loader

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Bánh canh là một món ăn xuất phát từ miền trung, và được xem như là một món đặc sản không thể thiếu trong bữa sáng của người dân địa phương. Những sợi bánh canh dai ngon cùng với sườn heo béo mềm, ngon ngọt, thêm một chút ớt cay xuýt xoa, bạn đã có một món ăn ngon lành trong những ngày đông lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu bánh canh sườn heo của những người dân địa phương nhé.

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Bánh canh sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm cho 8 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Bột gạo:300g

- Bột năng: 100g

- Bột mì: 100g

- Sườn heo: 500g

- Rau mùi: 1 bó

- Hành lá: 7-8 cọng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt chưng, tiêu bột, bột canh.

Cách nấu bánh canh sườn heo

Bước 1: Sơ chế

- Cho bột gạo, bột mì, bột năng vào bát tô lớn, trộn đều với nhau. Để riêng khoảng từ 1 đến 2 thìa bột, phần còn lại đem trộn cùng một muỗng dầu ăn và nước sôi, nhào đều tay cho đến khi bột mịn và không còn cảm giác dính tay. Lúc này, đêm rải bột khô ra mâm, đổ khối bột đã nhào ra dàn mỏng, dùng dao cắt thành từng sợi vừa ăn. Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong phần sườn heo.

Bước 2: Nấu bánh canh sườn heo

Sườn heo bạn cần rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem trụng qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất có trong sườn, rồi đem rửa lại một lần nữa với nước sạch. Lúc này, bạn đem sườn ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 20 phút. Sau đó, bạn đem sườn đã ướp, ninh bằng nồi áp suất khoảng 30 phút.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Để nấu bánh canh sườn heo không thể thiếu các loại rau thơm gồm hành lá, rau mùi. Đem nhặt sạch rau, rửa sạch với nước, sau đó thái nhỏ. Riêng phần đầu trắng của hành lá, bạn cắt khúc khoảng 3cm, tước thành từng sợi nhỏ, để riêng.

Trong lúc chờ sườn nhừ, bắc một nồi nước sôi, sau đó cho bánh canh đã làm ở bước 1 vào luộc chín, rồi vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính. Cho bánh canh vào từng tô, sau đó vớt sườn để trên bánh canh, rắc hành lá và rau mùi lên trên cùng. Cuối cùng chan nước dùng, bạn đã hoàn thành món bánh canh sườn heo thơm ngon cho bữa sáng rồi.

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Tô bánh canh sườn heo thơm ngon

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, không quá cầu kỳ bạn đã có cho mình một tô bánh canh sườn heo thơm ngon. Hãy trổ tài cuối tuần này với cách nấu bánh canh sườn heo các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hấp dẫn với các món ăn từ sườn thơm ngon

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.