loader

Cam sành và lợi ích của loại trái cây này

Cam sành với người dân Việt Nam

Cây cam sanh từ lâu đã là loại trái cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Cũng chính vì cay cam sanh có nguồn gốc từ đất nước hình chữ S này nên cam sanh mới trở nên phổ biến như vậy tại nơi đây.
Vụ mùa của cam sành  Hà Giang là từ khoảng tháng 11 dương lịch tới Tết âm lịch. Theo kinh nghiệm của Nông Sản Ngon – Thực phẩm sạch mỗi ngày, cam sành Hà Giang quả khá to, có màu xanh, vỏ hơi dày, nặng tay, hơi dẹt và nhiều hạt; còn cam sanh Trung Quốc quả không quá to, màu vàng, vỏ mỏng, trơn láng và đặc biệt là không có hạt.
Nông Sản Ngon – Thực phẩm sạch mỗi ngày cũng khuyến khích các bạn nên mua cam sành đúng vụ mùa để có được những trái cam sanh ngon nhất và đảm bảo nhất.

Cam sành và lợi ích của loại trái cây này

Cam sành và lợi ích của nó

Cam sành là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và phytochemical. Theo Nông Sản Ngon – Thực phẩn sạch mỗi ngày , “Bình quân trong một trái cam có chứa khoảng 170 mg phytochemicals bao gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa”.
Quả cam sanh là loại quả được yêu thích và có lợi cho cả người khoẻ mạnh cũng như bệnh nhân. Cam sanh giúp giải nhiệt, thoả cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của cơ thể. Những người ăn nhiều cam sành, quýt có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư như: ung thư phổi và dạ dày… rất thấp.

Giá trị dinh dưỡng trong quả cam sanh gồm:
Mỗi 100 gr quả cam có chứa 87,6 g nước, 1.104 microgram Carotene – một loại vitamin chống oxy hóa, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinhbột, 93 mg kali, 26 mg canxi, 9 mg Magnesium , 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7mg Chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.
Cam sanh đặc biệt tốt cho sức khỏe của phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Ngoài ra cam sành còn có các công dụng như: trị cảm lạnh. Trị cúm, sôt. Trị viêm phế quản và hen suyễn. Trị chứng táo bón. Tốt cho người có bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao. Trị viêm khớp. Trị lõa hóa da.
Hiện nay, Nông Sản Ngon – Thực phẩm sạch mỗi ngày đang cung cấp những trái cam sành đảm bảo chất lượng nhất trên toàn quốc với giá cả phải chăng. Còn chờ gì nữa mà các bạn không đến ngay với chúng tôi để có những trái cam sành ngon nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem tiếp: Cam sành Hà Giang

Phương pháp trồng rau bằng chai nhựa sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm, vừa làm đẹp cho ngôi nhà và nhất là có một vườn rau sạch tự trồng.

Kỹ thuật nuôi cá trắm cỏ cần quan tâm đến những tập tính đặc biệt của loài này để có thể cho năng suất cao mang lại lợi nhuận cho người nông dân

Kỹ thuật trồng nắm trên mùn cưa đơn giản cho những ai muốn trong và được chăm sóc nắm tại nhà.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Hiện nay ở nước ta chăn nuôi thỏ phát triển chưa thực sự mạnh dù giá trị kinh tế của thỏ rất lớn. Sau đây xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chăn nuôi thỏ tại nhà để bà con tham khảo.