loader

Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Để cho lĩnh vực nông sản có thể hoạt động và phát triển một cách mạnh mẽ ta không thể không nhắc đến sự góp mặt của cục chế bến và phát triển thị trường nông sản. Vậy cơ quan này đóng vai trò gì, có những hoạt động gì đối với ngành nông sản nước nhà ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vị trí và chức năng của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Đây là một cơ quan nhà nước làm việc và thi hành công việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế. Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản được thành lập bởi cơ quan nhà nước và trực thuộc bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam. Bộ thực hiện việc tham mưu, giúp việc cho bộ phận quản lý nhà nước về thị trường nông, lâm, thủy sản bao gồm cả việc chế biến và bảo quản.

Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Cục tham mưu và giúp việc cho cơ quan quản lý nhà nước về thị trường nông sản

Cục làm việc và hoạt động có tư cách pháp nhân, có con dấu và nguồn quỹ hoạt động riêng. Trụ sở của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản được đặt tại thủ đô Hà Nội, vị trí trung tâm đầu não của cả nước.

Quy cách hoạt động của cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Để có thể điều hành và hoạt động một cách tốt nhất cục chế biến và phát triển thị trường nông sản đã phân chia ra thành nhiều bộ phận khác nhau, mỗi một bộ phận sẽ quản lý riêng một mảng nhất định trong tổng thể ngành nông, lâm, ngư nghiệp ở Việt Nam. Trong mỗi ban ngành sẽ có những bộ phận hỗ trợ, giúp sức, tham mưu cho cấp trên để hoàn thành công việc và cũng có những bộ phận sẽ đến và làm việc trực tiếp với những đơn vị sản xuất ra các sản phẩm trong ngành nông – lâm – ngư nghiệp.

 

Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản

Lĩnh vực quản lý trực tiếp của cục là về nông, lâm, thủy sản

Hàng quý, hàng năm cục sẽ có những đánh giá, tổng kết nhất định  về tình hình hoạt động của ngành theo từng giai đoạn để từ đó có những điều hướng thay đổi nhằm giúp cho thị trường nông, lâm, thủy sản ngày một phát triển hơn.

Tổng kết

Với những thông tin bên trên ta cũng có thể thấy được cục chế biến và phát triển thị trường nông sản đã đóng góp phần quan trọng như thế nào cho thị trường nông, lâm, thủy sản của nước ta rồi. Bằng những ý kiến đóng góp của mình bạn có thể đưa ra những ý tưởng đến với cục để giúp cho thị trường nông sản nước ta ngày một phát triển hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Nên thu hoạch bảo quản và chế biến nông sản như thế nào?

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.