loader

Bổ sung collagen-Mách nhỏ với bạn

Bổ sung collagen cho làn da là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng quan tâm do collagen là chất cấu tạo nên lớp hạ bì của da, có tác dụng nâng đỡ da mặt, giữ ẩm, làm cho làn da luôn căng mịn và có độ đàn hồi. Nhưng việc sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen thì khá tốn kém lại không an toàn bằng việc dùng các loại thực phẩm giàu collagen hàng ngày. Nông Sản Ngon sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm các loại thực phẩm có chức năng này nhé.

Các loại rau có màu xanh thẫm

Trong các loại rau có lá màu xanh đậm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen cho cơ thể. Ăn nhiều các loại rau này cũng sẽ có tác dụng trung hòa các gốc tự do, giúp cơ thể tránh được các tia UV và các chất ô nhiễm có hại cho da. Các loại rau có màu xanh điển hình như rau cải bó xôi, măng tây, bông cải xanh không chỉ giúp cơ thể sản xuất collagen nhanh hơn mà còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn.

Bổ sung collagen-Mách nhỏ với bạn

Các loại rau màu xanh thẫm như cải bó xôi giúp tăng chất chống oxy hóa và collagen cho cơ thể

Các loại rau củ, trái cây có màu đỏ

Ớt chuông đỏ, cà chua là các loại rau quả dồi dào nguồn lycopenne giúp cơ thể sản sinh chất oxy hóa và kích thích việc tổng hợp collagen, chống lại các dấu hiệu lão hóa. Các trái cây khác có màu đỏ, vàng như thanh long ruột đỏ, đu đủ, dưa hấu, xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A và bổ sung collagen khá phong phú. Bên cạnh đó, các loại quả giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi cũng hỗ trợ tăng cường tổng hợp và ngăn ngừa hàm lượng collagen bị phá hủy. Do các loại rau củ và trái cây này khá phổ biến và dễ tìm, Nông Sản Ngon khuyên các bạn nên đưa thêm các loại thực phẩm này vào bữa ăn một cách thường xuyên để bổ sung collagen cần thiết cho cơ thể.

Bổ sung collagen-Mách nhỏ với bạn

Các loại quả màu đỏ giúp kích thích tổng hợp collagen, chống lão hóa

Các loại thực phẩm giàu Omega-3

Omega-3 ngoài có tác dụng rất tốt cho tim mạch và trí não còn có hiệu quả tăng sự đàn hồi, mịn màng cho làn da. Chất này được tìm thấy nhiều trong các loại cá nước lạnh, nước mặn như cá thu, cá hồi và cá ngừ. Omega-3 giúp các bạn duy trì được làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa viêm nhiễm, hạn chế collagen bị phá vỡ. Vì thế, việc ăn các loại thực phẩm này sẽ phòng chống viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho các bạn.

 

Tỏi

Tỏi là nguồn cung cấp sulfur rất dồi dào, đây là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen cho cơ thể. Ngoài ra, acid lipoic và taurine có trong tỏi là hai chất cần thiết cho sự tái cấu trúc các collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ hoặc các món xào, các bạn nên cho thêm tỏi, vừa giúp tăng vị cho món ăn, vừa rất tốt cho da.

Nông Sản Ngon tin rằng đây là những thông tin rất có ích giúp các bạn để luôn có làn da tươi sáng, căng mịn và tràn trề sức sống. Nếu các bạn có thêm thông tin gì hãy chia sẻ với Nông Sản Ngon nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Thịt Heo Nướng – Món Ăn Cực Ngon Ngày Lạnh

Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice do The Rice Trade tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần 11 tại Philippines, từ ngày 10 đến 13-11. Gạo ST24 của Việt Nam đã vượt qua các đối thủ đến từ Thái Lan và Campuchia để giành được danh hiệu cao quý.

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.