Nguyên liệu:
- 1 hộp rau mầm cải củ
- 1 cây xà lách dún xé nhỏ lấy lá bỏ cọng
- 100gr cà chua sạch
- 1 củ hành tây bào mỏng
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 3 củ hành tím bằm
- 2 muỗng dầu thực vật
- 1/2 chén dấm
- 1/2 chén đường
- 1 muỗng muối
Cách làm:
1. Chuẩn bị:
- Phi thơm tỏi để nguội
- Cho giấm, đường, tiêu, muối vào tô thủy tinh hoặc nhựa (không trộn trong inox hoặc nhôm) khuấy cho tan gia vị, nêm lại có vị chua ngọt hơi mặn, vị chua đậm hơn vị ngọt.
- Sau đó cho tiếp hành tím, dầu tỏi phi vào khuấy cho sauce thấm đều. sau đó cho vào chai thủy tinh hoặc vật đựng cất vào tủ lạnh để dành sử dụng được 1/2 tháng, trước khi sử dụng thì lắc mạnh chai cho đều. không nên để sauce bên ngoài.
2. Thực hiện:
- Xếp xà lách lên dĩa, tiếp theo là rau mầm, hành tây trên cùng, xung quanh xếp cà chua. Rưới nước sauce lên là có thể thưởng thức. (nếu chưa sử dụng thì không nên rưới sauce lên)
3. Yêu cầu thành phẩm:
- Salad tươi dòn, vị chua đậm.
- Mùi vị đặc trưng của rau mầm.
- Màu sắc tương phản
Theo Nông Sản Ngon
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !
Xem thêm: Cách Làm Bánh Cho Ngày Valentine