loader

Cách chế biến Lạp xưởng tươi

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt nạc lưng
  • 100 gr mỡ gáy + 100 gr đường cát trắng
  • 3 muỗng súp Mai Quế Lộ + 2 ống áp xăng
  • 100 gr gừng, 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe gạt muối, vỏ lạp xưởng
  • 3 muỗng súp đường phèn, tiêu sọ.
  • 1/2 muỗng cafe muối diêm

Chuẩn bị:

Thịt lau sạch, xắt hạt lựu. Mỡ rửa xắt hạt lựu với 100gr đường cát, phơi nắng để mỡ trong. Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước trộn chung với rượu áp xăng. Đường phèn giã nhỏ.

Cách chế biến Lạp xưởng tươi

Cách làm:
- Thịt, muối diêm, rượu thơm, nước gừng, muối, đường phèn, bột ngọt, màu đỏ, tiêu sọ, mỡ ướp đường nêm vừa ăn, trộn đều dồn chặt vào trong vỏ lạp xưởng, xăm kim, chắn từng đoạn, cột dây lạt cho chặt. Đem trụng sơ nước sôi, phơi 2 nắng hoặc cho vào máy sấy đồ ăn. Dây cước cắt khoảng 4 tấc, cột lại và chia lạp xưởng ra từng cặp.

- Cách dồn thịt:
Trước hết chưa vội cột vỏ lạp xưởng, lấy cái phễu đút vào vỏ, sau đó cho thịt vào, dùng muỗng cho thịt vào phễu rồi lấy cán muỗng nhận thịt xuống , khi nào thấy cái lạp xưởng vừa đủ dùng thì hãy kéo cái phễu ra, cột thắt gút ở đầu vỏ lạp xưởng, sau đó dùng tay vuốt phần thịt bên trong vỏ cho nó dồn hết xuống phần đuôi vỏ mình vừa mới cột chặt, rồi thì mình thắt nút lại nơi đó. Vậy là mình đã có 1 khúc lạp xưởng rồi bây giờ nếu muốn mỗi khúc lạp xưởng riêng biệt thì cắt chổ đã thắt gút, còn muốn làm thành nhiều khúc trong 1 sợi vỏ dài thì tiếp tục tương tự.

Lời khuyên là các bạn nên dùng vỏ lạp xưởng synthenic hơn loại vỏ collagen.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp từ  Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Dẻo Thơm Gạo Tám Điện Biên

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?