loader

Cách nấu súp kem nấm

Gần đây, món súp kem nấm dần dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi các tín đồ ẩm thực phương Tây. Với hương vị tuyệt vời của nấm hòa quyện cùng hương thơm béo ngậy của kem, mang lại một cảm giác vừa lạ vừa quen, kích thích vị giác của mỗi người thưởng thức. Bên cạnh đó, nấm mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sự điều hòa của cơ thể, chống lão hóa, giàu vitamin, khoáng chất, mang lại cho bạn một hiệu quả dinh dưỡng tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ đến ẩm thực phương Tây khó nấu do công thức phức tạp với nhiều chu trình, hãy thử ngay với cách nấu súp kem nấm nhé, vừa đơn giản, vừa dinh dưỡng lại thấm đậm hương vị phương Tây.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết chế biến món mỳ Ý sốt kem nấm ngon ơi là ngon

Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nấu món gì cho gia đình vừa lạ miệng vừa ngon, cách nấu súp kem nấm dưới đây sẽ là một gợi ý hữu hiệu đấy !

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100 gram nấm ( nên chọn nấm tươi để món súp ngon hơn, loại nấm theo khẩu vị bạn)
  • 300 ml sữa tươi
  • 500 ml nước súp gà
  • 2 – 3 muỗng bột mì gia dụng
  • Nửa củ hành tây
  • Gia vị cần thiết
  • Cách nấu súp kem nấm:

Bước 1: Nấm mua về rửa sạch, cắt lát mỏng từ 0,2 – 0,5 cm. Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.

Cách nấu súp kem nấm

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bơ vào đảo đều cho đến khi tan ra. Cho hành tây vào cùng với một muỗng cà phê muối và tiêu. Đảo đều cho đến khi hành chín mềm.

Cách nấu súp kem nấm

Bước 3: Tiếp đến, đổ bột mì gia dụng vào chung hành tây và đảo đều. Cho một nửa lượng sữa tươi đã chuẩn bị vào. Cảm giác nước súp đã tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì tiếp tục đổ lượng sữa tươi còn lại vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 4: Cho 500 ml nước súp gà vào hỗn hợp và khuấy đều, để lửa lớn cho súp sánh lại. Nêm thử vị súp, có thể cho thêm muối và hạt tiêu để hợp khẩu vị hơn.

Cách nấu súp kem nấm

Bước 5: Cho phần nấm đã cắt nhỏ vào, nấu trong khoảng  5 – 10 phút cho đến khi nấm mềm. Nếu bạn muốn tăng độ béo cho kem, có thể thêm 1 hoặc 2 muỗng whipping cream tùy ý. Đến khi súp sánh lại, nấm mềm thì có thể tắt bếp và thưởng thức ngay.

Cách nấu súp kem nấm

Súp kem nấm là một món ăn với hương vị Âu – Á vừa mang lại cảm giác quen thuộc của nấm, vừa mang lại vị béo lạ miệng của kem. Với cách nấu súp kem nấm bên trên, chúc các bạn thực hiện thành công để mạng lại một bữa ăn mới lại đánh thức toàn bộ vị giác của cả gia đình bạn nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Gợi ý xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cật lợn ngon.

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: