loader

2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Có rất nhiều cách xào rau cải ngồng ngon bạn nên tham khảo để bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình. Cải ngồng là thực phẩm có tác dụng làm đẹp da, sáng mắt, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả… Dựa vào thành phần chất xơ dồi dào kết hợp với hàng loạt các vitamin như B1, B2, vitamin C, A nên cải ngồng càng được ưa chuộng sử dụng.

Dưới đây sẽ là 2 cách xào rau cải ngồng ngon đúng điệu bạn nên thử làm ngay!

2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Cách xào rau cải ngồng ngon thứ 1 - Món cải ngồng xào thịt bò

  1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt bò thăn: 150 gr.
  • Rau cải ngồng: 1 bó.
  • Gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ nhỏ.
  • Các gia vị nguyên liệu khác gồm tiêu bắc, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, bột nêm.
  1. Hướng dẫn thực hiện  
  • Rửa sạch thịt bò và cắt thớ mỏng rồi ướp cùng ½ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, ½ củ gừng, ½ củ tỏi, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê dầu ăn.
  • Rửa thật sạch rau cải ngồng, chẻ đôi ra và có thể cắt ngắn lại cho dễ ăn.
  • Những nguyên liệu còn lại như gừng và tỏi thì bạn đập nhuyễn ra.

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chảo, hạ lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào xào đều tay. Khi tỏi gừng chuyển sang màu vàng đậm (không để khét đen) thì bạn cho ngay thịt bò vào xào chung. Chỉnh lửa to lên rồi khi thấy thịt bò chuyển sang màu hồng gần chín thì vớt hết thịt bò ra ngoài đĩa. Tiếp tục cho hết rau cải ngồng vào chảo xào tiếp, khi thấy rau gần chín thì trút hết đĩa bò vào xào lại lần nữa để cho cả bò và rau cùng chín.

Tắt bếp và vậy là bạn đã có ngay đĩa rau cải ngồng xào thịt bò đầy dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Cách xào rau cải ngồng ngon thứ 2 - Món cải ngồng xào lòng gà

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Cải ngồng: 500gr.
  • Lòng gà: 300gr.
  • Những nguyên liệu, gia vị khác gồm: hạt nêm, tiêu, muối, hành, nước mắm.
  1. Hướng dẫn thực hiện
  • Rửa sạch lòng gà cùng với nước muối rồi để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, tẩm muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm và ướp ít nhất là 10 phút.
  • Rửa sạch cải ngồng rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng lên thì bạn hạ lửa nhỏ xuống rồi cho hành tím vào phi, khi hành chuyển sang vàng (không để khét đen) thì bạn trút hết lòng gà vừa ướp vào cùng xào với lửa lớn.
  • Khi thấy lòng gà và cải ngồng chín thì tắt bếp và cho ra đĩa.

2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Vậy là chúng ta đã có ngay 2 đĩa cải ngồng xào dinh dưỡng, thơm ngon và an toàn cho sức khỏe giúp bạn chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thành công với 2 cách xào rau cải ngồng ngon này!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm : Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.