5 loại cây ăn quả quý hiếm có mặt ở Việt Nam

  • 01/08/2019
  • 2701 đã xem
  • Bình luận

Trái cây là một loại tráng miệng rất ngon, cùng với những chất dinh dưỡng có trong nó, nhiều loại cây ăn quả còn mang lại nhiều lợi ích khi ăn, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh, giúp cho làn da đẹp hơn,... Dưới đây là 5 loại cây ăn quả quý hiếm ở Việt Nam được đánh giá là nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể.

     1. Sầu riêng

Được nhiều người rất thích, nó còn được mệnh danh là “Vua của các loài cây”. Vỏ sầu riêng rất dày, gai nhọn, cơm khi chín có màu vàng tươi, mùi rất nồng đặc trưng, một số người có thể không thích mùi này. 5-loai-cay-an-qua-quy-hiem-co-mat-o-viet-nam

Rất giàu chất dinh dưỡng như kali, sắt, đồng.. cùng những loại vitamin có tác dụng tốt trong việc điều hoà nhịp tim, ổn định huyết áp đồng thời ngăn ngừa lão hoá rất tốt.

Sầu riêng luôn là loại cây ăn quả quý hiếm, giá thành của nó cũng khá cao nữa đấy.

     2. Nho thân gỗ

Loại nho này khi chín có màu tím thẫm, quả to, có vị ngọt mát đặc trưng. Tuổi thọ cao và cho quả đều quanh năm. Thành phần dinh dưỡng phong phú, khi ăn nho thân gỗ giúp cho da dẻ mịn màng, tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, ổn định lượng đường có trong máu,... Bên cạnh đó, vỏ và hạt nho thân gỗ còn có tác dụng chữa táo bón và tránh những dị ứng. 

5-loai-cay-an-qua-quy-hiem-co-mat-o-viet-nam

Một điểm đặc biệt khiến nho thân gỗ trở thành cây ăn quả quý hiếm là khi ra quả, nó không mọc từng chùm như những loại nho khác mà mọc riêng lẻ từng trái bám đều trên thân cây từ gốc và bám dọc thân cây. Cũng bởi đặc điểm này, nho thân gỗ được nhiều người chơi cây cảnh lựa chọn mua về trưng bày cho đẹp.

     3. Quả chôm chôm

Là loại trái cây giàu dinh dưỡng như vitamin C, Đồng, mangan và những nguyên tố khoáng vi lượng khác như Kali, calcium, sắt,... Ăn chôm chôm có thể xua tan mệt mỏi, giảm đau, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

5-loai-cay-an-qua-quy-hiem-co-mat-o-viet-nam

Đồng thời, quả chôm chôm giàu chất xơ nên dễ dàng loại bỏ những chất thải, ngăn ngừa bệnh viêm ruột thừa, sỏi thận, ung thư ruột già,...

     4. Na tím

Đặc điểm nhận dạng: là một loại cây thân gỗ cao khoảng 3 – 3,5 mét, có khả năng sinh trưởng rất tốt. Cây có màu thẫm hơn, cành lá giòn hơn, lá to và dài hơn so với những cây na bình thường.

 

5-loai-cay-an-qua-quy-hiem-co-mat-o-viet-nam

 

 

Na tím thường cho ra quả vào đầu hè, khoảng 2 tháng sau, quả sẽ chín. Khi chín quả có màu vàng tím, càng lớn màu tím càng đậm. Vỏ na tím khá dày, nhiều cùi, mùi vị thơm và ngọt.

Năng suất cây na tím khá cao, cho ra quả đều các năm, ít sâu bệnh. Giá thành cây na tím cao hơn hẳn so với những loại na thường trên thị trường. Cũng vì vậy mà cây này được nhiều người chú trọng và nhân giống.

    5. Măng cụt

Vỏ có màu tím thẫm, khá dày, ruột có vị chua chua ngọt ngọt rất thanh, hương thơm nhẹ. Trong măng cụt có hàm lượng xanthone cao nhất có tác dụng chống viêm, tiêu khuẩn, ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Đồng thời, dược tính khá cao, măng cụt có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiêu chảy, tiểu đường, các vấn đề tiết niệu và kích thích hệ thống miễn dịch.

5-loai-cay-an-qua-quy-hiem-co-mat-o-viet-nam

Là loại trái cây được nhiều người yêu thích không chỉ bởi mùi vị mà còn bởi những lợi ích nó mang lại.

Trên đây là 5 loại cây ăn quả quý hiếm có mặt ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua nó tại siêu thị, hay tại vườn người bán. Những loại trái cây này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nữa đấy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Học cách nấu cháo bào ngư khô bổ sung dưỡng chất quan trọng cho bữa ăn dinh dưỡng hằng ngày của bạn

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi