loader

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon đối với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.

Vậy làm thế nào để có cách bảo quản Cua biển được sống lâu? Và cách phân biệt Cua ngon tươi như nào mới đúng? Tất cả, sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới bài viết này nhé.

Nếu nhà bạn có ao, hồ chứa nước biển. Hãy thả Cua xuống ngay dưới đó và bơm thật nhiều oxi để chúng được sống lâu. Và nhớ thay nước ít nhất 2 ngày/lần.

Nếu nhà không có ao – hồ, bạn có thể thả Cua vào trong một chiếc thùng xốp và bỏ vào đó một ít đá lạnh, để chúng tiếp xúc trực tiếp. Đến khi chế biến bạn hãy bắt chúng bỏ vào rổ, chứ tuyệt đối không thả vào nước, vì dễ làm chúng bị rụng càng và chân.

Thả Cua biển vào chậu rồi đổ một chút nước sạch pha với muối chíng là một trong những cách bảo quản Cua sống lâu nhất có thể.
Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon

 

Bạn cũng có thể bỏ Cua biển vào chậu rồi đổ một chút nước sạch pha với muối. Sau đó bạn ngâm Cua với nước muối loãng trong vòng 15 phút rồi đổ hết nước đi, để nguyên như vậy. Bạn nhớ phải đựng Cua vào chiếc chậu to để chúng không thể bò được ra ngoài nhé.

Ngoài ra, bạn có thể thả Cua biển vào một chiếc thùng xốp to và rộng, sau đó cũng pha một chút nước muối loãng và bỏ chút bèo Tây vào trong đó, để duy trì sự sống lâu nhất có thể cho chúng. Nhớ là hãy để thùng xốp chứa Cua đó tại những khu vực mát nhất bạn nhé, để chúng có thêm thời gian được sống lâu hơn một chút.

Nên mua Cua biển ở đâu là tốt nhất?
 

Để có một quá trình chế biến cũng như bảo quản Cua đúng cách, giúp giữ lại vị thơm ngon đậm đà và dinh dưỡng của thịt Cua. Ngoài việc quan sát và có cách phân biệt Cua tươi và ngon, thì bạn cũng nên chọn mua ở các địa điểm chuyên hải sản tươi sống mà nhiều hay người tìm đến nhất. Hoặc tại các địa chỉ khiến bạn tin tưởng về chất lượng của sản phẩm một cách tuyệt đối nhất, như của người thân, bạn bè v.v…

Vậy là cách bảo quản Cua biển cực kỳ đơn giản,  không khó như bạn đã từng nghĩ phải không nào? Nếu là một tín đồ của các loài hải sản nói chung và Cua biển nói riêng. Còn chần chừ gì mà thưởng thức để tận hưởng vị thơm ngọt cũng như các chất dinh dưỡng từ chính những thực phẩm này mang lại?

bạn đang cần tìm đâu ra hoặc mua hải sản vui lòng liên hệ nông sản ngon qua:
fanpage: nongsanngon.com.vn
Mobile: 0968888546
Email: thanhtungnguyenphp@gmail.com

nông sản ngon

Cách bảo quản ghẹ trong tủ lạnh không phải ai cũng biết
 

 

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?