loader

Cách làm món bò ngâm giấm ngon khó cưỡng

Thịt bò là món ăn giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Để thay đổi khẩu vị ăn cho gia đình bạn có thể trổ tài làm món bò ngâm dấm chua chua cay cay nhưng lại rất hấp dẫn đối với mỗi bữa nhậu.

Dinh dưỡng từ món bò ngâm dấm

 

Cách làm món bò ngâm giấm ngon khó cưỡng

Đối với món bò ngâm dấm này thì khi ngân lên thịt bò vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng có trong món ăn như canxi, sắt, đạm, protein, … và một số chất khác nữa. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là một món nhậu ngon cho những anh em bạn bè trong mỗi dịp vui.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để thực hiện món bò ngân dấm bạn cần chuẩn bị đủ những nguyên liệu sau:

Thịt bắp bò: Khỏng 600 gam

Gia vị: Gừng, tỏi, xả, tiêu, hồi, quế, giấm, đường và ớt

Cách thực hiện món bò ngâm dấm

Thịt bắp bò mua về bạn đem rửa sạch, lọc hết những phần mỡ xung quanh bắp bò sau đó đem luộc khoảng 20 phút cho thịt chín cùng với một chút muối, xả, gừng, hồi và quế.

Khi bò chín bạn vớt ra và cho ngay vào bát nước đá lạnh khoảng 10 phút để thịt bò được săn chắc và giòn hơn. Sau 10 phút thì bạn vớt ra và để ráo nước.

Khi này bạn hãy cho vào nồi khoảng 500ml dấm cùng với một ít nước lọc và đường nêm nếm sao cho dấm có vị chua vừa ngọt vừa miệng với gia đình bạn là được. Đun sôi dấm lên, quấy nhẹ tay sau đó cho thêm một chút muối, vài ánh tỏi băm và ớt băm sau đó tắt bếp và để nguội.

Trong khi chờ dấm nguội thì bạn hãy xếp vào lọ thủy tinh sạch và không dính nước. Dấm nguội hãy đổ vào lọ thủy tinh sao cho nước dấm ngập thịt sau đó đậy nắp lại và để khoảng 3 ngày là có thể ăn được.

 

Cách làm món bò ngâm giấm ngon khó cưỡng

Bò được ngâm trong lọ thủy tinh khoảng 3 ngày là ăn được

Sau 3 ngày bạn vớt thịt bò ra và thái thành lát móng vừa ăn để thưởng thức thôi. Món ăn này thích hợp ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, chuối xanh hay dưa chuột đều được. Khi ăn bạn có thể chấm kèm mù tạt hoặc nước chấm chanh tỏi ớt đều được.

Yêu cầu thành phẩm.

Đối với món bò ngâm dấm thì khi ra thành phẩm bì phải có vị mầm và giòn kèm theo là vị chua chua cay cay vừa phải ăn đã miệng. Lát thịt được thái ra phải theo đúng thớ thịt để tránh bị dai. Phần nước ngâm không có hiện tượng sủi bọt thì mới đạt yêu cầu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Salad rau mầm có khó làm không !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.

Không phải thực phẩm nào cũng có thể lưu trữ trong tủ lạnh, bởi nhiệt độ thấp có thể thúc đẩy nhanh quá trình nấm mốc, hư hỏng của thực phẩm.

Bật mí cách làm cua rang me chua chua ngọt ngọt đậm đà ngay tại căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần hay dịp nghỉ lễ sắp tới gần, thay vì ra ngoài hàng để ăn uống tại sao không tự làm món cua rang me để nhâm nhi tại nhà nhỉ?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò lớn trong việc cải thiện chất lượng "tinh binh".