loader

Có món nộm thần thánh này chỉ sợ no mà không sợ chán

Có món nộm "thần thánh" này chỉ sợ no mà không sợ chán - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- ½ quả đu đủ xanh (khoảng 500g)

- ½ củ cà rốt (khoảng 100g)

- 40g đậu đũa

- 20g lạc rang giã dập

- Một ít muối

- 4 quả cà chua bi

- Gia vị trộn: 4 tép tỏi, 3 quả ớt, 40g đường, 25g nước mắm, 1 quả chanh.

Có món nộm "thần thánh" này chỉ sợ no mà không sợ chán - 2

Cách làm nộm đu đủ kiểu Thái cực ngon

- Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt rồi bào thành sợi nhỏ.

- Bước 2: Rửa sạch đu đủ rồi ngâm trong nước đá khoảng hơn nửa giờ sau đó vớt ra để ráo nước.

Có món nộm "thần thánh" này chỉ sợ no mà không sợ chán - 3

- Bước 3: Đậu đũa rửa sạch thái khúc rồi luộc trong nồi nước sôi với chút muối khoảng 1 phút rồi vớt ra bát nước lạnh; cà rốt bào sợi như đu đủ; cà chua bi bổ đôi; ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Bước 4: Đổ tỏi, ớt băm nhỏ vào cối giã nhuyễn, vắt nước cốt chanh vào, thêm đường và nước mắm vào trộn đều là xong nước sốt.

- Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt, đậu đũa, cà chua vào bát rồi thêm sốt vào trộn đều. Cho đu đủ trộn ra đĩa rồi thêm lạc rang giã dập lên trên là hoàn thành.

Có món nộm "thần thánh" này chỉ sợ no mà không sợ chán - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/

Tôm hùm – loại hải sản giàu dinh dưỡng, ít chất béo, ít calo như vậy có thể chế biến tôm hùm thành những món ăn gì, tôm hùm nấu món gì ngon. Bài viết dưới đây là tổng hợp cách nấu những món ăn với tôm hùm ngon, được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn là dân nghiền ốc, không thể bỏ qua món hải sản ốc hương ngon, được nhiều người yêu thích. Nhưng khi mua ốc hương tươi về, làm thế nào để bảo quản và chế biến những món ngon từ ốc hương. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.