loader

Công ty xuất nhập khẩu nông sản đưa nông sản Việt ra thế giới

Công ty xuất nhập khẩu nông sản đóng vai trò quan trong trong việc đưa nông sản Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Những nhóm hàng nông sản xuất khẩu giá trị lớn công ty xuất nhập khẩu nông sản

Việt Nam là một quốc gia sản xuất nông nghiệp và có nhiều mặt hàng nông sản được bạn bè quốc tế yêu thích. Việt Nam cũng có nhiều mặt hàng xuất khẩu song những nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất bao gồm:

  • Hàng rau quả: Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, các loại rau quả nhiệt đới của Việt Nam rất đa dạng. Nhiều quốc gia nhập khẩu nguồn hàng rau quả này từ Việt Nam. Giá trị xuất khẩu của mặt hàng này lên tới hàng tỷ USD/năm
  • Gạo: Chúng ta đều biết, lúa nước là nền văn hóa lâu đời của người Việt. Gạo là tinh hoa ẩm thực, tinh hoa văn hóa cũng đại biểu cho con người Việt Nam cần cù, chịu khó. Hiện nay, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất trên thế giới.
  • Cao su: Cây cao su tuy được mang đến Việt Nam để trồng song lại đang là một trong những cây trồng giúp đỡ bà con nông dân có thu nhập ổn định. Cao su có thể khai thác mủ cũng có thể khai thác gỗ sau khi kết thúc chu trình kinh tế hàng chục năm.
  • Hạt tiêu: Tiêu dù đã trải qua nhiều thay đổi song loại nông sản này vẫn mang đến hiệu quả kinh tế khi đạt giá trị xuất khẩu cao
  • Hạt điều: Cũng như tiêu, điều cũng có giá trị xuất khẩu cao

Công ty xuất nhập khẩu nông sản đưa nông sản Việt ra thế giới

Cà phê có sản lượng xuất khẩu lớn

  • Cà phê: nhắc đến nông sản xuất khẩu của Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua cà phê. Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn bậc nhất trên thế giới. Những hạt cà phê đạt chất lượng xuất khẩu được yêu thích ở tất cả các thị trường trên thế giới.

Xem thêm: Nông sản ngon tốt cho sức khỏe người dùng

Xuất khẩu nông sản năm 2018

Các công ty xuất nhập khẩu nông sản trong năm 2018 được đánh giá là tình hình xuất khẩu nông sản khả quan. Theo ý kiến đánh giá của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn thì giá xuất khẩu gạo của Việt Nam có xu hướng tăng. Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực.

Công ty xuất nhập khẩu nông sản đưa nông sản Việt ra thế giới

Xuất khẩu gạo

Thủy sản là nhóm hàng được xem là sẽ đem lại kim ngạch xuất khẩu lớn với sự tăng trưởng cao.

Bên cạnh những tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu thì các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu cũng cần nắm bắt được những cơ hội, nghiên cứu thị trường để thu được nguồn lợi cao nhất.

Các công ty xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng người dân đưa nông sản Việt vươn xa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 4 - 20 năm hình thành và phát triển.

Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice do The Rice Trade tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần 11 tại Philippines, từ ngày 10 đến 13-11. Gạo ST24 của Việt Nam đã vượt qua các đối thủ đến từ Thái Lan và Campuchia để giành được danh hiệu cao quý.

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.