loader

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Vào mùa hè, rau muống là một món ăn phổ biến tại hầu hết các gia đình. Thông thường rau muống được chế biến thành rau muống luộc, rau muống xào, rau muống bóp nộm giá, nhưng có một món ăn ngon tuyệt từ rau muống mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp khám phá món rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt cho mùa hè này nhé.

Xem thêm nhé: 2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

  • Các tác dụng của rau muống

 

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Rau muống là một loại rau phổ biến ở nước ta, thường được dùng trong các bữa cơm gia đình vào mùa hè. Ít ai biết rau muống lại có các công dụng đặc biệt dưới đây:

- Giảm cholesterol

- Điều trị vàng da và các bệnh về gan

- Điều trị khó tiêu và táo bón

- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

- Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

- Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

- Giúp bảo vệ đôi mắt

- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

- Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

  • Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ăn:

Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

  • Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

 

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

Xem thêm nhé: Cách chế biến món thịt hầm nấm

Nộm rau muống trộn thịt bò

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Các món từ sứa bạn có biết !

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: