loader

Cách Trang Trí Món Tôm Chiên Xù Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Chế biến món ăn ngon đã là một nghệ thuật nhưng làm thế nào để cho món ăn đẹp mắt và thu hút người dùng hơn thì lại là một bước làm nghệ thuật hơn nữa. Môn nghệ thuật trang trí món ăn là bí quyết tuyệt vời giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn, kích thích vị giác hơn. Kết hợp nghệ thuật trang trí món ăn với món tôm chiên xù, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số cách trang trí món tôm chiên xù để món ăn ngon này thêm phần hấp dẫn nhé!

Tôm là thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến, đặc biệt rất ngọt thịt và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể chúng ta. Trước khi bắt tay vào bước trang trí, chúng ta sẽ học cách làm món tôm chiên xù trước nhé!

Các bước thực hiện món tôm chiên xù

Nguyên liệu:

  • 6 con tôm sú.
  • 1 quả trứng.
  • Bột chiên xù.
  • Gia vị: 5ml rượu, 5gam muối, một ít tiêu.

Cách làm:

cach-trang-tri-mon-tom-chien-xu-don-gian-ma-hap-dan

  • Bước 1:  Đem rửa thật sạch tôm với muối, sau đó lột bỏ vỏ (chừa lại phần đuôi tôm) và rút phần chỉ lưng. Khéo léo dùng dao sắc xẻ một đường nhỏ dọc theo sống lưng tôm, để tôm ướp sẽ ngấm đều gia vị.
  • Bước 2:  Đem ướp tôm với muối, rượu và hạt tiêu trong khoảng 10 phút để tôm thấm.
  • Bước 3:  Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng thật đều rồi lần lượt nhúng từng con tôm vào.
  • Bước 4:  Tiếp theo bạn cho tôm vào lăn qua một lớp bột chiên xù.
  • Bước 5:  Đun thật nóng dầu trong chảo, thả từng con tôm vào chiên vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu.

Xem thêm: Cá tẩm bột chiên xù ngon cơm

Vậy là sau 5 bước làm cực kì đơn giản chúng ta đã có thể tự tay làm cho mình món tôm chiên xù thơm ngon bổ dưỡng. Để món tôm thêm phần hấp dẫn vị giác, bạn có thể tham khảo một số cách trang trí món tôm chiên xù dưới đây nhé.

  • Cách 1: Bạn dùng một đĩa sứ trắng tròn, tỉa hoa hồng bằng 1 quả cà chua đặt vào giữa đĩa, sau đó bạn xếp đều tôm xung quanh cà chua sau cho phần đầu tôm hướng vào phía cà chua và phần đuôi hướng ra vành đĩa. Bạn cũng có thể trang trí thêm một ít ngò gai để tạo màu xanh cho bông hoa cà chua nhé.
  • Cách 2: Bạn chuẩn bị một ít rau xà lách (hoặc nộm bắp cải) tùy theo sở thích. Chọn một đĩa sứ tròn tối màu, cho xà lách (hoặc nộm bắp cải) vào giữa đĩa sau đó bạn xếp tôm đều lên trên xà lách sao cho phần đuôi tôm hướng vào phần trung tâm. Tỉa một bông hoa cà rốt đặt vào chính giữa vậy là bạn đã hoàn tất khâu trang trí cho món tôm chiên xù thêm phần đặc sắc rồi.

cach-trang-tri-mon-tom-chien-xu-don-gian-ma-hap-dan

Dù bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp hay một người nội trợ yêu thích nấu ăn thì cũng nên trao dồi, học hỏi các kiến thức về trang trí món ăn để tạo ra những món ăn vừa hoàn hảo về mùi vị vừa thỏa mãn được thẩm mỹ. Hy vọng qua bài viết cách trang trí món tôm chiên xù bạn có thể bỏ túi thêm cho mình những cách đơn giản để khiến món tôm của mình thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Từ lâu con người đã biết cách làm rượu vang. Rượu vang có thể được làm từ bất kỳ loại hoa quả nào nhưng nho vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Sau khi trộn các nguyên liệu, bạn để cho rượu lên men rồi ủ kĩ trước khi cho vào chai. Quy trình này tuy cũ và đơn giản nhưng sẽ làm bạn tự hào với chai rượu ngon được làm từ chính bạn.

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây.