Chiến lược kinh doanh nông sản hiệu quả

  • 01/08/2019
  • 754 đã xem
  • Bình luận

Với thế mạnh là một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam cùng các điều kiện khí hậu, thiên nhiên và tiềm lực về kinh tế sẵn sàn hỗ trợ cho nền nông nghiệp thì việc lựa chọn kinh doanh nông sản để làm giàu hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập cho gia đình là nên được cân nhăc.

Xẹm thêm: Hạn chế của sự mở rộng các Cửa hàng rau sạch

Vậy kinh doanh nông sản là gì ? Nó được định nghĩa thông qua việc mua, bán các thành phẩm từ cây trồng như thực phẩm, tơ, nhiên liệu....

 Chiến lược kinh doanh nông sản hiệu quả

Thế tại sao kinh doanh những sản phẩm nông nghiệp có thể đem lại lợi nhuận cao ? Lí do là ngày nay nhu cầu về thực phẩm của con người ngày càng tăng cao, không chỉ vậy các sản phẩm từ nông nghiệp cũng có thể là nguyên liệu cho những ngành khác như công nghiệp may mặc, công nghiệp nhiên liệu...

Các sản phẩm nông nghiệp thuộc một trong bốn nhóm : thực phẩm, nhiên liệu, sợi và nguyên liệu thô. Dưới đây là ví dụ về mỗi nhóm

Thực phẩm:  cùng với sự phát triển của nền nông nghiệp lúa nước thì lúa gạo hiển nhiên trở thành mặt hàng chủ đạo khi nhắc đến các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra còn có thịt và các sản phẩm từ sữa, các loại rau, củ, trái cây hay các loại đậu được nuôi trồng

Nhiên liệu: ethanol – hay còn gọi phổ biến như cồn, rượu được sản xuất từ ​​ngô, mía, là sản phẩm nhiên liệu nông nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, các sản phẩm phụ nông nghiệp như những bụi mía đã héo vàng cũng bị đốt cháy để sản xuất điện.

Sợi : cây trồng sợi bao gồm cây bông, len và lụa. Các nhà sản xuất nông nghiệp cũng sử dụng cây gai dầu – có nhiều ở Lào Cai để làm dây thừng và vải lanh.Thậm chí có thể sử dụng sợi tre để làm vải.

Nguyên liệu thô:  đây là những sản phẩm nông nghiệp được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp khác. Ví dụ, thức ăn chăn nuôi, được coi là một sản phẩm nông nghiệp, được sử dụng để cung cấp dinh dưỡng cho các động vật sản xuất các sản phẩm bơ sữa.

Vậy làm thế nào để kinh doanh nông sản hiệu quả ?

Việc này còn tùy thuộc vào đặc điểm của từng vùng miền, lời khuyên cho vấn đề này là nên chuyên canh cây trồng, dựa vào điểm mạnh của mình mà phát huy. Không nên theo phong trào của nhiều người, cho rằng loại sản phẩm này sẽ lên giá thì chặt cây cũ trồng cây mới. Việc làm này là hết sức rủi ro.

Dưới đây là một số bước bạn nên thực hiện để có công việc kinh doanh hiệu quả

  1. Hiều được sản phẩm bạn đang bán cho thương lái hoặc sản phẩm bạn trực tiếp bán ra thị trường. Nắm bắt rõ tình hình loại nông sản đó hiện nay từ giá cả, mức độ yêu thích của người tiêu dùng và phải quan tâm đến tình hình của những sản phẩm cạnh tranh, những sản phẩm thay thế.
  2. Hãy tạo dựng logo hay đặc điểm nhận diện cho sản phẩm của mình. In và dán nó lên các xe chuyên chở sản phẩm cũng như túi đựng hay bao bì ngoài sản phẩm.
  3. Tham gia các hợp tác xã nông nghiệp. Việc này không chỉ tạo ra ít chi phí mà còn đem lại nhiều lợi ích về sau. Hợp tác xã ngoài đội ngũ tư vấn việc kinh doanh còn hỗ trợ rất nhiều về mặt kỹ thuật, những điểm yếu cần khắc phục của người dân.
  4. Biết tận dụng những hội chợ về sản phẩm nông nghiệp để quảng bá cho sản phẩm của mình. Tự hỏi bản thân những câu hỏi như : Tôi đã bán nhiều hơn? Tôi có kiếm được lợi nhuận lớn hơn không? Các sản phẩm nông nghiệp của tôi có bán nhanh hơn không? Tôi có được khách hàng mới không? Khách hàng hiện tại của tôi có hài lòng hơn không?

Theo thời gian, tình kinh doanh nông sản của bạn chắc chắn sẽ mở rộng, thị trường sẽ ngày càng đông đúc và đa dạng hơn nếu biết tuân thủ những nguyên tắc và kem theo lời cam kết là đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Xem thêm: Giá cả nông sản hôm nay.

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản