loader

Cách làm me ngâm chua ngọt đãi khách, vừa ngon lại chống ngán siêu hiệu quả

Tết này làm hũ me ngâm chua ngọt đãi khách, vừa ngon lại chống ngán siêu hiệu quả - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg me xanh

- 0,5kg đường cát vàng

- 1/2 chén muối hạt

Tết này làm hũ me ngâm chua ngọt đãi khách, vừa ngon lại chống ngán siêu hiệu quả - 2

Cách làm me ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết

- Bước 1: Bạn nấu 1 nồi nước sôi, đổ ngập me ngâm trong 5 phút rồi vớt ra thau nước lạnh.

- Bước 2: Bạn cho 1/2 chén muối hạt vào thau với 2 lít nước lạnh, sau đó gọt vỏ me từ phần đuôi lên đến phần cuống. Sau khi gọt vỏ xong cho ngay vào thau nước muối ngâm cho me không bị thâm.

- Bước 3: Trong thời gian ngâm me với nước muối, bạn cho 500g đường cát vàng vào nồi với 0,5l nước, nấu sôi và chờ nguội.

- Bước 4: Me sau khi ngâm nước muối vớt ra rửa lại nhiều lần cho bớt mặn, để ra rổ cho ráo.

Tết này làm hũ me ngâm chua ngọt đãi khách, vừa ngon lại chống ngán siêu hiệu quả - 3

- Bước 5: Me xếp vào thố hoặc lọ thuỷ tinh và đổ nước đường vào, nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt.

- Bước 6: Ngâm qua 1 ngày, sau đó chắt nước me ra nồi nấu cho sôi lại và chờ nguội rồi đổ vào ngâm me lần 2, cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Tết này làm hũ me ngâm chua ngọt đãi khách, vừa ngon lại chống ngán siêu hiệu quả - 4

Sau 2 lần ngâm, me đã thấm đường và giòn, các bạn chấm cùng muối ớt hoặc không cũng đều ngon.

Tết này làm hũ me ngâm chua ngọt đãi khách, vừa ngon lại chống ngán siêu hiệu quả - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: doisongphapluat.com

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.

Đặc sản ốc bươu vàng là món ăn được nhiều thực khách đam mê ẩm thực dân dã lựa chọn sau mỗi dịp lên vùng cao du lịch trải nghiệm. Mới đầu nhìn thấy ốc bươu vàng, chắc hẳn nhiều người sẽ thấy e dè và không dám thưởng thức, nhưng qua bàn tay chế biến của người Thái trắng bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La), thực khách sẽ không ngừng cầm đũa và tấm tắc khen ngon.