Hải sản

Cách ngâm rượu hải sâm để có bình rượu ngon đúng chuẩn

Mặc dù hải sâm nghe tên có vẻ khá xa lạ, chúng được coi là một món ngon trong nhiều nền văn hóa châu Á.Không được nhầm lẫn với rau vì hải sâm là động vật biển. Chúng sống trên các tầng nước biển trên toàn thế giới, nhưng số lượng lớn nhất được tìm thấy ở Thái Bình Dương. Hầu hết các loại hải sâm đều giống với giun lớn hoặc sâu bướm và có thân mềm, hình ống. Chúng được tìm bắt bởi các thợ lặn hoặc nuôi trong các ao lớn, nhân tạo. Ngoài việc hấp dẫn trong ẩm thực, hải sâm được sử dụng trong y học dân gian truyền thống để điều trị nhiều loại bệnh. Và người ta thường tìm hiểu cách ngâm rượu hải sâm để có một bình rượu quý, chữa bệnh trong dân gian.

Hải sâm thường được sử dụng như thế nào?

Cach-ngam-ruou-hai-sam-de-co-bimh-ruou-ngon-dung-chuan

Hải sâm đã được sử dụng như một nguồn thực phẩm và thành phần dược liệu ở các nước châu Á và Trung Đông trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, chúng đã được đánh bắt từ Thái Bình Dương trong hơn 170 năm. Những con vật giống như sên này được sử dụng hoặc tươi hoặc khô trong các món ăn khác nhau, mặc dù hải sâm khô là phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng. Hải sâm khô, được gọi là, được bổ sung nước và thêm vào các công thức nấu ăn của các món súp, món hầm và xào. Hải cũng có thể ăn sống, ngâm hoặc chiên. Chúng có lớp da trơn và hương vị nhạt nhẽo, vì vậy chúng thường được pha với hương vị từ các thành phần khác như thịt, hải sản hoặc gia vị khác. Chúng thường được kết hợp với các thực phẩ, như bắp cải, dưa hấu và nấm

Hải sâm cũng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, nơi nó được cho là có đặc tính chữa bệnh và được sử dụng để điều trị các bệnh như viêm khớp, ung thư, đi tiểu thường xuyên và bất lực. Kem, cồn, dầu và mỹ phẩm với chiết xuất từ hải sâm, cũng rất phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Cách ngâm rượu hải sâm

Cach-ngam-ruou-hai-sam-de-co-bimh-ruou-ngon-dung-chuan 1

  • Chế biến hải sâm

Đầu tiên, rửa sạch bùn đất của hải sâm sau khi mang về. Sau đó dùng ngón tay hay một thanh gỗ nhỏ để ấn lên miệng hải sâm nhằm đẩy tất cả bộ phận ở bên trong ruột ra ngoài. Chúng ta sẽ không dùng đến các phần ở trong được lấy ra, hãy vứt nó sang một bên. Pha dung dịch gừng và rượu với liều lượng ước chùng cho 1kg hải sâm sẽ cần khoảng 200g gừng và 300ml rượu trắng (35-40%) để khử mùi của hải sâm sau khi rửa sạch. Bóp đều hải sâm trong dung dịch rượu với gừng, ngâm khoảng 30 phút là có thể đem ngâm rượu

  • Ngâm rượu hải sâm

Cắt nhỏ phần hải sâm đã làm sạch và khử mùi. Để tươi và cho rượu dược dụng (nồng độ 60%) vào để ngâm hải sâm. Khoảng 3 tháng sau bạn chắt dung dịch rượu ra. Sau đó, bạn lại cho hải sâm vào trong rượu ngâm như vậy 2 lần nữa nhưng với lượng rượu và thời gian ngâm sẽ ít đi, chừng 2 tháng cho lần sau và 1 tháng cho lần tới. Chắt dịch 3 lần và trộn lại với nhau, để rượu lắng lại sau đó gạn bỏ tủa. Cùng với rượu hải sâm, bạn có thể ngâm thêm thang thuốc Đông y với nguyên liệu gồm 100g  ba kích, hà thủ ô đỏ, ngưu tất, đương quy; 50g thỏ y tử, phá cố chỉ, dâm dương hoắc; 12g vỏ trần bì; 8g cây thiên niên kiện. Đem các nguyên liệu trên cắt nhỏ như hải sâm hay tán bột, rồi cho rượu với nồng độ 35% vào ngâm. Chiết 3 lần tương tự như rượu hải sâm. Và cuối cùng là kết hợp giữa rượu hải sâm và rượu thuốc, tỷ lệ 50-50

Với cách ngâm rượu hải sâm, hy vọng bạn sẽ có được bình rượu ngon chữa bệnh theo dân gian.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm : Sắm dụng cụ trồng rau như thế nào cho vườn rau sạch của bạn ?

Related Posts