loader

Cách Làm Tôm Khô Tẩm Gia Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà

Tôm khô là một những món ngon của người việt và được rất nhiều người dân ưa chuộng. Thông thường các bà nội trợ sẽ chọn cách mua sản phẩm tôm khô đã được chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe và bữa cơm ngon cho gia đình, bạn có thể tự học cách làm tôm khô tẩm gia vị tại nhà một cách cực kỳ đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng món tôm khô tẩm gia vị khi tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

cach-lam-tom-kho-tam-gia-vi-cuc-don-gian-tai-nha

Nguyên liệu làm tôm khô tẩm gia vị bao gồm:

  • 1 kg tôm đất (hoặc tôm thẻ, hoặc bạc đất hay bất cứ loại tôm nào cũng có thể làm tôm khô được, nhưng 3 loại này là cho ra tôm khô ngon nhất).
  • 0,5 lít nước.
  • 1 muỗng muối.
  • Cách làm tôm khô tẩm gia vị:

Sau khi mua tôm, bạn làm sạch tôm kỹ để món tôm thành phẩm không bị cát. Sau đó bạn bắt đầu luộc tôm cho chín, bỏ thêm 1 muỗng muối vào khuấy đều, đậy nắp cho sôi khoảng 2 phút. Một lưu ý nhỏ cho món ăn thêm tươi ngon là khi mua tôm bạn phải lựa tôm còn sống không được mua tôm chết vì khi làm sẽ làm cho tôm khô thành phẩm giảm đi vị ngọt tự nhiên.

Dùng vợt vớt tôm ra rổ lớn hoặc vật dụng có mặt thoáng lớn để phơi nắng. Nếu không phơi cho tôm nhanh ráo, khô thì tôm dễ bị hôi và đổi màu. Thông thường phải phơi 2 nắng, bóp thấy vỏ tôm giòn, con tôm bên trong đỏ tươi khô không ẩm là được (phải phơi thật khô tôm mới thơm và săn chắc).

cach-lam-tom-kho-tam-gia-vi-cuc-don-gian-tai-nha

Chú ý trong quá trình phơi phải thường xuyên đảo tôm để tôm được khô nhanh về đều hơn.

Xem thêm: Bí quyết ngon miệng với cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Sau khi tôm khô đã hoàn tất, bỏ tôm vào túi kín hoặc lọ đậy nắp kín cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trữ lâu thì để lên ngăn đá tủ lạnh. Tôm khô để trên ngăn đá thời gian bảo quản được rất lâu không bị xuống màu và biến chất như để ngoài hoặc ngăn mát, khi cần là bỏ ra sử dụng được ngay.

cach-lam-tom-kho-tam-gia-vi-cuc-don-gian-tai-nha

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách làm tôm khô tẩm gia vị với những bước làm cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Món tôm khô tự tay làm vừa thơm ngon mà không có chất bảo quản, đảm bảo hương vị và độ dinh dưỡng từ tôm được chắc lọc và giữ trọn vẹn trong cách làm này. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng món tôm khô tẩm gia vị này để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm và hạnh phúc!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Nhắc đến tôm, mọi người thường nhớ đến một loài hải sản rất nhỏ nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hãy xem qua những bật mí sau đây về thành phần....