loader

Cách Nuôi Hải Sản Tươi Sống Cho Niềm Đam Mê Ẩm Thực Của Riêng Bạn

Hải sản tươi sống là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho bữa ăn của bạn. Còn tuyệt hơn nữa nếu bạn tự nuôi dưỡng chúng trong nhà của mình. Một món ăn ngon phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tươi ngon của nguyên liệu, hải sản càng tươi thì món ăn càng ngon và giữ được các chất dinh dưỡng. Việc ăn hải sản đã chết hay được đông lạnh không phải lúc nào cũng an toàn, có thể dẫn tới ngộ độc, dị ứng,… Do đó nhu cầu nuôi hải sản tươi sống không chỉ được các gia đình quan tâm mà có cả các nhà hàng, siêu thị cũng đang dần khai thác. Vậy cách nuôi hải sản tươi sống như thế nào?

Bạn đã từng nghe tới hồ nuôi hải sản bao giờ chưa? Dù với cách nuôi hải sản tươi sống nào đi chăng nữa, thì điều đầu tiên bạn cần là có cho mình một hồ nuôi hải sản. Không khó để bạn bắt gặp một hồ nuôi hải sản. Trong các quán ăn hay nhà hàng hải sản tươi sống, luôn có một hệ thống bể sục và có nhiều loại hải sản khác nhau được thể vào. Cứ một bể như thế sẽ được gọi là hồ nuôi hải sản. Hồ nuôi hải sản có thiết kế phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn so với hồ nuôi cá thông thường.

Hồ nuôi hải sản sẽ giúp tạo một môi trường nước phù hợp để chăm sóc và duy trì sự sống cho các loại hải sản. Đồng thời tạo ra nguồn nguyên liệu và sẵn có tại gia đình bạn khi cần thưởng thức. Tùy vào nhu cầu và mong muốn thực tế của mỗi người, mà hồ nuôi hải sản sẽ có những đặc điểm và kích thước khác nhau, phù hợp với các loại hải sản được nuôi và mật độ nuôi.. Một hồ nuôi hải sản có thể được làm bằng kính hoặc bằng bê tông, kết hợp với các hệ thống lọc vi sinh, lọc tap chất, hệ thống sủi bọt khí, bình sục nước biển, và hệ thống làm lạnh. Vì hồ được thiết kế dành cho các loại hải sản, do đó vật liệu cần được chọn tốt nhất và chống oxi hóa bởi nước mặn.

Bất kỳ hồ nuôi hải sản nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hải sản có môi trường tốt nhất để sống. Cứ 24 giờ đồng hồ, nên kiểm tra lại hồ nuôi một lần để đảm bảo không có dấu hiệu bất thường xảy ra và loại bỏ những con chết ra khỏi hồ nuôi để tránh ảnh hưởng tới những con khác. Và hãy chắc chắn rằng tất cả các hệ thống phụ trợ của hồ nuôi luôn trong trạng thái tốt nhất và hoạt động một cách hiệu quả bằng cách kiểm tra nhiệt độ, đèn chiếu sáng, bộ lọc,… Thay nước, xét nghiệm nước và bảo trì hồ nuôi định kỳ để bảo bảo hải sản của bạn trong trạng thái tốt nhất.

Tuy nhiên, hệ thống hồ nuôi hải sản chưa phải là tất cả, hải sản trong hồ nuôi quá lâu có thể bị gầy đi, thịt không còn nhiều như trước khi nuôi trong hồ. Bạn còn cần phải cho chúng ăn những thức ăn tương tự với môi trường thực để chúng tiếp tục phát triển.

Hồ nuôi hải sản là một cách nuôi hải sản tươi sống  thú vị và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể nuôi được hải sản tươi sống mà vẫn đảm bảo hương vị và dưỡng chất của chúng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hải Sản Tươi Sống Trong Tủ Lạnh Tốt Nhất

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…