loader

Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

  • ½ kg gân bắp bò
  • Tỏi, ớt, gừng
  • 2m muối
  • 100gr đường
  • 2m bột ngọt
  • 200ml dấm gạo nếp Cự Đà

Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
  • Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.
  • Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.
  • Nấu 200ml dấm gạo nếp Cự Đà với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m bột ngọt, nấu sôi, để nguội.

2. Thực hiện

  • Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

3. Cách dùng

  • Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

(*) m: muỗng cà phê, M: muỗng canh

Theo Aji (sưu tầm)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Salad Rau Mầm Cải Củ

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: