loader

Cách Nuôi Hải Sản Tươi Sống Cho Niềm Đam Mê Ẩm Thực Của Riêng Bạn

Hải sản tươi sống là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho bữa ăn của bạn. Còn tuyệt hơn nữa nếu bạn tự nuôi dưỡng chúng trong nhà của mình. Một món ăn ngon phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tươi ngon của nguyên liệu, hải sản càng tươi thì món ăn càng ngon và giữ được các chất dinh dưỡng. Việc ăn hải sản đã chết hay được đông lạnh không phải lúc nào cũng an toàn, có thể dẫn tới ngộ độc, dị ứng,… Do đó nhu cầu nuôi hải sản tươi sống không chỉ được các gia đình quan tâm mà có cả các nhà hàng, siêu thị cũng đang dần khai thác. Vậy cách nuôi hải sản tươi sống như thế nào?

Bạn đã từng nghe tới hồ nuôi hải sản bao giờ chưa? Dù với cách nuôi hải sản tươi sống nào đi chăng nữa, thì điều đầu tiên bạn cần là có cho mình một hồ nuôi hải sản. Không khó để bạn bắt gặp một hồ nuôi hải sản. Trong các quán ăn hay nhà hàng hải sản tươi sống, luôn có một hệ thống bể sục và có nhiều loại hải sản khác nhau được thể vào. Cứ một bể như thế sẽ được gọi là hồ nuôi hải sản. Hồ nuôi hải sản có thiết kế phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với hồ nuôi cá thông thường.

Hồ nuôi hải sản sẽ giúp tạo một môi trường nước phù hợp để chăm sóc và duy trì sự sống cho các loại hải sản. Đồng thời tạo ra nguồn nguyên liệu và sẵn có tại gia đình bạn khi cần thưởng thức. Tùy vào nhu cầu và mong muốn thực tế của mỗi người, mà hồ nuôi hải sản sẽ có những đặc điểm và kích thước khác nhau, phù hợp với các loại hải sản được nuôi và mật độ nuôi.. Một hồ nuôi hải sản có thể được làm bằng kính hoặc bằng bê tông, kết hợp với các hệ thống lọc vi sinh, lọc tap chất, hệ thống sủi bọt khí, bình sục nước biển, và hệ thống làm lạnh. Vì hồ được thiết kế dành cho các loại hải sản, do đó vật liệu cần được chọn tốt nhất và chống oxi hóa bởi nước mặn.

Bất kỳ hồ nuôi hải sản nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hải sản có môi trường tốt nhất để sống. Cứ 24 giờ đồng hồ, nên kiểm tra lại hồ nuôi một lần để đảm bảo không có dấu hiệu bất thường xảy ra và loại bỏ những con chết ra khỏi hồ nuôi để tránh ảnh hưởng tới những con khác. Và hãy chắc chắn rằng tất cả các hệ thống phụ trợ của hồ nuôi luôn trong trạng thái tốt nhất và hoạt động một cách hiệu quả bằng cách kiểm tra nhiệt độ, đèn chiếu sáng, bộ lọc,… Thay nước, xét nghiệm nước và bảo trì hồ nuôi định kỳ để bảo bảo hải sản của bạn trong trạng thái tốt nhất.

Tuy nhiên, hệ thống hồ nuôi hải sản chưa phải là tất cả, hải sản trong hồ nuôi quá lâu có thể bị gầy đi, thịt không còn nhiều như trước khi nuôi trong hồ. Bạn còn cần phải cho chúng ăn những thức ăn tương tự với môi trường thực để chúng tiếp tục phát triển.

Hồ nuôi hải sản là một cách nuôi hải sản tươi sống  thú vị và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể nuôi được hải sản tươi sống mà vẫn đảm bảo hương vị và dưỡng chất của chúng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hải Sản Tươi Sống Trong Tủ Lạnh Tốt Nhất

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.

Bạn muốn mua tôm hùm tại Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên chọn con tôm hùm nào tươi, ngon, giá rẻ ở đâu và như thế nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cách chọn tôm hùm tươi ngon.

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng