loader

Các loại và giá cá chép giống tham khảo

Cá chép là loại cá phổ biến ở nước ta, nhắc đến nó không thể ai không biết. Là món ăn dinh dưỡng của mỗi gia đình, là cá phóng sinh được tìm mua khắp màu cúng ông Táo. Cũng bởi vậy mà nhu cầu mua cá chép giống để nuôi phục vụ cho con người càng cao, hãy xem chúng có những đặc điểm và lợi ích gì mà nhiều người chọn như vậy và giá cá chép giống như thế nào nhé!

Cac-loai-va-gia-ca-chep-tham-khao 2

Cá chép thương phẩm thường có thịt dày, ít xương dăm, mùi vị thơm ngon, thuộc loại cá sạch nên được nhiều gia đình lựa chọn. Chúng có thể chế biến ra được nhiều món ăn như kho, chiên, rán, hấp, hay nấu canh,... phù hợp với nhiều người giữa những ngày hè nóng bức. Bên cạnh đó, việc nuôi cá chép thương phẩm mang lại nhiều lợi ích kinh tế nên nhiều hộ gia đình đầu tư hồ nuôi cá. Loại cá chép này có khả năng chịu đựng nhiệt rất tốt và lượng oxi trong nước thấp hơn thông thường, khả năng chịu sốc nước, chênh lệch độ pH, sốc bùn đặc do lũ gây ra, chúng dễ nuôi nên khi nuôi cá chép góp phần xây dựng kinh tế bền vững hơn. Khi cá đạt từ 6 -8 kg/ con vẫn còn có thể tăng thêm trọng lượng, vì vậy nuôi cá chép đạt năng suất cao và mang lại lợi ích kinh tế lớn.

Cac-loai-va-gia-ca-chep-tham-khao 2

Nếu muốn đầu tư nuôi cá chép, một số giá cá chép giống bạn có thể tham khảo:

-      Cá chép hương: loại khoảng 2000 con/ 1kg : 400đ/con:  khoảng 800.000đ/ kg.

-      Cá chép giống: 50 con/1kg khoảng 90.000đ/kg

Một loại cá chép thường thấy xuất hiện nhiều vào những ngày cuối năm là ngày cúng tiễn ông táo về trời. Vào ngày này, nhà nhà người người đều tìm mua cá chép đỏ để phóng sinh. Vậy nên nhu cầu tăng cao. Để cung cấp đủ, những người nuôi cá chép đỏ đã bắt đầu nuôi từ đầu năm, đến tầm tháng 5, tháng 6 họ cho lai giống cá chép mẹ và cá chép bố để sinh sản. Nuôi lớn lên đợi đến mùa cúng ông Táo.  Giá cá chép đỏ dao động từ 90.000 – 120.000đ/ kg, có năm lên đên 170.000 – 180.000đ/kg. Cũng vì vậy, mà nhiều hộ gia đình tăng thêm thu nhập nhờ vào việc nuôi cá chép giống. Vì loại cá này rất mẫn cảm với loại nước sạch nên phải thường xuyên tháo nước và tiêu ô nhiễm. Tuy nhiên khả năng chịu lạnh khá cao nên loại cá này có thể sống được trong mùa động lạnh giá của những vùng như ở miền Bắc, miền Trung Việt Nam.

Giá cá chép giống đỏ tham khảo:

Cac-loai-va-gia-ca-chep-tham-khao 2

-      Cá nhỏ khoảng 1 – 3 cm: 150.000 – 170.000đ / 50 con

-      Cá khoảng 6 – 9cm: 320.000 – 350.000đ/ 50 con

-      Cá khoảng 10 -13cm: 500.000 – 520.000đ/ 50 con.

Trên đây là một số loại cá chép được nhiều người tìm mua cũng như giá cá chép giống tham khảo của chúng. Lợi ích mang lại khá cao, bạn nên cân nhắc xem có nên đầu tư không nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu các loại cá ngừ đại dương

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi