Cách làm nộm dưa chuột và dứa

  • 01/08/2019
  • 1788 đã xem
  • Bình luận

Những món nộm luôn là sự lựa chọn trong những bữa nhậu và trong những ngày thời tiết oi bức ngày hè. Có nhiều người thích ăn nộm dưa chuột, nộp dứa nhưng lại không biết làm như thế nào cho ngon thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm dưa chuột và dứa sao cho ngon đúng điệu.

Xem thêm: Mách bạn cách làm nộm sứa su hào ngon ngất ngây ăn là nghiện

Thành phần dinh dưỡng từ món nộm dưa chuột và dứa.

 

Cách làm nộm dưa chuột và dứa

Trong dứa và dưa chuột có chứa lượng lớn vitamin C, mang tính mát và một số dưỡng chất khác như chất xơ rất tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa cũng như sức đề kháng của con người.

Món nộm dưa chuột và dứa

Vào những ngày hè thì các loại quả này được làm thành những món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể, vị chua ngọt vừa phải kích thích vị giác của người ăn.

Cách làm nộm dưa chuột  và dứa

Để thực hiện món nộm này bạn cần chuẩn bị dứa, dưa chuột, rau thơm, ớt, chanh, lạc rang, đường, nước mắm, mì chính.

Tùy vào nhu cầu thưởng thức món ăn của bạn nhiều hay ít thì có thể chọn lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Dưa chuột mua về bạn đem rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để dưa được sạch và an toàn. Sau đó cắt bỏ 2 đầu rồi bổ làm đôi và lấy đi hết phần ruột bên trong rồi thái thành từng lát vừa ăn.

Dứa mua về gọt sạch vỏ và mắt dứa, cắt bỏ phần lõi dứa bên trong sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rau thơm, ớt bạn đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để thật ráo nước rồi đem thái nhỏ.

Lạc bạn đem rang lên, xát bỏ vỏ sau đó đập dập và để riêng.

Cho dưa chuột, dứa, rau thơm, ớt vào trong một chiếc bát lớn rồi rưới lên trên khoảng 2 thìa nước mắm loại nhạt, 1 thìa đường, ½ thìa muối và tỏi băm vào và vắt vào đó khoảng 1 quả chanh để tạo vị chua rồi trộn thật đều cho ngấm gia vị.

Bạn có thể trang trí món ăn trông cho thật bắt mắt

Để khoảng vài phút cho ngấm gia vị rồi bạn cho ra đĩa và rắc lạc rang đập dập lên trên và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm.

Đối với món nộm dưa chuột và dứa này thì khi làm xong ăn phải có vị ngọt của dứa lẫn vị chua của chanh, thơm mùi rau thơm và lạc rang. Nộm còn có vị hơi cay của ớt giúp cho bạn cảm thấy đậm miệng hơn. Mộn không quá mặn quá không quá nhạt để bạn có thể làm thành món nhậu mà không cần chấm thêm gia vị hay phải ăn cùng cơm vì quá mặn.

Chúc các bạn thành công với công thức hướng dẫn cách làm nộm dưa chuột và dứa bên trên.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm:

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi