loader

Tình hình thu mua nông sản hiện nay

Ai đi qua Tiền Giang không thể không nghe đến bưởi lông Cổ Cò, đặc sản nức tiếng miền sông nước. Bưởi lông Cổ Cò ăn thơm ngon, có vỏ mỏng, ruột hồng; vị hậu “ngọt ngọt, chua chua” nên được nhiều người ưa chuộng và là món quà ưng ý cho nhiều du khách ghé thăm vùng đất này.

Bưởi lông Cổ Cò có tuổi đời chưa lâu, cây gốc đầu dòng cũng mới chỉ khoảng hơn 40 tuổi. Hiện tại, ôngg Hai Tôn (Nguyễn Văn Tôn), 68 tuổi đời, đang là chủ sở hữu cây gốc “độc quyền”, cây bưởi lông “nái” duy nhất còn sót lại trên đất Cổ Cò. Cây bưởi có chu vi gốc 1,3m, bán kính tàn cây 11m, đặc biệt tuy cây đã có tuổi thọ trên 40 năm, vẫn cho bông trái bình thường, chất lượng tuyệt hảo. Còn về việc giống bưởi này được gắn thêm tên Cổ Cò, thì theo ông Hai Tôn, là vì chúng được trồng đầu tiên ở rạch Cổ Cò. Thêm nữa, vào thời Pháp thuộc, các nhà vườn trong xã và vùng phụ cận đã vận chuyển bưởi bằng xuồng từ trong vườn ra đậu đỗ dưới chân cầu Cổ Cò trên Quốc lộ 1A để cất hàng lên xe tải vận chuyển lên Sài Gòn tiêu thụ, tên gọi Cổ Cò có lẽ cũng do vậy mà nên. Người dân trồng bưởi, khi thấy trái bưởi non có một lớp lông tơ bao phủ mịn màng nên đặt chết danh là bưởi lông.

Nức danh bưởi lông Cổ Cò Tiề

Quả bưởi có dạng hình quả lê, bên ngoài có lớp lông trắng mịn, sờ tay vò hơi nhám, lớp lông này sẽ rụng dần. Khi chín, vỏ quả có màu xanh vàng, có phủ lớp lông tơ mỏng bên ngoài vỏ. Vỏ quả khá mỏng, trong quả bì màu trắng hồng, thịt quả màu vàng đỏ, dễ lột, vị ngọt đến ngọt chua nhẹ, khá nhiều nước, mùi thơm. Màu sắc con tép hấp dẫn, mỗi trái có từ 5 – 30 hạt. Trọng lượng trái từ 0,9 – 1,4 kg, cá biệt có trái to đến 2 kg.

Ai từng được thưởng thức bưởi lông Cổ Cò đều không khỏi trầm trồ và yêu mến giống bưởi ngon ngọt mọng nước này. Bưởi lông Cổ Cò, cùng với rất nhiều đặc sản Tiền Giang khác đang góp phần xây dựng một thương hiệu miệt vườn Tiền Giang trù phú đầy hứa hẹn, một vùng đất hấp dẫn của những hoa thơm quả ngọt đặc sản dồi dào.

Tổng hợp từ Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Mẹo Lựa Chọn Và Chế Biến Nấm

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.