loader

Salad rau mầm có khó làm không?

Salad rau mầm có khó làm không?

Salad Rau Mầm Có Khó Làm Không?

Các món salad rất phổ biến tại các nước phương Tây, hiện nay những món salad cũng đang dần được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Việt Nam. Sở dĩ chúng được ưa chuộng bởi dinh dưỡng cũng như hương vị của món ăn rất đặc trưng và đặc biệt lại không làm tang trọng lượng cơ thể, hỗ trợ cho việc giảm cân đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Món salad hiện nay được được chuộng nhiều chính là món salad rau mầm đảm bảo tính sạch sẽ cũng như dinh dưỡng từ rau mầm.

Xem thêm nhé: 11 lợi ích tốt nhất của rau mầm

Những loại rau mầm nên làm salad

Salad Rau Mầm Có Khó Làm Không?

Thông thường rau mầm được chọn làm salad rất dễ kiếm, nó có thể là mầm rau cải hoặc mầm hướng dương. Đối với mầm rau cải thì rất cả các loại rau cải trên đời này bạn đều có thể làm thành rau mầm cho món salad của mình.

Người ta hay dùng mầm rau cải để làm salad

Sở dĩ mầm rau cải được sử dụng nhiều bởi loại mầm này không có vị the cay hay đắng nên rất dễ ăn. Khi làm salad rau mầm bạn có thể làm cùng với cà chua bi hay một số loại thịt, loại hạt chuyên làm các món salad như thịt bò, thịt gà, cá ngừ hay đậu phộng, mè đều rát hợp.

Xem thêm: Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Cách làm salad rau mầm

Salad Rau Mầm Có Khó Làm Không?

Để thực hiện món salad rau mầm thì nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu chính là rau mầm. Bạn hãy lấy khoảng 100g mầm rau cải đem rửa sạch để ráo nước.

Bạn cần chuẩn bị thêm khoảng 200g thịt bò hoặc thịt gà, một ít tỏi, hành khô, ớt, chanh, dấm, đường, lạc rang, vừng và sốt mayonnaise nữa là đủ nguyên liệu cho món salad rau mầm.

Cà rốt bạn rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài sau đó bào sợi nhỏ và ngâm trong một bát nước có pha một chút muối và giấm vài phút để cà rốt không bị hăng và mềm hơn.

Hành khô đem thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên lên cho vàng giòn giống như chiên hành làm xôi xéo.

Thịt bò rửa sạch thái mỏng và ướp cùng với một chút tiêu, muối, mì chính và tỏi cho ngấm sau đó cho lên chảo xào qua cho chín.

Salad rau mầm được nhiều người yêu thích

Sau khi thịt bò chín thì cho vào một cái bát to cùng với rau mầm, cà rốt nạo sợi. Khi đó hãy cho khoảng 2 thìa dầu mè, 2 đến 3 thìa dấm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc và 1 quả ớt băm vào trộn đều lên.

Sau khi trộn đều bạn lấy salad ra đĩa cho thêm phần sốt matonnaise lên trên và rắc thêm một chút lạc rang đập dập lên nữa là được. Khi ăn thì trộn đều lên cho sốt ngấm vào các nguyên liệu trên để có bị béo ngậy và mùi sốt thơm là chuẩn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Tác dụng của trái mãng cầu xiêm !

Mực Trứng một cái tên đã không còn xa lạ với những tín đồ đam mê hải sản. Đây là một loại mực rất đặc biệt, bề ngoài khá giống với mục nan nhưng...