loader

Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Để cho lĩnh vực nông sản có thể hoạt động và phát triển một cách mạnh mẽ ta không thể không nhắc đến sự góp mặt của cục chế bến và phát triển thị trường nông sản. Vậy cơ quan này đóng vai trò gì, có những hoạt động gì đối với ngành nông sản nước nhà ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vị trí và chức năng của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Đây là một cơ quan nhà nước làm việc và thi hành công việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế. Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản được thành lập bởi cơ quan nhà nước và trực thuộc bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Bộ thực hiện việc tham mưu, giúp việc cho bộ phận quản lý nhà nước về thị trường nông, lâm, thủy sản bao gồm cả việc chế biến và bảo quản.

Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Cục tham mưu và giúp việc cho cơ quan quản lý nhà nước về thị trường nông sản

Cục làm việc và hoạt động có tư cách pháp nhân, có con dấu và nguồn quỹ hoạt động riêng. Trụ sở của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản được đặt tại thủ đô Hà Nội, vị trí trung tâm đầu não của cả nước.

Quy cách hoạt động của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Để có thể điều hành và hoạt động một cách tốt nhất cục chế biến và phát triển thị trường nông sản đã phân chia ra thành nhiều bộ phận khác nhau, mỗi một bộ phận sẽ quản lý riêng một mảng nhất định trong tổng thể ngành nông, lâm, ngư nghiệp ở Việt Nam. Trong mỗi ban ngành sẽ có những bộ phận hỗ trợ, giúp sức, tham mưu cho cấp trên để hoàn thành công việc và cũng có những bộ phận sẽ đến và làm việc trực tiếp với những đơn vị sản xuất ra các sản phẩm trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

 

Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Lĩnh vực quản lý trực tiếp của cục là về nông, lâm, thủy sản

Hàng quý, hàng năm cục sẽ có những đánh giá, tổng kết nhất định  về tình hình hoạt động của ngành theo từng giai đoạn để từ đó có những điều hướng thay đổi nhằm giúp cho thị trường nông, lâm, thủy sản ngày một phát triển hơn.

Tổng kết

Với những thông tin bên trên ta cũng có thể thấy được cục chế biến và phát triển thị trường nông sản đã đóng góp phần quan trọng như thế nào cho thị trường nông, lâm, thủy sản của nước ta rồi. Bằng những ý kiến đóng góp của mình bạn có thể đưa ra những ý tưởng đến với cục để giúp cho thị trường nông sản nước ta ngày một phát triển hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Nên thu hoạch bảo quản và chế biến nông sản như thế nào?

Giá cua biển của chúng chênh lệch nhau ra sao, làm thế nào đẻ biết cua biển tươi sống, ngọt thịt? Cua biển nhiều loại khiến bạn phân vân nên mua loại nào ngon? Cùng tìm hiể với chúng tôi qua bài viết Những giống cua biển phổ biến tại Việt Nam.

Nếu bạn là dân nghiền ốc, không thể bỏ qua món hải sản ốc hương ngon, được nhiều người yêu thích. Nhưng khi mua ốc hương tươi về, làm thế nào để bảo quản và chế biến những món ngon từ ốc hương. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Món khoái khẩu của bạn là tôm hùm, bạn tự tin khi thưởng thức tất cả món ăn về tôm hùm nhưng liệu bạn có biết về những loại tôm hùm phổ biến tại Việt Nam hay không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.