Cách thức bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà không phải ai cũng để ý

  • 01/08/2019
  • 714 đã xem
  • Bình luận

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, bạn thường trữ đồ ăn nhiều hơn trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng cất trữ đúng quy cách để có thể bảo quản được lâu và không  tốn kém do không dùng đến sản phẩm nào đó trong một thời gian dài. Bài viết sẽ giúp bạn có được cách thức bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách để bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn trong thời gian lâu hơn.

Cách thức bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà không phải ai cũng để ý

Với các loại thực phẩm tươi sống muốn để dùng trong một thời gian dài như thịt, cá, hải sản,… bạn nên trữ chúng vào ngăn làm đá, nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh. Đồng thời, bạn nên sơ chế chúng trước và chia thành từng phần nhỏ trước khi cho vào tủ lạnh. Trước khi thực hiện chế biến món nào, bạn chỉ cần lấy phần đã được chia sẵn và rã đông. Như vậy vừa tiện dụng, vừa không tốn quá nhiều thời gian để rã đông mà cũng không làm mất quá nhiều dinh dưỡng từ thực phẩm.

Cách thức bảo quản thực phẩm với các loại hoa, quả, trái cây tươi không quá cầu kỳ. Các bạn chỉ cần rửa sạch, dùng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào phần hộc của tủ lạnh là có thể giữ chúng tươi trong vòng 4 đến 1 tuần trong tủ lạnh. Tuyệt đối không bảo quản các loại thực phẩm này trong ngăn làm đá vì nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho chúng hư hỏng rất nhanh. Nếu bạn đã dùng một ít, thì hãy nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp và cách thức bảo quản nông sản một cách hiệu quả

Lưu ý, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Hãy chú ý với các loại thực phẩm dễ lên mầm như khoai lang, hành, tỏi,… thì các bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo. Hạt và bột cà phê sẽ rất hưu ích nếu bạn có như cầu khử mùi tủ lạnh, tuy nhiên, nó cũng sẽ làm mất mùi của các thực phẩm khác nữa. Do đó, cà phê cũng không nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Hãy phân loại thực phẩm theo thời gian. Những thực phẩm có hạn sử dụng đến sớm nên được sắp xếp ở phía cửa của tủ lạnh, để tránh quên sử dụng thực phẩm trước khi đến hạn. Để góc tủ lạnh gọn gàng hơn, bạn nên sắm thêm các hộp đựng chuyên dụng để bảo quản thức ăn. Việc bảo quản bằng các hộp này sẽ giúp thực phẩm không bị ám mùi và dễ sắp xếp hơn. Nếu bạn là người dễ lẫn lộn thì thêm các nhãn đánh dấu cho tên, cách chế biến hay thậm chí là hạn sử dụng trên hộp.

Dù với cách thức bảo quản thực phẩm nào đi nữa, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh, nhằm hạn nấm khuẩn phát triển cũng như các mùi hôi khó chịu từ thực phẩm lâu ngày không sử dụng. Hãy biến tủ lạnh thành người đồng hành sức khỏe cùng bạn mỗi ngày.

Xem thêm tại : nongsanngon.com.vn

 

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập