Cách làm tôm hấp miến và đậu phụ cực ngon

  • 07/01/2020
  • 926 đã xem
  • Bình luận

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 chiếc đậu phụ trứng

- 6 con tôm

- 1 cuộn miến

- 5 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 10g hành băm nhỏ

- 10ml nước xốt hải sản (nước tương hải sản)

- Một ít đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, tinh bột, dầu ăn.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 2

Cách làm tôm hấp miến và đậu phụ cực ngon

- Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào bát. Thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 3

- Bước 2: Miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, xếp vào đĩa sâu lòng.

- Bước 3: Đậu phụ trứng cắt khúc ngắn sau đó dùng 2 chiếc đũa kẹp vào, tiếp đó dùng dao để cắt đậu thành các sợi nhưng không đứt rời.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 4

- Bước 4: Xếp tôm đã ướp và đậu phụ trứng vào đĩa miến.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 5

- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm, thêm sốt hải sản và đường vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt vừa xào lên trên đĩa miến tôm đậu phụ. Đặt đĩa miến vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 6 -7 phút là được.

Tiệc đầu năm làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo ai cũng vỗ tay "rần rần" - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: tổng hợp

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi