loader

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Bánh canh là một món ăn xuất phát từ miền trung, và được xem như là một món đặc sản không thể thiếu trong bữa sáng của người dân địa phương. Những sợi bánh canh dai ngon cùng với sườn heo béo mềm, ngon ngọt, thêm một chút ớt cay xuýt xoa, bạn đã có một món ăn ngon lành trong những ngày đông lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu bánh canh sườn heo của những người dân địa phương nhé.

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Bánh canh sườn heo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm cho 8 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Bột gạo:300g

- Bột năng: 100g

- Bột mì: 100g

- Sườn heo: 500g

- Rau mùi: 1 bó

- Hành lá: 7-8 cọng

- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt chưng, tiêu bột, bột canh.

Cách nấu bánh canh sườn heo

Bước 1: Sơ chế

- Cho bột gạo, bột mì, bột năng vào bát tô lớn, trộn đều với nhau. Để riêng khoảng từ 1 đến 2 thìa bột, phần còn lại đem trộn cùng một muỗng dầu ăn và nước sôi, nhào đều tay cho đến khi bột mịn và không còn cảm giác dính tay. Lúc này, đêm rải bột khô ra mâm, đổ khối bột đã nhào ra dàn mỏng, dùng dao cắt thành từng sợi vừa ăn. Như vậy, bạn đã chuẩn bị xong phần sườn heo.

Bước 2: Nấu bánh canh sườn heo

Sườn heo bạn cần rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem trụng qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất có trong sườn, rồi đem rửa lại một lần nữa với nước sạch. Lúc này, bạn đem sườn ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay trong vòng 20 phút. Sau đó, bạn đem sườn đã ướp, ninh bằng nồi áp suất khoảng 30 phút.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Để nấu bánh canh sườn heo không thể thiếu các loại rau thơm gồm hành lá, rau mùi. Đem nhặt sạch rau, rửa sạch với nước, sau đó thái nhỏ. Riêng phần đầu trắng của hành lá, bạn cắt khúc khoảng 3cm, tước thành từng sợi nhỏ, để riêng.

Trong lúc chờ sườn nhừ, bắc một nồi nước sôi, sau đó cho bánh canh đã làm ở bước 1 vào luộc chín, rồi vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính. Cho bánh canh vào từng tô, sau đó vớt sườn để trên bánh canh, rắc hành lá và rau mùi lên trên cùng. Cuối cùng chan nước dùng, bạn đã hoàn thành món bánh canh sườn heo thơm ngon cho bữa sáng rồi.

Cho một bữa sáng ngon miệng với cách nấu bánh canh sườn heo ngon miệng

Tô bánh canh sườn heo thơm ngon

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, không quá cầu kỳ bạn đã có cho mình một tô bánh canh sườn heo thơm ngon. Hãy trổ tài cuối tuần này với cách nấu bánh canh sườn heo các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hấp dẫn với các món ăn từ sườn thơm ngon

Với tình trạng bé bị táo bón không đi ngoài được sẽ khiến bé luôn cảm thấy đầy bụng, trướng hơi và có những cơn đau quặn bụng. Nếu tình trạng táo bón kéo dài, không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn tới tình trạng ăn uống sinh hoạt cũng có phần sa sút khiến sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bóng đá Việt Nam - Đối với các cầu thủ bóng đá ngoài việc tập luyện vất vả trên sân cỏ thì vấn đề bổ sung dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Thực đơn của các cầu thủ bóng đá mỗi ngày không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng,

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện “ăn chín, uống sôi”.

Trót yêu Đà Lạt, yêu luôn món ốc bươu nhồi thịt trứ danh nơi đây là có thật. Một lần thử ốc bươu nhồi thịt, mãi mãi đắm say. Giờ đây không chỉ khi đặt chân đến thành phố mộng mơ, bạn mới được thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt huyền thoại này đâu nhé! Nếu thích thì đưa ngay hương vị của ốc bươu nhồi thịt chuẩn Đà Lạt vào gian bếp nhà bạn ngay thôi nào! Chỉ với hướng dẫn cực đơn giản ngay sau đây. 

Mách bạn những món ngon từ ghẹ chỉ ăn một lần là nhớ mãi - Có thể nói Ghẹ là một trong số những hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.