loader

Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua

Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua trước khi bảo quản và chế biến
Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua trước khi bảo quản và chế biến

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Cách phân biệt Cua lấy thịt
 

Để giúp việc chế biến cũng như cách bảo quản Cua có hiệu quả cao. Bạn nên quan sát màu lớp da nằm giữa 2 khuỷu trên của càng Cua để có cách phân biệt dễ dàng nhất.

  • Nếu lớp da đó là màu hồng đậm hoặc hồng đỏ thì chứng tỏ loại Cua đó ngon và nhiều thịt.
  • Khi dùng tay bóp nhẹ vào phần yếm của Cua, nếu bạn thấy rắn chắc thì chính xác đó là những con Cua rất tươi và ngon.
  • Nếu ngược lại, khi bóp vào phần yếm, bạn cảm thấy nó mềm và rất xốp, đó là những con Cua có hiện tượng bị ốp và không còn tươi ngon nữa.
  • Khi quan sát, nếu thấy Cua có nhiều vân trên mai và khi bóp bạn cảm nhận được từng cử động, đó chắc chắn là loại có nhiều thịt và ngon.

 

Cách phân biệt Cua lấy ghạch

Khi mua cần phải bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không?
Khi mua cần phải bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không?

 

Đối với Cua lấy ghạch, để có cách bảo quản tốt, cũng như khi chế biến không làm mất đi vị ngon của món ăn này. Bạn cần:

  • Bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không? Nếu bạn cảm thấy mai Cua mềm, chứng tỏ đó là loại bị ốp, ít ghạch và ít thịt nên sẽ càng không ngon. Nếu như phần mai Cua cảm thấy chắc nịch, thì đó mới là những con Cua xứng đồng tiền bát gạo khi mua.

Bạn cũng có thể dùng một vật nhọn khía một đường dài và quan sát qua kẽ hở giữa yếm và mai Cua. Nếu bạn thấy bên trong màu đỏ càng nhiều thì con Cua đó khá nhiều ghạch, rất tốt cho việc nấu những món ăn cần loại Cua này. Ngoài ra, trong lúc quan sát, nếu bạn thấy ghạch của Cua có màu vàng phèn, chứng tỏ chúng là những con Cua khá nhiều ghạch và rất ngon.

nongsanngon.com.vn

bạn đang tìm đâu ra hoặc mua hải sản vui lòng liên hệ nông sản ngon qua 
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.

Bếp hồng ngoại được thiết kế với nguyên lý hoạt động sử dụng dòng điện và tạo ra nhiệt truyền đến bề mặt của bếp giúp làm chín thức ăn. Mọi người thường sử dụng bếp hồng ngoại với vai trò nướng các loại đồ ăn như tôm, cua, cá, thịt, rau, củ, quả v.v…