loader

Dẻo thơm gạo tám Điện Biên

Gạo lứt là loại gạo rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Là loại gạo khi xay xát chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu và giữ nguyên lớp cám gạo bên ngoài. Vì vậy mà gạo lứt được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng hơn nhiều so với gạo trắng. Cũng bởi lẽ đó mà nó được nhiều gia đình lựa chọn thay cho gạo trắng. Tuy nhiên thì gạo lứt phải dùng đúng cách mới đạt hiệu quả tốt. Bài viết này xin hướng dẫn bạn cách nấu gạo lứt vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng mà thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Cách chọn gạo lứt:

Mách bạn cách nấu gạo lứt vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng vẫn ngon tuyệt

Bạn có thể chọn gạo lứt đen hoặc gạo lứt đỏ để sử dụng vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn là gạo lứt nâu vàng. Gạo lứt có hạt thon dài, ăn rất nhạt, nhai kỹ mới có vị ngọt. Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để gạo không bị sâu mọt và đúng loại.

Cách nấu gạo lứt vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng:

1.Ngâm gạo trước khi nấu

Lý do nên ngâm gạo trước khi nấu vì sẽ làm tăng vị ngon, giúp gạo mềm, ngọt hơn khi nấu và dễ tiêu hoá hơn. Đồng thời loại bỏ asen có trong gạo. Ngoài ra, khi ngâm gạo khoảng 20 -36 giờ kích thích gạo nảy mầm.

Mách bạn cách nấu gạo lứt vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng vẫn ngon tuyệt

Trong gạo lứt nảy mầm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, tốt hơn nhiều lần so với gạo lứt chưa nảy mầm. Làm ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ trong quá trình giảm cân, làm tăng năng lượng cho cơ thể,....

Cách ngâm gạo lứt cho đúng:

Ngâm gạo ở nhiệt độ khoảng 30 – 35 độ C, khoảng 6 -12h thì thay nước. Ngâm ở nhiệt độ này khoảng 20 – 36 giờ cho đến khi mầm gạo nhú ra khoảng 1 mm.

  2.  Nấu gạo.

-    Sử dụng nồi áp suất: Bằng cách nấu này thì gạo có thể chín từ trong ra ngoài, mềm, ngọt hơn, giữ lại nhiều dưỡng chất hơn. Nên nấu gạo trong khoảng từ 50 – 60 phút để cơm có thể ngon hơn.

-    Nấu bằng nồi cơm điện: Có thể không được ngon bằng khi nấu bằng nồi áp suất, bạn vẫn nấu bình thường như nấu cơm bằng gạo trắng. Tuy nhiên để cơm mềm và ngon hơn thì khi cơm chuyển sang chế độ warm thì đợi một lúc nữa bật lại chế độ cook. Có thể rang thêm một ít mè và muối bỏ vào cơm để nấu chung.

-    Nấu bằng nồi đất: Chọn loại nồi đất không tráng men để nấu nhé. Nấu trên bếp than hoặc bếp củi. Nếu bạn có thời gian thì cách nấu này sẽ mang đến bạn sản phẩm ngon tuyệt đấy.

-    Nấu chưng cách thuỷ: Cách nấu này có vẻ phức tạp hơn những cách nấu kia nhưng đây là cách nấu gạo lứt vẫn giữ chất dinh dưỡng tốt nhất để cơm dẻo và ngon hơn. Sẽ tuyệt hơn nếu nấu chung với đậu đỏ, nó có vị bùi bùi và ngọt hơn.

Trong gạo lứt có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, vitamin E, D. Hỗ trợ trong việc điều trị nhiều bệnh trong đó có cả ung thư. Tuy nhiên nó chỉ dùng để hỗ trợ trong việc chữa bệnh thôi, không dùng như một loại thuốc. Và cách dùng cũng rất quan trọng nữa. Với bài viết trên đây, hi vọng bạn đọc hiểu hơn cách nấu gạo lứt vẫn giữ chất dinh dưỡng và ngon hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Bí Quyết Ngon Miệng Với Cách Làm Tôm Tẩm Bột Chiên Xù

Bài viết bạn có thể quan tâm

Bị thương thì nên ăn thực phẩm gì cho mau lành mà không để lại sẹo? Video này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ở trên. Bình thường nếu không để ý đến vấn đề ăn uống khi đang bị vết thương hở sẽ dễ dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành và còn để lại sẹo lớn do thực phẩm gây ra.

Món tôm khô tẩm gia vị rất đơn giản, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon và bài trí bắt mắt thì cần phải có những công đoạn rõ ràng.

Ở nước ta hải sản có rất nhiều loại khác nhau và mỗi nơi sẽ có những loại ốc biển khác nhau. Nhưng nếu bạn là một người có sở thích ăn ốc thì nên tìm hiểu để bổ sung trong bộ sưu tập của mình những loại ốc biển. Khi bạn muốn thưởng thức sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên nữa.

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.