loader

Cách Làm Cua Biển Hấp Bia Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Cua biển hấp bia là một món ăn vừa nghe tên đã khiến chúng ta say lòng, say vì vị bia cũng như say vì hương vị tuyệt vời của món ăn. Cua hấp bia có mùi vị rất đặc trưng, bạn sẽ không còn cảm thấy mùi tanh thông thường của cua mà thay vào đó là vị ngọt tự nhiên được khơi gợi bởi hương bia cay nồng. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào thực hiện món cua biển hấp bia đơn giản mà tuyệt ngon thông qua các bước hướng dẫn chi tiết trong bài viết cách làm cua biển hấp bia dưới đây nhé!

cach-lam-cua-bien-hap-bia-hap-dan-ngay-tai-nha

Quy trình thực hiện món cua biển hấp bia

Nguyên liệu  (Cho 2 người ăn):

  • Cua biển: 2 con.
  • Bia: 1 lon
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Sả: 2 cây.
  • Ớt sừng: 1 quả.
  • Rau thơm để trang trí: hành lá, rau mùi.
  • Các gia vị thông thường.

Cách làm cua biển hấp bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.
  • Sả đập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Rau mùi rửa sạch.
  • Chọn và sơ chế cua:
  • Chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt.
  • Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, vì cua biển bám khá nhiều rêu và cát, bạn phải lưu ý cọ rửa cua thật sạch bằng bàn chải chuyên dụng sau đó dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua.
  • Sau khi cua đã được rửa sạch, để ngửa cua lên, dùng dao nhọn đâm vào vùng tam giác ở yếm cua và giữ chặt cho tới khi cua không còn dẫy và chết hẳn. Bước làm này sẽ giúp cua không bị rụng càng khi hấp.

cach-lam-cua-bien-hap-bia-hap-dan-ngay-tai-nha

Bước 2: Tiến hành hấp cua.

  • Chuẩn bị một nồi lớn đủ để xếp cua nằm ngang trên bề mặt nồi.
  • Xếp nguyên hình cua vào, rắc gừng sợi, hành tây, ớt, hành lá thái nhỏ và một thìa hạt nêm và ít hạt tiêu lên trên. Sau đó rót bia từ từ vào nồi rồi tiến hành hấp khoảng 8- 10 phút.
  • Món cua biển hấp bia sẽ có mùi vị rất đặc trưng và không hề tanh như cách hấp thông thường. Bạn nên ăn món này lúc còn nóng và chấm với muối tiêu chanh là hợp vị nhất.

cach-lam-cua-bien-hap-bia-hap-dan-ngay-tai-nha

Bước 3: Trang trí và thưởng thức.

  • Chọn một dĩa sứ to có thể để đủ cua, xếp một lớp rau mùi trên bề mặt dĩa sau đó xếp cua lên trên. Có thể trang trí thêm một ít ngò hoặc hành lá để món ăn thêm phần hấp dẫn.

cach-lam-cua-bien-hap-bia-hap-dan-ngay-tai-nha

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm cua biển hấp bia với những bước làm cực kỳ đơn giản. Hi vọng bạn đọc có thể tự tay xuống bếp và thực hiện cho mình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà phục vụ cho người thân cũng như cho bạn bè trong bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc cuối tuần. Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Mực Tươi Làm Món Gì Ngon: Top 3 Món Ngon Từ Mực Tươi

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.