loader

Cách phân biệt từng loại hạt điều.

Hạt điều với những tính năng vượt trội bởi những dưỡng chất vốn có của nó. Bên cạnh việc có nhiều thành phẩm được chế biến từ hạt điều, thì liệu đâu mới là tiêu chuẩn để người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang có những thắc mắc này thì bài viết này sẽ là câu trả lời dành riêng cho bạn. Cùng giải đáp ngay với cách phân biệt từng loại hạt điều sau đây.

cách phân biệt từng loại hạt điều

Tiêu chuẩn về hạt điều chất lượng

Thế nào thì được xem là điều ngon? Chỉ những quả điều hái vào mùa, được lấy hạt và phơi khô dưới nắng tự nhiên mới là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với hạt điều ngon, ngay cả khi phơi cũng phải đảm bảo độ ẩm trước khi phơi là khoảng 12%. Sau đó các công đoạn từ tách vỏ, lấy nhân đó rang hay sấy khô cũng phải đảm bảo không có sự tham gia của hóa chất. Theo chia sẻ từ người chế biến thì cứ 10kg hạt khô thì mới chỉ cho ra 3kg hạt nhân điều.

Cũng như các loại thực phẩm khác, hạt điều quá to thì hãy nghĩ ngay đã được ngâm qua hóa chất hoặc được ngâm nước để tăng trọng lượng. Nếu mua phải những loại hạt đã được xử lý bằng cách này thì mùi vị sẽ không còn ngon, vị bở sẽ thay cho vị bùi tự nhiên vốn có. Một tiêu chí trong những cách để phân biệt từng loại hạt điều đó chính là đừng thấy hạt to mà thích nhé! Ngoài vẻ ngoài to thì màu sắc trắng bóc cũng là những yếu tố đáng suy nghĩ cho người lựa chọn.

Vậy cách phân biệt từng loại hạt điều tốt nhất là gì?

Một số lưu ý cho cách phân biệt giữa hạt điều tốt – xấu, cũ – mới, tự nhiên hay hóa chất cho người tiêu dùng.

  • Về hình thức: hạt điều ngon thường có vẻ ngoài như ổ bánh mì, cân đối, các hạt to đều nhau và cầm thử phải có cảm giác chắc và nặng hạt.
  • Về màu sắc: nếu hạt còn lớp vỏ lụa thì lớp lụa phải có màu nâu sậm, hạt điều rang phải có màu vàng sáng óng, lỏi hơi ngã trắng sữa, nếu quá trắng thì chắc chắn đã bị ngâm hóa chất hoặc nếu quá vàng thì hạt đã được để quá lâu. Đối với những sản phẩm đã qua chế biến (sấy hoặc rang) mà còn lớp vỏ lụa thì phải đảm bảo lớp vỏ này còn có độ hơi giòn và dễ dàng để bóc bỏ.
  • Về mùi vị: vị béo, bùi, thơm sẽ xuất hiện ngay khi bạn nếm thử. Nếu ăn thử mà thấy không bùi thì hoặc đã bị ngâm nước hoặc đã bị bảo quản không tốt. 6 tháng là khoảng thời gian phù hợp nhất để bảo quản hạt điều.

cách phân biệt từng loại hạt điều

Trên đây là những tiêu chí cơ bản cũng như cách phân biệt từng loại hạt điều đơn giản nhất cho người tiêu dùng. Ghi nhớ những lưu ý này để có sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm : Nông sản ngon tốt cho sức khỏe người dùng

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.