loader

Cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh tốt nhất

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay. Với những hải sản cũng vậy, để giữ tươi được lâu thì bảo quản trong tủ lạnh là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mỗi loại hải sản có thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy phải thực hiện bảo quản khác nhau để độ tươi có thể giữ được lâu nhất và hương vị hải sản không bị biến đổi. Dưới đây là cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh.

cach-bao-quan-hai-san-tuoi-song-trong-tu-lanh-tot-nhat-2

Những loại hải sản khi mua về mà không chế biến ngay, phải sơ chế trước khi cho vào tủ lạnh, tốt nhất là để đông lạnh để tránh sự hư hỏng do vi khuẩn phá hoại. Cũng vì thế, trước khi chuẩn bị chế biến nên nhớ để xuống tủ mát để hải sản được rã đông. Một số cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh của từng loại riêng biệt:

-      Đối với mực, phải sơ chế loại bỏ phần ruột và lớp da bên ngoài trước, bọc lại bằng túi ni lông rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Đối với mực thì bảo quản mát sẽ tốt hơn, nhiệt độ tốt nhất là từ  0 – 4 độ C. Để mực tươi lâu hơn thì có thể ướp mực trước khi cho vào tủ lạnh trong trường hợp sẽ chế biến ngay trong ngày.

-      Đối với các loại tôm: Cắt bỏ râu, rửa sạch rồi bảo quản ở ngăn đông nếu chưa muốn sử dụng ngay hoặc bảo quản ngăn mát nếu cần dùng trong ngày hoặc ngay ngày mai.

cach-bao-quan-hai-san-tuoi-song-trong-tu-lanh-tot-nhat-2

-      Những loại như hàu, điệp phải rửa sạch chất bẩn trước khi cho vào tủ lạnh. Nên để vào những chiếc hộp riêng rồi bảo quản xa những sản phẩm khác. Nếu khi mua về vẫn còn sống thì hãy ngâm với nước để chúng nhả hết chất bẩn rồi bảo quản ở tủ lạnh.

Xem thêm: Cách bảo quản ghẹ trong tủ lạnh không phải ai cũng biết

-      Đối với cá, khi bảo quản ở tủ lạnh nên loại bỏ phần ruột bởi vì ruột cá rất nhanh hỏng nên có thể gây ảnh hưởng đến những phần thịt cá khác, cạo vẩy nếu cần thiết. Rửa sạch ruột cá cả trong và ngoài rồi cho vào hộp, đậy kín và bảo quản ở ngăn tủ đông. Khi rã đông không nên mang ra ngâm trực tiếp với nước mà hãy để chúng tự tan lớp đá đông, như vậy thì thịt cá sẽ không bị rời rã ra, vị cá vẫn còn giữ được.

-      Khi bảo quản cua, ghẹ chỉ cần rửa sạch rồi cho vào hộp bảo quản ở tủ đông hoặc tủ mát tùy theo thời gian bạn sẽ mang đi chế biến. Lưu ý, khi lấy cua, ghẹ từ tủ đông ra nên rã đông trước ở ngăn mát, như thế thì cua, ghẹ sẽ tươi và ngon hơn.

Trên đây là một số cách bảo quản hải sản tươi sống trong tủ lạnh bạn có thể tham khảo để có được những bữa ăn hải sản tươi ưng ý mà không phải tốn thời gian hôm nào cũng phải đi chợ mua. Chúc bạn ngon miệng!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…