loader

Thêm vị cho bữa cơm gia đình với công thức chế biến thịt gà kho gừng

Trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình, sự thay đổi thường xuyên các loại thịt cá là điều cần thiết để thay đổi khẩu vị cho cả nhà và hơn nữa còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, giàu năng lượng hoạt động mỗi ngày. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm được người tiêu dùng Việt ưa thích vì thịt gà là loại thịt trắng, giàu đạm và có lợi cho sức khỏe hơn là những loại thịt đỏ như bò, heo… Và để có một bữa ăn vừa ngon vừa khỏe mạnh, thay vì chiên thịt gà trong nhiều dầu mỡ như cách các nhà hàng thức ăn nhanh làm, hãy chế biến thịt gà kho gừng cho bữa ăn thêm đậm đà lại ít cholesterol.

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến thịt nạc heo

Nguyên liệu:Thêm vị cho bữa cơm gia đình với công thức chế biến thịt gà kho gừng

  • Gà: ½ con
  • Gừng
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Ớt
  • Các loại gia vị: dầu ăn, nước màu,  đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Chế biến thịt gà kho gừng:

Gà đem rửa sạch. Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho một ít muối và chần gà qua nước sôi, vớt gà ra để cho ráo nước. Sau đó chặt gà ra sao cho thành miếng vừa ăn

Hành tím đập dập, băm nhuyễn sau đó đem ướp gà chung với 1 muỗng canh dầu ăn, nước mắm, đường, một ít tiêu và hạt nêm

Gừng rửa sạch bùn đất, bào vỏ và thái thành sợi nhỏ

Ớt, hành lá rửa dưới vòi nước sau đó xắt nhỏ

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho đầu hành vào phi thơm. Cho đường và nước màu vào chảo, để lửa nhỏ cho nước màu hơi keo lại rồi cho phần thịt gà đã ướp vào chảo và đảo đều cho thịt thấm nước màu. Khi thịt gà đã bắt đầu săn lại, thịt mềm vừa thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 2 phút nữa thì cho gừng vào chảo, tiếp đục kho cho đến khi thịt gà mềm hơn và săn lại.

Thêm vị cho bữa cơm gia đình với công thức chế biến thịt gà kho gừng

Cho phần thịt gà kho gừng ra dĩa rồi cho hành lá và ớt đã xắt nhỏ lên trên. Rắc một ít tiêu cho phần thịt gà thơm và cay hơn, kích thích vị giác cho những bạn thích ăn cay. Thịt gà kho gừng sẽ ăn kèm với cơm trắng còn nóng là một sự kết hợp tuyệt vời

Lưu ý:

1/ Thịt gà nên chọn con từ 1,2kg đến 1,6kg sẽ giúp món ăn được ngon hơn với phần thịt gà chắc và mềm hơn

2/ Sau khi ướp gà, bạn nên để từ 15-20 phút hoặc cho vào ngăn mát khoảng 30 phút để thịt gà được thấm đều gia vị, sau đó mới cho lên chảo để kho

Hy vọng với cách chế biến món thịt gà kho gừng sẽ là một gợi ý cho menu bữa cơm gia đình hằng ngày của bạn.

Cảm ơn cá bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

https://www.youtube.com/watch?v=uxtxdENNv0w

Xem thêm: Có nghệ đen với mật ong trong nhà, dễ dàng đối phó với viêm loét dạ dày.

Trên các sạp hàng đồ ăn ngoài chợ hay tại nhiều những quán ăn, nhà hàng những món lợn rừng vẫn luôn thu hút người tiêu dùng quan tâm