loader

Đặc sản Tây Bắc - Gạo điện biên

Tây Bắc nổi tiếng không chỉ đẹp bởi phong cảnh núi non hùng vĩ mà còn là thiên đường của những người mê ẩm thực với vô vàn những món ăn đặc sản và có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Không thể nào kể hết được những đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Bắc này như thịt lợn cắp nách, mắc khén, măng rừng, hạt dổi, gạo, cơm lam…Mỗi một đặc sản lại có hương vị riêng biệt để mọi người nhớ đến. Hôm nay, tôi xin giới thiệu một đặc sản của Tây Bắc là gạo điện biên, được biết đến không chỉ người dân Việt mà cả du khách nước ngoài và bạn bè quốc tế biết tới.

Đặc sản Tây Bắc - Gạo điện biên

 

  • Đặc sản Tây Bắc

Núi rừng Tây Bắc có rất nhiều sản vật ngon như:

-    Thịt trâu gác bếp

-    Lợn cắp nách

-    Thắng cố

-    Rượu ngô

-    Thịt lợn gác bếp

-    Sâu chít Điện Biên

-    Bê Mộc Châu

-    Cá Bống vùi tro

-    Cá suối

-    Cá nướng

-    Cá hồi sapa

-    Gạo điện biên

-    Bánh cooc mò của người Tày, Nùng

-    Xôi tím

-    Xôi ngũ sắc

-  Xôi ngũ sắc

-    Bánh chưng đen Yên Bái

-    Bánh Ngải của người tày

-    Rêu đá nướng

-    Măng rừng

-    Mật ong rừng

-    Bánh cuốn trứng Thái Nguyên

-    Nộm rau đớn

-    Cải Mèo Mộc Châu

-    Khoai sọ Mán Mộc Châu

-    Rau hoa ban Điện Biên

-    Cơm Lam Bắc Mê

-    Lạp Xưởng gác bếp

-    Phở Chua Hà Giang

  • Đặc sản gạo điện biên Tây Bắc

Mường Thanh – Điện Biên là cánh đồng lớn nhất xứ Tây Bắc. Mường Thanh bao quanh bốn bề là núi non và có nhiệt độ trung bình ổn định từ 22 -23 độ C, chế độ mưa không nhiều, chủ yếu từ tháng 6 đến tháng 9, độ ẩm tương đối cao. Khí hậu phù hợp để cây lúa phát triển, để hạt gạo được thơm và dẻo hơn. Hơn nữa, đất đai ở Mường Thanh bằng phẳng, phì nhiêu nhất vùng Tây Bắc nên gạo ở đây cũng chất lượng cao hơn.

Đặc sản Tây Bắc - Gạo điện biên

Gạo điện biên nổi tiếng với gạo tám là từ giống lúa lai tẻ thuần, IR64, là gạo tám có hạt nhỏ, đều, căng bóng, màu hơi đục khi thổi thành cơm thì dẻo và thơm như cơm nếp, đậm vị, nhiều nhựa, có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Gạo Điện Biên ngoài gạo tám nổi tiếng còn có gạo nếp nương cũng nổi tiếng không kém với hạt to, dài, xôi thơm dẻo và là món quà không thể thiếu khi du khách đến Điện Biên thăm quan du lịch.

Trên đây là một chút giới thiệu về đặc sản tây bắc cũng như giới thiệu qua về gạo điện biên để bạn có thể biết tại sao loại gạo này lại nổi tiếng như vậy. Hãy thử và cảm nhận độ thơm ngon của thứ đặc sản Tây Bắc này, các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi