loader

2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Có rất nhiều cách xào rau cải ngồng ngon bạn nên tham khảo để bổ sung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình. Cải ngồng là thực phẩm có tác dụng làm đẹp da, sáng mắt, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả… Dựa vào thành phần chất xơ dồi dào kết hợp với hàng loạt các vitamin như B1, B2, vitamin C, A nên cải ngồng càng được ưa chuộng sử dụng.

Dưới đây sẽ là 2 cách xào rau cải ngồng ngon đúng điệu bạn nên thử làm ngay!

2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Cách xào rau cải ngồng ngon thứ 1 - Món cải ngồng xào thịt bò

  1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt bò thăn: 150 gr.
  • Rau cải ngồng: 1 bó.
  • Gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ nhỏ.
  • Các gia vị nguyên liệu khác gồm tiêu bắc, dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, bột nêm.
  1. Hướng dẫn thực hiện  
  • Rửa sạch thịt bò và cắt thớ mỏng rồi ướp cùng ½ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, ½ củ gừng, ½ củ tỏi, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê dầu ăn.
  • Rửa thật sạch rau cải ngồng, chẻ đôi ra và có thể cắt ngắn lại cho dễ ăn.
  • Những nguyên liệu còn lại như gừng và tỏi thì bạn đập nhuyễn ra.

Bắt chảo lên bếp, đun nóng chảo, hạ lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào xào đều tay. Khi tỏi gừng chuyển sang màu vàng đậm (không để khét đen) thì bạn cho ngay thịt bò vào xào chung. Chỉnh lửa to lên rồi khi thấy thịt bò chuyển sang màu hồng gần chín thì vớt hết thịt bò ra ngoài đĩa. Tiếp tục cho hết rau cải ngồng vào chảo xào tiếp, khi thấy rau gần chín thì trút hết đĩa bò vào xào lại lần nữa để cho cả bò và rau cùng chín.

Tắt bếp và vậy là bạn đã có ngay đĩa rau cải ngồng xào thịt bò đầy dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Cách xào rau cải ngồng ngon thứ 2 - Món cải ngồng xào lòng gà

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Cải ngồng: 500gr.
  • Lòng gà: 300gr.
  • Những nguyên liệu, gia vị khác gồm: hạt nêm, tiêu, muối, hành, nước mắm.
  1. Hướng dẫn thực hiện
  • Rửa sạch lòng gà cùng với nước muối rồi để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, tẩm muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm và ướp ít nhất là 10 phút.
  • Rửa sạch cải ngồng rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu ăn nóng lên thì bạn hạ lửa nhỏ xuống rồi cho hành tím vào phi, khi hành chuyển sang vàng (không để khét đen) thì bạn trút hết lòng gà vừa ướp vào cùng xào với lửa lớn.
  • Khi thấy lòng gà và cải ngồng chín thì tắt bếp và cho ra đĩa.

2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Vậy là chúng ta đã có ngay 2 đĩa cải ngồng xào dinh dưỡng, thơm ngon và an toàn cho sức khỏe giúp bạn chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thành công với 2 cách xào rau cải ngồng ngon này!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm : Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món ăn này hiện đang gây chú ý trên toàn thế giới, thoạt nhìn qua, nhiều người cứ ngỡ là món bánh ú, bánh gói của người Việt, nhưng hóa ra không phải, đây thực ra là đặc sản nức tiếng của người Malaysia.

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Việt Nam được coi là một trong nước có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới bởi các món ăn được kết hợp các hương vị đậm đà và rất lành mạnh. Rất nhiều du khách khi đến Sài Gòn đều để lại lời khen ngợi những món ăn này

Sầu riêng là loại quả gây tranh cãi khá nhiều khi được phong "vua" dù có mùi bị đánh giá khó ngửi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới còn ví mùi sầu riêng như thể đang hôn người chết.