loader

Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Gạo đặc sản của Việt Nam nhiều vô số kể vì Việt Nam luôn kiêu hãnh là quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu trên Thế giới. Mẹ thiên nhiên cưng chiều dân tộc Việt tạo ra những vùng đất trù phù tại đồng bằng sông Cửu Long cũng như nhiều vựa gạo lớn nhỏ khác trên khắp mọi vùng miền thuộc mảnh đất hình chữ S này. Nhờ đó mà cây lúa phát triển tạo nên những kỳ tích khiến nước ta trở thành quốc gia xuất khẩu gạo TOP đầu toàn cầu.

Nào, bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng nhau điểm danh 3 loại gạo đặc sản đang thống lĩnh thị trường hiện này!

Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Gạo đặc sản thơm dứa 64

Tại tỉnh An Giang, loại gạo này được đánh giá là gạo đặc sản của mảnh đất An Giang. Loại gạo này có hình dạng thon dài và màu trắng đều đẹp. Khi nấu chín, từ xa xa ta đã có thể ngửi được mùi thơm nồng nàn khơi gợi biết bao nhiều là xúc cảm, khiến bạn chỉ muốn òa vào nhà để ăn ngay những bát cơm nóng hổi bên gia đình mình. Gạo khi chín tạo thành những hạt cơm trắng sữa, mềm dẻo. Ưu điểm lớn nhất của gạo thơm dứa 64 này đó là gạo có thể được bảo quản được rất lâu mà không làm mất đi chất lượng và mùi vị thơm ngon của gạo. Do đó, bạn có thể yên tâm bảo quản chúng sử dụng dần trong nhà.

Gạo tám xoan Hải Hậu

Gạp tám xoan Hải Hậu nổi bật tại vùng đất Nam Định. Gạo này quý tới nỗi mà người ta chỉ dùng để nấu khi có tiệc hay những sự kiện quan trọng. Nếu nói tới loại gạo đặc sản nào được xuất khẩu đi nhiều nhất thì gạo tám xoan Hải Hậu chính là cái tên ta phải nói tới đầu tiên.

Gạo này sở hữu hình dáng thon dài, hơi vẹo 1 đầu, màu trong xanh bắt mắt. Khi chưa nấu, gạo đã tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng và vương vấn. Khi mang đi nấu, hương thơm khi chín cơm còn mang sức mạnh quyến rũ không ngừng với một chút gì đó thoang thoảng, không quá gắt mùi nhưng lại khiến bạn cảm thấy rất ngon miệng dù cho bạn chỉ ăn cơm không.

Cơm chín mềm, dẻo, khi ăn nhiều vẫn không khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu như những loại gạo khác. Dinh dưỡng trong gạo không chỉ là lượng tinh bột dồi dào mà còn là nguồn cung cấp protein, khoáng chất giúp bạn có 1 sức khỏe tốt nhất.

Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Gạo thơm xốp      

Loại gạo này cũng là 1 loại gạo đặc sản lừng danh của vùng đất An Giang. Hình dáng của hạt gạo này thon dài, có mùi thơm, trắng sáng, khi chín cơm thì cơm rất dẻo, mềm, lại toát ra hương vị dễ chịu khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về 3 loại gạo đặc sản của Việt Nam!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm;  Đặc sản Tây Bắc - Gạo điện biên

Bài viết bạn có thể quan tâm

Bị thương thì nên ăn thực phẩm gì cho mau lành mà không để lại sẹo? Video này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ở trên. Bình thường nếu không để ý đến vấn đề ăn uống khi đang bị vết thương hở sẽ dễ dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành và còn để lại sẹo lớn do thực phẩm gây ra.

Món tôm khô tẩm gia vị rất đơn giản, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon và bài trí bắt mắt thì cần phải có những công đoạn rõ ràng.

Ở nước ta hải sản có rất nhiều loại khác nhau và mỗi nơi sẽ có những loại ốc biển khác nhau. Nhưng nếu bạn là một người có sở thích ăn ốc thì nên tìm hiểu để bổ sung trong bộ sưu tập của mình những loại ốc biển. Khi bạn muốn thưởng thức sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên nữa.

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.