loader

Cam sành giá rẻ tràn lan trên thị trường

Cam sành Sài Gòn xịn có giá khoảng 40000 đồng/kg, song trên thị trường đang xuất hiện loại cam sành giá cực kỳ rẻ, chỉ khoảng 5000-15000 đồng/kg. Hầu hết người tiêu dung đều không biết loại cam này có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu. Trong nhà hàng và các quán nước, quán café, một cốc cam ép có giá thấp nhất là không dưới 30.000 đồng/cốc. Theo các hộ kinh doanh thì 1 cân cam khoảng 4-5 quả vắt được 4 cốc nước có pha them đường. Cam sanh ngon tại chợ có giá khoảng 40.000 đồng/kg. Tuy nhiên tại Hà Nội hiện nay có nhiều gánh hàng rong bán với giá chỉ bằng 1/3 giá này, thậm chí là ¼ giá này. Đặc biệt có những hàng trên quốc lộ bán với giá chỉ 5000đ/kg.

Loại cam sanh này xuất hiện nhiều nhất tại các tuyến quốc lộ 32 đoạn qua nghĩa trang Mai Dịch- Cầu Diễn và các đường lân cận như Lê Đức Thọ, Nguyễn Phong Sắc, Trung Kính…Mỗi cân cam sanh này khoảng 4-6 quả, láng mịn và theo quảng cáo của người bán, là cam sành Hà Giang chính hiệu. Một người bán hàng tại đường 32, đối diện chợ Cầu Diễn cho biết, giá 10.000 đồng/kg, nên phù hợp với cả sinh viên, học sinh và những người thu nhập thấp. Anh kể, mỗi ngày cũng bán được khoảng 30-40 kg, từ khoảng 8h sáng đến 22h đêm.

Cam sành giá rẻ tràn lan trên thị trường

Nguồn gốc của loại cam sành giá rẻ này

Chị Ly, kinh doanh hoa quả tại chợ Ngọc Khánh cho hay, loại cam sanh có giá 40.000-60.000 đồng bán tại sạp được giới buôn hoa quả gọi là cam sành Sài Gòn. Hiện, giá mỗi kg dao động khoảng 30.000-40.000 đồng, nhưng là hàng ngon và chất lượng. Còn loại cam sanh bán tràn lan trên đường có giá 5.000-12.000 đồng/kg nói trên, là cam sanh Trung Quốc. “Cam sanh này vỏ mỏng, láng mịn và quả không quá to, bổ ra không có hạt, nước nhiều”, chị Ly cho biết.

Cô Hoài, một người bán hoa quả tại chợ Cầu Giấy cho biết, không khó để phân biệt cam sành Sài Gòn hàng Việt Nam và cam sanh Trung Quốc “đội lốt” cam sành Hà Giang. Cụ thể, cam sành màu xanh, vỏ hơi dày, có nhiều hạt, quả khá to, nặng tay, hơi dẹt. Còn ngược lại, loại cam Trung Quốc giá “bèo” bán tràn lan ngoài đường quả không quá to, vỏ mỏng, trơn láng, đặc biệt bổ ra sẽ không có hạt.

Cam sành giá rẻ tràn lan trên thị trường

Hiện nay Nông Sản Ngon đang cung cấp loại cam sành  Việt Nam đảm bảo chất lượng 100% với giá rất phải chăng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không click tại đây để mua cam sành của chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Nem Chua Yên Mạc

Bài viết bạn có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là ...

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được ...