loader

Cách làm tôm hấp miến và đậu phụ cực ngon

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc đậu phụ trứng

- 6 con tôm

- 1 cuộn miến

- 5 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 10g hành băm nhỏ

- 10ml nước xốt hải sản (nước tương hải sản)

- Một ít đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, tinh bột, dầu ăn.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 2

Cách làm tôm hấp miến và đậu phụ cực ngon

- Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào bát. Thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 3

- Bước 2: Miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, xếp vào đĩa sâu lòng.

- Bước 3: Đậu phụ trứng cắt khúc ngắn sau đó dùng 2 chiếc đũa kẹp vào, tiếp đó dùng dao để cắt đậu thành các sợi nhưng không đứt rời.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 4

- Bước 4: Xếp tôm đã ướp và đậu phụ trứng vào đĩa miến.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 5

- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm, thêm sốt hải sản và đường vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt vừa xào lên trên đĩa miến tôm đậu phụ. Đặt đĩa miến vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 6 -7 phút là được.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: tổng hợp

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: