loader

Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Gạo đặc sản của Việt Nam nhiều vô số kể vì Việt Nam luôn kiêu hãnh là quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu trên Thế giới. Mẹ thiên nhiên cưng chiều dân tộc Việt tạo ra những vùng đất trù phù tại đồng bằng sông Cửu Long cũng như nhiều vựa gạo lớn nhỏ khác trên khắp mọi vùng miền thuộc mảnh đất hình chữ S này. Nhờ đó mà cây lúa phát triển tạo nên những kỳ tích khiến nước ta trở thành quốc gia xuất khẩu gạo TOP đầu toàn cầu.

Nào, bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng nhau điểm danh 3 loại gạo đặc sản đang thống lĩnh thị trường hiện này!

Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Gạo đặc sản thơm dứa 64

Tại tỉnh An Giang, loại gạo này được đánh giá là gạo đặc sản của mảnh đất An Giang. Loại gạo này có hình dạng thon dài và màu trắng đều đẹp. Khi nấu chín, từ xa xa ta đã có thể ngửi được mùi thơm nồng nàn khơi gợi biết bao nhiều là xúc cảm, khiến bạn chỉ muốn òa vào nhà để ăn ngay những bát cơm nóng hổi bên gia đình mình. Gạo khi chín tạo thành những hạt cơm trắng sữa, mềm dẻo. Ưu điểm lớn nhất của gạo thơm dứa 64 này đó là gạo có thể được bảo quản được rất lâu mà không làm mất đi chất lượng và mùi vị thơm ngon của gạo. Do đó, bạn có thể yên tâm bảo quản chúng sử dụng dần trong nhà.

Gạo tám xoan Hải Hậu

Gạp tám xoan Hải Hậu nổi bật tại vùng đất Nam Định. Gạo này quý tới nỗi mà người ta chỉ dùng để nấu khi có tiệc hay những sự kiện quan trọng. Nếu nói tới loại gạo đặc sản nào được xuất khẩu đi nhiều nhất thì gạo tám xoan Hải Hậu chính là cái tên ta phải nói tới đầu tiên.

Gạo này sở hữu hình dáng thon dài, hơi vẹo 1 đầu, màu trong xanh bắt mắt. Khi chưa nấu, gạo đã tỏa ra mùi thơm nhẹ nhàng và vương vấn. Khi mang đi nấu, hương thơm khi chín cơm còn mang sức mạnh quyến rũ không ngừng với một chút gì đó thoang thoảng, không quá gắt mùi nhưng lại khiến bạn cảm thấy rất ngon miệng dù cho bạn chỉ ăn cơm không.

Cơm chín mềm, dẻo, khi ăn nhiều vẫn không khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu như những loại gạo khác. Dinh dưỡng trong gạo không chỉ là lượng tinh bột dồi dào mà còn là nguồn cung cấp protein, khoáng chất giúp bạn có 1 sức khỏe tốt nhất.

Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Gạo thơm xốp      

Loại gạo này cũng là 1 loại gạo đặc sản lừng danh của vùng đất An Giang. Hình dáng của hạt gạo này thon dài, có mùi thơm, trắng sáng, khi chín cơm thì cơm rất dẻo, mềm, lại toát ra hương vị dễ chịu khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về 3 loại gạo đặc sản của Việt Nam!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm;  Đặc sản Tây Bắc - Gạo điện biên

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.