Cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua trước khi bảo quản và chế biến
Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.
Để giúp việc chế biến cũng như cách bảo quản Cua có hiệu quả cao. Bạn nên quan sát màu lớp da nằm giữa 2 khuỷu trên của càng Cua để có cách phân biệt dễ dàng nhất.
Khi mua cần phải bóp mạnh vào phần mai Cua để kiểm tra có đầy và chắc thịt hay không?
Đối với Cua lấy ghạch, để có cách bảo quản tốt, cũng như khi chế biến không làm mất đi vị ngon của món ăn này. Bạn cần:
Bạn cũng có thể dùng một vật nhọn khía một đường dài và quan sát qua kẽ hở giữa yếm và mai Cua. Nếu bạn thấy bên trong màu đỏ càng nhiều thì con Cua đó khá nhiều ghạch, rất tốt cho việc nấu những món ăn cần loại Cua này. Ngoài ra, trong lúc quan sát, nếu bạn thấy ghạch của Cua có màu vàng phèn, chứng tỏ chúng là những con Cua khá nhiều ghạch và rất ngon.
nongsanngon.com.vn
bạn đang tìm đâu ra hoặc mua hải sản vui lòng liên hệ nông sản ngon qua
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com