loader

Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

  • ½ kg gân bắp bò
  • Tỏi, ớt, gừng
  • 2m muối
  • 100gr đường
  • 2m bột ngọt
  • 200ml dấm gạo nếp Cự Đà

Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
  • Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.
  • Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.
  • Nấu 200ml dấm gạo nếp Cự Đà với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m bột ngọt, nấu sôi, để nguội.

2. Thực hiện

  • Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

3. Cách dùng

  • Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

(*) m: muỗng cà phê, M: muỗng canh

Theo Aji (sưu tầm)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Salad Rau Mầm Cải Củ

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món ăn này hiện đang gây chú ý trên toàn thế giới, thoạt nhìn qua, nhiều người cứ ngỡ là món bánh ú, bánh gói của người Việt, nhưng hóa ra không phải, đây thực ra là đặc sản nức tiếng của người Malaysia.

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Việt Nam được coi là một trong nước có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới bởi các món ăn được kết hợp các hương vị đậm đà và rất lành mạnh. Rất nhiều du khách khi đến Sài Gòn đều để lại lời khen ngợi những món ăn này

Sầu riêng là loại quả gây tranh cãi khá nhiều khi được phong "vua" dù có mùi bị đánh giá khó ngửi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới còn ví mùi sầu riêng như thể đang hôn người chết.