loader

Cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh tốt nhất

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay. Với những hải sản cũng vậy, để giữ tươi được lâu thì bảo quản trong tủ lạnh là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mỗi loại hải sản có thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy phải thực hiện bảo quản khác nhau để độ tươi có thể giữ được lâu nhất và hương vị hải sản không bị biến đổi. Dưới đây là cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh.

cach-bao-quan-hai-san-tuoi-song-trong-tu-lanh-tot-nhat-2

Những loại hải sản khi mua về mà không chế biến ngay, phải sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh, tốt nhất là để đông lạnh để tránh sự hư hỏng do vi khuẩn phá hoại. Cũng vì thế, trước khi chuẩn bị chế biến nên nhớ để xuống tủ mát để hải sản được rã đông. Một số cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh của từng loại riêng biệt:

-      Đối với mực, phải sơ chế loại bỏ phần ruột và lớp da bên ngoài trước, bọc lại bằng túi ni lông rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Đối với mực thì bảo quản mát sẽ tốt hơn, nhiệt độ tốt nhất là từ  0 – 4 độ C. Để mực tươi lâu hơn thì có thể ướp mực trước khi cho vào tủ lạnh trong trường hợp sẽ chế biến ngay trong ngày.

-      Đối với các loại tôm: Cắt bỏ râu, rửa sạch rồi bảo quản ở ngăn đông nếu chưa muốn sử dụng ngay hoặc bảo quản ngăn mát nếu cần dùng trong ngày hoặc ngay ngày mai.

cach-bao-quan-hai-san-tuoi-song-trong-tu-lanh-tot-nhat-2

-      Những loại như hàu, điệp phải rửa sạch chất bẩn trước khi cho vào tủ lạnh. Nên để vào những chiếc hộp riêng rồi bảo quản xa những sản phẩm khác. Nếu khi mua về vẫn còn sống thì hãy ngâm với nước để chúng nhả hết chất bẩn rồi bảo quản ở tủ lạnh.

Xem thêm: Cách bảo quản ghẹ trong tủ lạnh không phải ai cũng biết

-      Đối với cá, khi bảo quản ở tủ lạnh nên loại bỏ phần ruột bởi vì ruột cá rất nhanh hỏng nên có thể gây ảnh hưởng đến những phần thịt cá khác, cạo vẩy nếu cần thiết. Rửa sạch ruột cá cả trong và ngoài rồi cho vào hộp, đậy kín và bảo quản ở ngăn tủ đông. Khi rã đông không nên mang ra ngâm trực tiếp với nước mà hãy để chúng tự tan lớp đá đông, như vậy thì thịt cá sẽ không bị rời rã ra, vị cá vẫn còn giữ được.

-      Khi bảo quản cua, ghẹ chỉ cần rửa sạch rồi cho vào hộp bảo quản ở tủ đông hoặc tủ mát tùy theo thời gian bạn sẽ mang đi chế biến. Lưu ý, khi lấy cua, ghẹ từ tủ đông ra nên rã đông trước ở ngăn mát, như thế thì cua, ghẹ sẽ tươi và ngon hơn.

Trên đây là một số cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh bạn có thể tham khảo để có được những bữa ăn hải sản tươi ưng ý mà không phải tốn thời gian hôm nào cũng phải đi chợ mua. Chúc bạn ngon miệng!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

Đêm Trung thu diễn ra vào 15 tháng Tám Âm lịch hàng năm không chỉ là ngày lễ của trẻ em mà còn là một dịp để người dân trong thành phố đổ ra đường vui chơi.

Tết Trung thu rơi vào ngày rằm tháng 8 hàng năm. Đây là ngày tết được nhiều người, đặc biệt là trẻ em mong đợi. Tết trung thu bắt đầu từ bao giờ? Tại sao rằm tháng 8 hàng năm đều có dịp lễ trung thu trẻ em được đốt lòng đèn.