loader

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Vào mùa hè, rau muống là một món ăn phổ biến tại hầu hết các gia đình. Thông thường rau muống được chế biến thành rau muống luộc, rau muống xào, rau muống bóp nộm giá, nhưng có một món ăn ngon tuyệt từ rau muống mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp khám phá món rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt cho mùa hè này nhé.

Xem thêm nhé: 2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Rau muống trong bữa cơm hằng ngày

  • Các tác dụng của rau muống

 

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Rau muống là một loại rau phổ biến ở nước ta, thường được dùng trong các bữa cơm gia đình vào mùa hè. Ít ai biết rau muống lại có các công dụng đặc biệt dưới đây:

- Giảm cholesterol

- Điều trị vàng da và các bệnh về gan

- Điều trị khó tiêu và táo bón

- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

- Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

- Ngăn ngừa các bệnh về ung thư dạ dạ dày, trực tràng, vú, da

- Giúp bảo vệ đôi mắt

- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

- Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi,…

  • Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ăn:

Để làm món rau muống trộn thịt bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 mớ rau muống (nên chọn rau muống ta, ngọn nhỏ, giòn; không nên chọn rau muống ống to vì dễ bị nhặn đắng, mà không ngon bằng); 100g thịt bò (nên chọn phần bắp bò để bò được giòn ngon); 50g lạc rang chín, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nước nắm, 2 thìa đường và 1 thìa mì chính.

  • Chế biến món nộm rau muống trộn thịt bò

 

Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Để có được món ăn ngon, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Rau muống đem nhặt bỏ phần già, lá sâu; sau đó đem rửa sạch, vớt ra để ráo. Đun một nồi nước sôi và cho rau muống vào chần chín tới. Rau vớt ra rổ, tãi đều để ráo nước.

Thịt bò đem thái mỏng. Đun dầu nóng già, phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo chín tới, nên một chút gia vị để thịt bò được đậm đà hơn.

Ớt và tỏi đem sửa sạch, sau đó bằm nhỏ, trộn dùng đường, mắm, nước cốt chanh và mỳ chính. Cho rau muống ra đĩa sâu lòng và trộn đều với phần hỗn hợp này. Sau đó, cho thịt bò vừa xào và lạc rang đập dập lên trên đĩa nộm, trình bàu sai cho đẹp mắt. Khi dùng bữa, bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò thơm ngon rồi.

Xem thêm nhé: Cách chế biến món thịt hầm nấm

Nộm rau muống trộn thịt bò

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có món nộm rau muống trộn thịt bò hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Các món từ sứa bạn có biết !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.