Món Ngon

Mách bạn cách làm nộm sứa su hào ngon ngất ngây ăn là nghiện

Có rất nhiều cách làm nộm sứa su hào được các mẹ nội trợ chia sẻ rộng rãi tại các blog hay các diễn đàn trên internet, thậm chí ngay cả những quyển sách dạy nấu ăn cũng có đề cập tới món ăn đầy hấp dẫn này. Sau 1 ngày làm việc và học tập vất vả của các thành viên trong gia đình, vào những giây phút gia đình quây quần sum họp rôm rả bên mâm cơm, thử tưởng tượng thời khắc nếm hương vị thanh mát bổ dưỡng của sứa, thêm 1 chút vị giòn ngọt đậm đà của su hào, kết hợp cùng mùi vị chua chua cay cay pha cùng chút mặn chút ngọt của nước nộm sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn “chết mê chết mệt” đấy!

Bạn đã sẵn sàng chưa nào? Hãy cùng vào bếp ngay!

cách làm nộm sứa su hào

Cách làm nộm sứa su hào – Khâu chuẩn bị nguyên liệu

1 củ su hào.

400gr sứa.

1 củ cà rốt.

Lạc rang đã được giã thô.

Chuẩn bị rau thơm tùy ý, gợi ý: kinh giới, rau húng, mùi,

Chuẩn bị hộp gia vị gồm: đường, giấm, mắm, ớt, tỏi, chanh.

Hướng dẫn thực hiện cách chế biến món nộm sứa su hào

Bước 1: Giai đoạn sơ chế nguyên liệu

Đối với nguyên liệu su hào và cà rốt, bạn cần gọt vỏ, rửa thật sạch, tiến hành nạo thành những sợi mảnh dài. Sau đó, ngâm hết cà rốt, su hào vào thau nước lạnh (cho nhiều nước đá vào) nhằm giúp giữ được độ giòn và màu sắng tươi tắn của cà rốt, su hào.

Với nguyên liệu sứa, bạn sẽ rửa với nhiều lần nước nhằm loại bỏ vị mặn thường có của nó. Sau đó, ngâm hết số sứa đã chuẩn bị vào tô nước có pha 1 thìa giấm và 1 thìa đường để khoảng chừng 15 phút và vớt ra hết, để ráo nước.

Đối với nguyên liệu rau thơm, chúng ta sẽ nhặt lấy đoạn non mang đi rửa sạch rồi  ngâm hết vào nước muối, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiến hành thái nhỏ rau.

cách làm nộm sứa su hào

Bước 2: Pha nước làm nộm

Sử dụng chiếc tô lớn, cho vào các gia vị gồm đường, mắm, giấm theo tỉ lệ 1:1:1, cho tỏi, ớt nhuyễn vào chung. Sau đó, ban hoà chúng lại với nhau rồi nếm thử xem coi đã vừa khẩu vị bạn chưa rồi tùy biến điều chỉnh gia vị thêm 1 lần nữa.

Bước 3: Thưởng thức

Dùng 1 tô lớn, cho su hào, cà rốt, sứa vào trộn thật đều tay, sau đó rưới phần nước nộm lên bề mặt những nguyên liệu đó, tiến hành trộn thêm 1 lần nữa. Bạn hãy chờ  khoảng 15 phút sau để nước nộm thấm đều vào các nguyên liệu của món ăn. Khi ăn, chúng ta sẽ cho thêm các loại rau thơm, lạc rang vào ăn cùng. Tiến hành bày hết ra đĩa rộng, rắc thêm lạc rang vào là đã có ngay đĩa nộm su hào thơm ngon dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

Chúc bạn áp dụng cách làm nộm sứa su hào thành công để chiêu đãi gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt heo rim nước dừa ngon

0/5 (0 Reviews)

Related Posts