loader

Cách nấu súp kem nấm

Gần đây, món súp kem nấm dần dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi các tín đồ ẩm thực phương Tây. Với hương vị tuyệt vời của nấm hòa quyện cùng hương thơm béo ngậy của kem, mang lại một cảm giác vừa lạ vừa quen, kích thích vị giác của mỗi người thưởng thức. Bên cạnh đó, nấm mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sự điều hòa của cơ thể, chống lão hóa, giàu vitamin, khoáng chất, mang lại cho bạn một hiệu quả dinh dưỡng tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ đến ẩm thực phương Tây khó nấu do công thức phức tạp với nhiều chu trình, hãy thử ngay với cách nấu súp kem nấm nhé, vừa đơn giản, vừa dinh dưỡng lại thấm đậm hương vị phương Tây.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chế biến món mỳ Ý sốt kem nấm ngon ơi là ngon

Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho gia đình vừa lạ miệng vừa ngon, cách nấu súp kem nấm dưới đây sẽ là một gợi ý hữu hiệu đấy !

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100 gram nấm ( nên chọn nấm tươi để món súp ngon hơn, loại nấm theo khẩu vị bạn)
  • 300 ml sữa tươi
  • 500 ml nước súp gà
  • 2 – 3 muỗng bột mì gia dụng
  • Nửa củ hành tây
  • Gia vị cần thiết
  • Cách nấu súp kem nấm:

Bước 1: Nấm mua về rửa sạch, cắt lát mỏng từ 0,2 – 0,5 cm. Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

Cách nấu súp kem nấm

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bơ vào đảo đều cho đến khi tan ra. Cho hành tây vào cùng với một muỗng cà phê muối và tiêu. Đảo đều cho đến khi hành chín mềm.

Cách nấu súp kem nấm

Bước 3: Tiếp đến, đổ bột mì gia dụng vào chung hành tây và đảo đều. Cho một nửa lượng sữa tươi đã chuẩn bị vào. Cảm giác nước súp đã tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì tiếp tục đổ lượng sữa tươi còn lại vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 4: Cho 500 ml nước súp gà vào hỗn hợp và khuấy đều, để lửa lớn cho súp sánh lại. Nêm thử vị súp, có thể cho thêm muối và hạt tiêu để hợp khẩu vị hơn.

Cách nấu súp kem nấm

Bước 5: Cho phần nấm đã cắt nhỏ vào, nấu trong khoảng  5 – 10 phút cho đến khi nấm mềm. Nếu bạn muốn tăng độ béo cho kem, có thể thêm 1 hoặc 2 muỗng whipping cream tùy ý. Đến khi súp sánh lại, nấm mềm thì có thể tắt bếp và thưởng thức ngay.

Cách nấu súp kem nấm

Súp kem nấm là một món ăn với hương vị Âu – Á vừa mang lại cảm giác quen thuộc của nấm, vừa mang lại vị béo lạ miệng của kem. Với cách nấu súp kem nấm bên trên, chúc các bạn thực hiện thành công để mạng lại một bữa ăn mới lại đánh thức toàn bộ vị giác của cả gia đình bạn nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Gợi ý xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cật lợn ngon.

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.