loader

Cách chế biến Lạp xưởng tươi

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt nạc lưng
  • 100 gr mỡ gáy + 100 gr đường cát trắng
  • 3 muỗng súp Mai Quế Lộ + 2 ống áp xăng
  • 100 gr gừng, 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe gạt muối, vỏ lạp xưởng
  • 3 muỗng súp đường phèn, tiêu sọ.
  • 1/2 muỗng cafe muối diêm

Chuẩn bị:

Thịt lau sạch, xắt hạt lựu. Mỡ rửa xắt hạt lựu với 100gr đường cát, phơi nắng để mỡ trong. Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước trộn chung với rượu áp xăng. Đường phèn giã nhỏ.

Cách chế biến Lạp xưởng tươi

Cách làm:
- Thịt, muối diêm, rượu thơm, nước gừng, muối, đường phèn, bột ngọt, màu đỏ, tiêu sọ, mỡ ướp đường nêm vừa ăn, trộn đều dồn chặt vào trong vỏ lạp xưởng, xăm kim, chắn từng đoạn, cột dây lạt cho chặt. Đem trụng sơ nước sôi, phơi 2 nắng hoặc cho vào máy sấy đồ ăn. Dây cước cắt khoảng 4 tấc, cột lại và chia lạp xưởng ra từng cặp.

- Cách dồn thịt:
Trước hết chưa vội cột vỏ lạp xưởng, lấy cái phễu đút vào vỏ, sau đó cho thịt vào, dùng muỗng cho thịt vào phễu rồi lấy cán muỗng nhận thịt xuống , khi nào thấy cái lạp xưởng vừa đủ dùng thì hãy kéo cái phễu ra, cột thắt gút ở đầu vỏ lạp xưởng, sau đó dùng tay vuốt phần thịt bên trong vỏ cho nó dồn hết xuống phần đuôi vỏ mình vừa mới cột chặt, rồi thì mình thắt nút lại nơi đó. Vậy là mình đã có 1 khúc lạp xưởng rồi bây giờ nếu muốn mỗi khúc lạp xưởng riêng biệt thì cắt chổ đã thắt gút, còn muốn làm thành nhiều khúc trong 1 sợi vỏ dài thì tiếp tục tương tự.

Lời khuyên là các bạn nên dùng vỏ lạp xưởng synthenic hơn loại vỏ collagen.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp từ  Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Dẻo Thơm Gạo Tám Điện Biên

Bài viết bạn có thể quan tâm

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

Đêm Trung thu diễn ra vào 15 tháng Tám Âm lịch hàng năm không chỉ là ngày lễ của trẻ em mà còn là một dịp để người dân trong thành phố đổ ra đường vui chơi.