loader

5 món ăn trứ danh xứng đáng là đặc sản 4 phương ăn 1 lần là nhớ cả đời

Đặc sản 4 phương với những món ăn ngon ngất ngây làm “mê mệt” bất cứ du khách nào mỗi khi được nếm qua hương vị đó dù chi 1 lần. Nếu như Việt Nam nổi bật với những món ăn truyền thống rất đỗi thân thương làm rung động bao con tim du khách, có thể kể tới những món như bún bò huế, cơm sườn, bánh mì kẹp thịt, bánh xèo, canh chua cá lóc, thịt kho hột vịt…

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng “bay” 1 vòng khắp bốn biển năm châu để cùng thưởng thức các đặc sản từ 4 phương trời!

Đặc sản 4 phương – Món Tapas của Tây Ban Nha

Nói tới Tapas là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những món ăn nhẹ nổi đình nổi đám tại Barcelona của Tây Ban Nha như món khoai tây giầm nước sốt cà chua cay (Patatas bravas), mực rán (calamares fritos), cá cơm (boquerones), thịt viên giăm bông (croquetas de jamon), xúc xích thịt lợn (chorizo), ớt xào (pimientos asados), viên thịt (albondigas) và cà tím nướng pho mát (berenjenas gratinadas).

Đặc sản 4 phương

Món Pasta tại Naples của Ý

Món Pasta hay còn gọi với cái tên thân thuộc hơn đó là mì ống. Món Pasta này nổi tiếng tại Ý tới mức mà vào thế kỷ 18, người ta đã gọi tên thành phố Naples này với tên là thủ đô mì ống của cả Thế giới. Thật ra món ăn này vẫn còn nhiều tranh cải về nguồn gốc, có người cho rằng món này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhập khẩu vào Ý vào thế kỷ 13. Có người lại phản bác ý kiến đó vì họ cho rằng Pasta vốn dĩ đã có từ thời nước Ý cổ đại.

Đặc sản 4 phương

Doner kebab tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày nay, tại chính Việt Nam, chúng ta đã quá quen thuộc với món ăn có tên gọi là Doner kebab (bánh mì kebap hay bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ). Món Doner kabap truyền thống của Thổ Nhĩ thật ra là 1 đĩa cơm phết bơ, phía bên trên có thịt cừu nướng. Nếu bạn có cơ hội 1 lần tới Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể ăn món truyền thống này tại nhiều nhà hàng lừng danh tại đất nước này. Ngày nay, thêm 1 món ăn “họ hàng” của Doner kabap đó là món bánh mì sandwich kẹp thịt, những miếng thịt này được cắt ra từ những xiên thịt nướng kích thước lớn cũng làm xao xuyến bao con tim những người yêu ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc sản 4 phương

Bánh bao hấp tại Thượng Hải, Trung Quốc

Tại Thượng Hải, Trung Quốc nổi bật với món bánh bao hấp với hình dạng rất giống trái bóng bột. Bên trong chiếc bánh này với nước dùng nóng mang vị cua, thịt lợn hoặc rau.

Đặc sản 4 phương

Feijoada tại Rio de Janeiro, Brazil.

Món Feijoada được hầm thẫm màu với vị cay cay nồng nồng được nấu từ nguyên liệu thịt lợn và đậu đen. Món ăn này nổi tiếng tại Brazil tới mức mà nó có hẳn 1 lễ hội được tổ chức bởi những người yêu thích ẩm thực truyền thống.

Đặc sản 4 phương

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về những món ăn được xếp vào hàng đặc sản 4 phương!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Gợi ý: Các món ăn ngon làm từ sườn

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: