẩm chế biến từ cua có thể giúp chữa những loại bệnh như tán huyết, bổ cho gân cốt và các khớp xương. Vì những lợi ích trên, bài viết này xin giới thiệu đến bạn cách làm món cua lột chiên giòn thật ngon cho gia đình bạn nhé!

Thách thức cách làm cua lột chiên giòn thơm, ngon, hấp dẫn cho thực đơn gia đình bạn 1

Món ăn cua lột chiên giòn là món ăn rất ngon và phù hợp với mọi gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cua, tỏi, hành tím, ngò, rau xà lách, tiêu sọ, tương ớt, bơ, lòng đỏ trứng gà, men bánh mì, bột gạo, bột mì, dầu ăn, hạt nêm, sốt mayonnaise.

Sơ chế nguyên liệu:

-      Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

-      Cua cắt làm đôi.

Cách làm món cua lột chiên giòn:

Thách thức cách làm cua lột chiên giòn thơm, ngon, hấp dẫn cho thực đơn gia đình bạn 1

-      Ướp cua với hành tím, tỏi băm, ½ thìa cafe tiêu sọ, 2 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều rồi để khoảng 10 phút để cua thấm gia vị.

-      Để làm được món cua lột chiên giòn thì bạn cần men hoạt hoá. Nếu không có sẵn thì bạn có thể dùng men làm bánh mì khoảng 1 thìa trộn với khoảng 2 thìa nước ấm, đợi 5 – 10 phút đê men nở ta được men hoạt hoá

-      Làm hỗn hợp bột tẩm để chiên: dùng khoảng 50 gram bột gạo, 200 ml nước, 200 gram bột mỳ. Đầu tiên, nên tán mịn bột gạo trước, sau đó cho bột mì vào, đổ nước từ từ vào hỗn hợp trên rồi trộn đều lên.

-      Sau khi có men hoạt hoá, pha men vô hỗn hợp bột tẩm trên rồi khuấy đều. Trộn bột như thế này giúp cho món cua lột chiên giòn xốp và thơm ngon hơn.

-      Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng thì áo cua qua một lớp bột. Nhúng vào hỗn hợp bột tẩm vừa hoàn thành rồi cho lên chảo chiên cho đến khi chín vàng. Lưu ý: Không chiên ở dầu nóng quá. Đến đây thì bạn có thể xong phần cua lột chiên giòn. Nhưng nếu cho món cua thơm và ngon hơn thì bạn làm nóng chảy bơ tươi ra rồi dội lên cua lột.

-    Mang cua trang trí ra dĩa nào, thêm tí rau xà lách vào ăn cho đỡ bị ngán dầu nhé!

Vậy là đã hoàn thành phần cua lột chiên giòn rồi đấy. Món cua giòn, mềm, thơm thật hấp dẫn.

Nhưng món cua lột không thể thiếu đi nước sốt.

Thách thức cách làm cua lột chiên giòn thơm, ngon, hấp dẫn cho thực đơn gia đình bạn 1

Cách làm rất đơn giản. Bạn cho khoảng 2 muỗng canh mayonnaise trộn với ½ muỗng cafe tiêu sọ, 1 muỗng tương ớt là được phần nước sốt chấm món cua lột chiên giòn rồi.

Nếu đã biết cách làm món cua lột chiên giòn thì cũng nên biết thêm cách chọn cua sao cho ngon để món ăn có thể hoàn hảo nhất.

Muốn món ăn ngon và tươi thì nên chọn cua đang còn sống và chắc thịt. Nếu gia đình bạn muốn ăn cua gạch thì nên chọn cua cái (mai cua to), nếu muốn ăn cua thịt thì nên chọn cua đực (cua nhỏ). Hi vọng giúp bạn chọn được cua ngon.

Với cách làm món cua lột chiên giòn này, mong có thể góp thêm một món ăn vào trong thực đơn của gia đình bạn.

Xem thêm tại: nongsanngon.com.vn

Những ngày rằm mùng một hãy nấu cho gia đình nhà mình món miến chay để đổi bữa cũng như theo quan niệm phong thuỷ thì bạn sẽ thấy tâm tịnh hơn.