loader

Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

  • ½ kg gân bắp bò
  • Tỏi, ớt, gừng
  • 2m muối
  • 100gr đường
  • 2m bột ngọt
  • 200ml dấm gạo nếp Cự Đà

Cách chế biến gân bò ngâm chua ngọt

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
  • Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.
  • Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.
  • Nấu 200ml dấm gạo nếp Cự Đà với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m bột ngọt, nấu sôi, để nguội.

2. Thực hiện

  • Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

3. Cách dùng

  • Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.

(*) m: muỗng cà phê, M: muỗng canh

Theo Aji (sưu tầm)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Salad Rau Mầm Cải Củ

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.