loader

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Bánh canh là một món ăn xuất phát từ miền trung, và được xem như là một món đặc sản không thể thiếu trong bữa sáng của người dân địa phương. Những sợi bánh canh dai ngon cùng với sườn heo béo mềm, ngon ngọt, thêm một chút ớt cay xuýt xoa, bạn đã có một món ăn ngon lành trong những ngày đông lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu bánh canh sườn heo của những người dân địa phương nhé.

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Bánh canh sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm cho 8 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Bột gạo:300g

- Bột năng: 100g

- Bột mì: 100g

- Sườn heo: 500g

- Rau mùi: 1 bó

- Hành lá: 7-8 cọng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt chưng, tiêu bột, bột canh.

Cách nấu bánh canh sườn heo

Bước 1: Sơ chế

- Cho bột gạo, bột mì, bột năng vào bát tô lớn, trộn đều với nhau. Để riêng khoảng từ 1 đến 2 thìa bột, phần còn lại đem trộn cùng một muỗng dầu ăn và nước sôi, nhào đều tay cho đến khi bột mịn và không còn cảm giác dính tay. Lúc này, đêm rải bột khô ra mâm, đổ khối bột đã nhào ra dàn mỏng, dùng dao cắt thành từng sợi vừa ăn. Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong phần sườn heo.

Bước 2: Nấu bánh canh sườn heo

Sườn heo bạn cần rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem trụng qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất có trong sườn, rồi đem rửa lại một lần nữa với nước sạch. Lúc này, bạn đem sườn ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 20 phút. Sau đó, bạn đem sườn đã ướp, ninh bằng nồi áp suất khoảng 30 phút.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Để nấu bánh canh sườn heo không thể thiếu các loại rau thơm gồm hành lá, rau mùi. Đem nhặt sạch rau, rửa sạch với nước, sau đó thái nhỏ. Riêng phần đầu trắng của hành lá, bạn cắt khúc khoảng 3cm, tước thành từng sợi nhỏ, để riêng.

Trong lúc chờ sườn nhừ, bắc một nồi nước sôi, sau đó cho bánh canh đã làm ở bước 1 vào luộc chín, rồi vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính. Cho bánh canh vào từng tô, sau đó vớt sườn để trên bánh canh, rắc hành lá và rau mùi lên trên cùng. Cuối cùng chan nước dùng, bạn đã hoàn thành món bánh canh sườn heo thơm ngon cho bữa sáng rồi.

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Tô bánh canh sườn heo thơm ngon

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, không quá cầu kỳ bạn đã có cho mình một tô bánh canh sườn heo thơm ngon. Hãy trổ tài cuối tuần này với cách nấu bánh canh sườn heo các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hấp dẫn với các món ăn từ sườn thơm ngon

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.