loader

Cách Làm Tôm Khô Tẩm Gia Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà

Tôm khô là một những món ngon của người việt và được rất nhiều người dân ưa chuộng. Thông thường các bà nội trợ sẽ chọn cách mua sản phẩm tôm khô đã được chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe và bữa cơm ngon cho gia đình, bạn có thể tự học cách làm tôm khô tẩm gia vị tại nhà một cách cực kỳ đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng món tôm khô tẩm gia vị khi tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

cach-lam-tom-kho-tam-gia-vi-cuc-don-gian-tai-nha

Nguyên liệu làm tôm khô tẩm gia vị bao gồm:

  • 1 kg tôm đất (hoặc tôm thẻ, hoặc bạc đất hay bất cứ loại tôm nào cũng có thể làm tôm khô được, nhưng 3 loại này là cho ra tôm khô ngon nhất).
  • 0,5 lít nước.
  • 1 muỗng muối.
  • Cách làm tôm khô tẩm gia vị:

Sau khi mua tôm, bạn làm sạch tôm kỹ để món tôm thành phẩm không bị cát. Sau đó bạn bắt đầu luộc tôm cho chín, bỏ thêm 1 muỗng muối vào khuấy đều, đậy nắp cho sôi khoảng 2 phút. Một lưu ý nhỏ cho món ăn thêm tươi ngon là khi mua tôm bạn phải lựa tôm còn sống không được mua tôm chết vì khi làm sẽ làm cho tôm khô thành phẩm giảm đi vị ngọt tự nhiên.

Dùng vợt vớt tôm ra rổ lớn hoặc vật dụng có mặt thoáng lớn để phơi nắng. Nếu không phơi cho tôm nhanh ráo, khô thì tôm dễ bị hôi và đổi màu. Thông thường phải phơi 2 nắng, bóp thấy vỏ tôm giòn, con tôm bên trong đỏ tươi khô không ẩm là được (phải phơi thật khô tôm mới thơm và săn chắc).

cach-lam-tom-kho-tam-gia-vi-cuc-don-gian-tai-nha

Chú ý trong quá trình phơi phải thường xuyên đảo tôm để tôm được khô nhanh về đều hơn.

Xem thêm: Bí quyết ngon miệng với cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Sau khi tôm khô đã hoàn tất, bỏ tôm vào túi kín hoặc lọ đậy nắp kín cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trữ lâu thì để lên ngăn đá tủ lạnh. Tôm khô để trên ngăn đá thời gian bảo quản được rất lâu không bị xuống màu và biến chất như để ngoài hoặc ngăn mát, khi cần là bỏ ra sử dụng được ngay.

cach-lam-tom-kho-tam-gia-vi-cuc-don-gian-tai-nha

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách làm tôm khô tẩm gia vị với những bước làm cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Món tôm khô tự tay làm vừa thơm ngon mà không có chất bảo quản, đảm bảo hương vị và độ dinh dưỡng từ tôm được chắc lọc và giữ trọn vẹn trong cách làm này. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng món tôm khô tẩm gia vị này để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm và hạnh phúc!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.