loader

Bí quyết ngon miệng với cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Những chú tôm tươi rói được lăn mình trên lớp bột chiên và tạo nên những tiếng vui tai trong chảo dầu sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng. Một món ăn kết hợp giữa sự tươi ngọt từ bên trong và lớp vỏ giòn vàng óng bên ngoài đủ để khiến nhiều thực khách điêu đứng. Vậy cách làm tôm tẩm bột chiên xù nào mới là bí quyết ngon miệng.

Bí quyết của thực đơn này nằm ở cách ướp tôm và cách chiên. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với bất kỳ cách làm tôm tẩm bột chiên xù nào cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu chất lượng nhất. Khi chọn tôm, bạn nên tới các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng tôm. Hãy chọn những con tôm còn sống để tránh mua phải tôm ươn. Phần thịt tôm nên dính vào phần vỏ, thân tôm mềm, săn chắc, co dãn tốt.

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm trứng gà tươi, bột mì, bột chiên xù và các gia vị như muối và hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về, bạn rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, chân và bóc lớp vỏ trên thân tôm (nên giữ lại phần đuôi nhé). Sau đó, cho phần tôm đã làm sạch vào một cái tô hoặc vật đựng ướp chung với một ít muối và hạt nêm trong 15 phút. Một ít rượu sẽ làm vị tôm quyến rũ hơn đấy. Trong quá trình chờ ngấm gia vị, để hương vị ngon hơn, bạn nên để phần tôm ướp vào tủ lạnh.

Trộn bột mì cùng với trứng gà cùng với một ít nước, nhớ đánh tan và đều hỗn hợp để lớp vỏ ngon hơn nhé.

Bước 3: Cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Lấy tôm ướp từ trong tủ lạnh ra và nhúng đều chúng qua hỗn hợp bột chiên với trứng gà. Lớp bột nên dày dặn và đều. Sau khi nhúng xong cho chúng vào một chiếc dĩa và để bột nghỉ khoảng 2-3 phút.

Cho dầu ăn vào chảo, nên chọn chảo sâu lòng để khi chiên khi bị cháy đen. Sau đó, lần lượt cho từng con tôm đã nhúng bột vào chảo dầu sôi. Chiên đến khi tôm vàng đều thì đừng gấp ra dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc rổ. Chú ý đừng để tôm quá vàng, khi vừa vàng tới bạn nên gấp ra, khi đó dầu bên trong tôm vẫn còn nóng sẽ làm màu lớp vỏ ngoài sậm hơn so với lúc mới lấy ra.

Bước 4: Thưởng thức thành quả

Tôm chiên xù thường được thưởng thức cùng tương ớt hay tương cà tùy thích, tuy nhiên phổ biến hơn cả là sốt mayonnaise. Để cho bữa ăn bắt mắt hơn bạn có thể xếp chúng ra dĩa, trang trí cùng hoa tỉa từ ớt hay cà chua và một ít rau thơm.

Bí quyết ngon miệng với cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù ngây ngất lòng thực khách không quá khó để làm, chỉ cần một chút chú ý là bạn đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

https://www.youtube.com/watch?v=tb5UMC4ntBY

Xem thêm: Nông Sản Việt Nam Và Những Thách Thức Trong Thời Kỳ Hội Nhập

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.