loader

Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua

Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua trước khi bảo quản và chế biến
Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua trước khi bảo quản và chế biến

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Cách phân biệt Cua lấy thịt
 

Để giúp việc chế biến cũng như cách bảo quản Cua có hiệu quả cao. Bạn nên quan sát màu lớp da nằm giữa 2 khuỷu trên của càng Cua để có cách phân biệt dễ dàng nhất.

  • Nếu lớp da đó là màu hồng đậm hoặc hồng đỏ thì chứng tỏ loại Cua đó ngon và nhiều thịt.
  • Khi dùng tay bóp nhẹ vào phần yếm của Cua, nếu bạn thấy rắn chắc thì chính xác đó là những con Cua rất tươi và ngon.
  • Nếu ngược lại, khi bóp vào phần yếm, bạn cảm thấy nó mềm và rất xốp, đó là những con Cua có hiện tượng bị ốp và không còn tươi ngon nữa.
  • Khi quan sát, nếu thấy Cua có nhiều vân trên mai và khi bóp bạn cảm nhận được từng cử động, đó chắc chắn là loại có nhiều thịt và ngon.

 

Cách phân biệt Cua lấy ghạch

Khi mua cần phải bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không?
Khi mua cần phải bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không?

 

Đối với Cua lấy ghạch, để có cách bảo quản tốt, cũng như khi chế biến không làm mất đi vị ngon của món ăn này. Bạn cần:

  • Bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không? Nếu bạn cảm thấy mai Cua mềm, chứng tỏ đó là loại bị ốp, ít ghạch và ít thịt nên sẽ càng không ngon. Nếu như phần mai Cua cảm thấy chắc nịch, thì đó mới là những con Cua xứng đồng tiền bát gạo khi mua.

Bạn cũng có thể dùng một vật nhọn khía một đường dài và quan sát qua kẽ hở giữa yếm và mai Cua. Nếu bạn thấy bên trong màu đỏ càng nhiều thì con Cua đó khá nhiều ghạch, rất tốt cho việc nấu những món ăn cần loại Cua này. Ngoài ra, trong lúc quan sát, nếu bạn thấy ghạch của Cua có màu vàng phèn, chứng tỏ chúng là những con Cua khá nhiều ghạch và rất ngon.

nongsanngon.com.vn

bạn đang tìm đâu ra hoặc mua hải sản vui lòng liên hệ nông sản ngon qua 
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.

Bạn muốn mua tôm hùm tại Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên chọn con tôm hùm nào tươi, ngon, giá rẻ ở đâu và như thế nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cách chọn tôm hùm tươi ngon.

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng