loader

Bảo hiểm cây lúa

1. Mục Đích Bảo hiểm
  • Bảo hiểm lúa theo chỉ số năng suất là sản phẩm bảo hiểm thuộc nhóm nghiệp vụ bảo hiểm nông nghiệp.
  • Sản phẩm này được thiết kế nhằm hỗ trợ cho Người sản xuất nông nghiệp chủ động khắc phục và bù đắp thiệt hại tài chính do hậu quả của thiên tai, dịch bênh gây ra, góp phần đảm bảo ổn định, an sinh xã hội nông thôn, thúc đầy sản xuất nông nghiệp.
2. Người được bảo hiểm
  • Là các hộ nông dân/tổ chức trồng lúa tại địa bàn xã đã đăng ký tham gia bảo hiểm và có quyền lợi hợp pháp đối với cây lúa trên Diện tích lúa được bảo hiểm
3. Hướng dẫn người được bảo hiểm thực hiện hợp đồng bảo hiểm
  • Kê khai đầy đủ, trung thực, chính xác những nội dung trong giấy yêu cầu bảo hiểm.
  • Tham gia bảo hiểm cho toàn bộ diện tích lúa của hộ gia đình cho tất cả các vụ trong năm.
  • Ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm hoặc ủy quyền cho người đại diện của mình (được chính quyền xã xác thực) tham gia ký hợp đồng bảo hiểm.
  • Thông báo ngay cho đại diện công ty bảo hiểm  khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh được bảo hiểm.
  • Thực hiện các chỉ dẫn của công ty bảo hiểm nhằm đề phòng hạn chế tổn thất, đồng thời thông báo cho cơ quan bảo vệ thực vật địa phương biết dịch bệnh xảy ra.
4. Đối tượng được bảo hiểm
  • Cây lúa nước được trồng trọt theo đúng quy trình hướng dẫn được Bộ NN&PTNT ban hành hoặc Quy trình của Sở NN&PTNT được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. (Thông tư  số 47/2011/TT – BNNPTNT & 43/2012/TT-BNNPTNT)
 
(Triển khai theo quyết định 315/QĐ-TTg ngày 01/03/2011 của Thủ tướng Chính phủ)

Nguồn baominh

 

Mô hình kỹ thuật nuôi cua biển hiệu quả kinh tế, Để giúp cho người dân nuôi cua biển có thể áp dụng những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và những người dân nuôi tôm sú, cá kèo công nghiệp - bán công nghiệp (CN-BCN) không hiệu quả có thể chuyển sang đối tượng nuôi mới nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của gia đình cũng như sản lượng

Tiềm năng mà ngành kinh doanh cua biển mang lại và muốn nuôi cua biển nhưng chưa biết nên bắt đâu từ đâu? Mời bạn tham khảo bài viết Cách nuôi cua biển đạt chuẩn để có những hiểu biết bước đầu về cách nuôi cua biển.

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.

Bạn muốn mua tôm hùm tại Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên chọn con tôm hùm nào tươi, ngon, giá rẻ ở đâu và như thế nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cách chọn tôm hùm tươi ngon.

Công nghệ bảo quản nông sản là ứng dụng được đưa vào áp dụng tại Việt Nam nhằm giúp các loại nguyên liệu như rau, quả, củ có thể giữ độ tươi ngon trong một thời gian dài mà vẫn không hề bị hư hỏng hoặc có hiện tượng nảy mầm.