loader

Cách chế biến Lạp xưởng tươi

Nguyên liệu:

  • 1 kg thịt nạc lưng
  • 100 gr mỡ gáy + 100 gr đường cát trắng
  • 3 muỗng súp Mai Quế Lộ + 2 ống áp xăng
  • 100 gr gừng, 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe gạt muối, vỏ lạp xưởng
  • 3 muỗng súp đường phèn, tiêu sọ.
  • 1/2 muỗng cafe muối diêm

Chuẩn bị:

Thịt lau sạch, xắt hạt lựu. Mỡ rửa xắt hạt lựu với 100gr đường cát, phơi nắng để mỡ trong. Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước trộn chung với rượu áp xăng. Đường phèn giã nhỏ.

Cách chế biến Lạp xưởng tươi

Cách làm:
- Thịt, muối diêm, rượu thơm, nước gừng, muối, đường phèn, bột ngọt, màu đỏ, tiêu sọ, mỡ ướp đường nêm vừa ăn, trộn đều dồn chặt vào trong vỏ lạp xưởng, xăm kim, chắn từng đoạn, cột dây lạt cho chặt. Đem trụng sơ nước sôi, phơi 2 nắng hoặc cho vào máy sấy đồ ăn. Dây cước cắt khoảng 4 tấc, cột lại và chia lạp xưởng ra từng cặp.

- Cách dồn thịt:
Trước hết chưa vội cột vỏ lạp xưởng, lấy cái phễu đút vào vỏ, sau đó cho thịt vào, dùng muỗng cho thịt vào phễu rồi lấy cán muỗng nhận thịt xuống , khi nào thấy cái lạp xưởng vừa đủ dùng thì hãy kéo cái phễu ra, cột thắt gút ở đầu vỏ lạp xưởng, sau đó dùng tay vuốt phần thịt bên trong vỏ cho nó dồn hết xuống phần đuôi vỏ mình vừa mới cột chặt, rồi thì mình thắt nút lại nơi đó. Vậy là mình đã có 1 khúc lạp xưởng rồi bây giờ nếu muốn mỗi khúc lạp xưởng riêng biệt thì cắt chổ đã thắt gút, còn muốn làm thành nhiều khúc trong 1 sợi vỏ dài thì tiếp tục tương tự.

Lời khuyên là các bạn nên dùng vỏ lạp xưởng synthenic hơn loại vỏ collagen.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp từ  Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Dẻo Thơm Gạo Tám Điện Biên

Bạn muốn mua tôm hùm tại Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên chọn con tôm hùm nào tươi, ngon, giá rẻ ở đâu và như thế nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cách chọn tôm hùm tươi ngon.

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng

Ai đã trót mê bánh pía thì ắt hẳn sẽ không thể nào quên được cái cảm giác ngây ngất khi thưởng thức loại bánh này.