Cam sanh và cách làm giàu từ loại trái cây này

  • 01/08/2019
  • 474 đã xem
  • Bình luận

Trồng cam sanh, xây nhà mới

Cam sanh đã gắn bó với người dân ở ấp văn hóa Đông Bình, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang từ khá lâu rồi. Nơi đây được coi là xứ sở của cam sành. Tại đây chỗ nào cũng có một vườn cay cam sanh xanh rì, trĩu quả. Chỉ trong vòng vỏn vẹn chục năm, điều kiện sinh sống của người dân ở đây đã được cải thiện nhiều chỉ nhờ vào cay cam sanh.
Ông Nguyễn Văn Uông nhớ lại: mười lăm năm trước, nơi này còn nghèo và lam lũ lắm, lúc nào cũng lầy lội vất vả gian nan. Nhưng bây giờ cuộc sống nơi đây đã thay đổi hẳn, nhờ vào cam sành.

Cam sanh và cách làm giàu từ loại trái cây này

Đi dọc bến đò Đông Sơn đến Bưng Cây Sắn khoảng 7km, Nông Sản Ngon – Thực phẩm sạch mỗi ngày thấy toàn nhà tường mái tôn, mái ngói, đường xá hiện dại, cải tiến. Ngạc nhiên hơn nữa, có đoạn liền 3 nhà mái ngói vừa xây xong, mái ngói đỏ rực. Ông Hồ Văn Bi là chủ một trong 3 căn nhà này, ông phấn khởi khi nói với chúng tôi: “Nhà mới xây tốn gần 1 tỷ đồng là từ mùa cam vừa thu hoạch. Nhà tôi có 21 công vườn (2,1 ha) cam sành. Nhờ tôi biết cách trồng cam cho trái ngon, nghịch vụ bán được giá cao nên chỉ cần 4 công đầu thu hoạch, bán được 800 triệu đồng, xem như gần đủ”.

Cam sanh và vườn cam bạc tỷ

Huyện Châu Thành nằm bên sông Hậu được phù sa bồi đắp được coi là vùng đất trồng cam sành thích hợp và đem lại hiệu quả cực kỳ cao. Đặc biệt ở xã Đông Phước có nhiều nhà vườn nhạy bén chuyển đổi, lựa chọn giống cây trồng tốt hình thành nên những vườn cam chuyên canh. Trong đó riêng ấp Đông Bình có 276 nông hộ nhưng có hơn 90% hộ trồng cam sành có tiền tỷ trong tay.

Cam sanh và cách làm giàu từ loại trái cây này

Cam sanh tại nơi đây được trồng phổ biến, hiện diện tích vườn cay cam sanh tại đây lên đến hơn 4000ha. Cam sành được cung cấp cho cả nước, trung bình mỗi vườn cay cam sanh mang lại thu nhập khoảng 400 – 500 triệu/năm
Huyện thường xuyên phối hợp với xã mở các lớp tập huấn yểm trợ kỹ thuật; đồng thời tổ chức cho nông dân tham quan các mô hình trồng cam sanh hiệu quả ở nhiều nơi nhằm giúp bà con nâng cao hiểu biết về đặc tính của cây trồng. Tuy nhiên để cam sành trở thành cây trồng chủ lực và SX bền vững, các nhà vườn nên chọn cây giống sạch bệnh, trồng và chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật.
Hiện nay Nông Sản Ngon đang cung cấp cam sanh giá rẻ và chất lượng, vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi để có những trái cam sành chất lượng nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !
Xem tiếp: Cam Sành Và Lợi Ích Của Loại Trái Cây Này

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản