loader

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Vào mùa hè, rau muống là một món ăn phổ biến tại hầu hết các gia đình. Thông thường rau muống được chế biến thành rau muống luộc, rau muống xào, rau muống bóp nộm giá, nhưng có một món ăn ngon tuyệt từ rau muống mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp khám phá món rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt cho mùa hè này nhé.

Xem thêm nhé: 2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

  • Các tác dụng của rau muống

 

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Rau muống là một loại rau phổ biến ở nước ta, thường được dùng trong các bữa cơm gia đình vào mùa hè. Ít ai biết rau muống lại có các công dụng đặc biệt dưới đây:

- Giảm cholesterol

- Điều trị vàng da và các bệnh về gan

- Điều trị khó tiêu và táo bón

- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

- Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

- Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

- Giúp bảo vệ đôi mắt

- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

- Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

  • Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ăn:

Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

  • Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

 

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

Xem thêm nhé: Cách chế biến món thịt hầm nấm

Nộm rau muống trộn thịt bò

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Các món từ sứa bạn có biết !

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.