Cách chọn tôm tít ngon và các món ngon từ tôm tít

  • 01/08/2019
  • 860 đã xem
  • Bình luận

Tôm tít hay dân dã thường gọi là tôm tích hay bề bề hay bọ ngựa biển. Tôm tít là một trong những đặc sản đặc trưng của vùng biển mặn và rất được ưa chuộng bởi hương vị dân dã vừa ngọt lại vừa thơm mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tôm tít ngon và các món ngon dễ dàng chế biến từ tôm tít.

Cách chọn tôm tít ngon đơn giản nhất là chọn những con còn sống. Tôm tít có hình thù của một loài giáp xác biển và có rất nhiều chân. Tôm tít vừa giống tôm vừa giống bọ ngựa, thường có màu trắng xanh hoặc trắng đục. Theo dân dã khuyên không nên mua tôm hay các loại giáp xác vào ngày rằm vì dễ bị ốp và rộp, thì tôm tít cũng được khuyên như vậy. Nên chọn những con tôm có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày và cầm nặng tay. Nếu bạn không có điều kiện để mua tôm tít còn sống, thì hãy đảm bảo rằng những con tôm bạn mua không có mùi hôi thối, khi bóp vào không có nước bên trong tràn ra hay nếu chân tôm dễ bị rớt khỏi thân tôm thì cũng không nên mua vì những con như vậy là chết lâu, không còn tươi nữa.

cach-chon-tom-tit-ngon-va-cac-mon-ngon-tu-tom-tit

 

Khi chọn tôm tít, bạn lật ngửa bụng tôm lên. Hãy chọn những con tôm tít có một vệt màu hồng ở phần đuôi. Những con tôm tít như vậy hay còn được gọi là tôm trứng , khi luộc hay rang thì bạn sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon, béo ngậy từ trứng tôm.

Tôm tít nướng

Với các thực khách yêu thích hương vị dân dã thì không nên bỏ qua món tôm tít nướng mà không tẩm ướp bất kỳ một thứ gia vị nào khác. Sau khi rửa sạch tôm tít,  đêm tôm nướng trực tiếp trên bếp tới khi chuyển sang màu đỏ là đã có thể thưởng thức được.

cach-chon-tom-tit-ngon-va-cac-mon-ngon-tu-tom-tit

Nếu bạn ưa thích các món ăn đậm đà, bạn có thể làm tôm tít nướng muối ớt. Sau khi làm sạch tôm thì bạn chỉ cần ướp thêm một số gia vị như muối ớt, nước mắm và bột ngọt. Để thịt tôm thấm gia vị, bạn nên tách phần vỏ tôm ra trước khi ướp. Sau khi gia vị ngấm đều thì mang tôm tít đi nướng bình thường.

Tôm tít rang

Tôm tít rang tỏi thơm lừng, Tôm tít rang me chua cay, Tôm tít rang muối,… là một loạt các món ngon mà bạn không nên bỏ qua bởi hương vị hấp dẫn của chúng. Dù với cách chế biến nào đi nữa, thì các món tôm tít rang đều có hương vị béo ngậy và thơm ngon.

cach-chon-tom-tit-ngon-va-cac-mon-ngon-tu-tom-tit

Tôm tít hấp

Đây là cách chế biến tôm tít đơn giản nhất mà vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt của tôm tít. Tôm tít hấp ăn kèm với muối ớt xanh hay muối tiêu chanh hay mù tạt sẽ là một “combo” đủ vị cho người thực khách yêu các thực đơn từ biển cả. Bạn có thể cho thêm bia, sả hoặc gừng vào hấp chung với tôm để làm dậy mùi của tôm tít.

cach-chon-tom-tit-ngon-va-cac-mon-ngon-tu-tom-tit

Hy vọng bạn sẽ hiểu cách chọn tôm tít ngon và biết thêm nhiều món ngon từ nguyên liệu tuyệt vời này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản