loader

Đùi gà công nghiệp – lựa chọn nhanh gọn cho người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Phụ nữ chúng ta luôn đặt gia đình lên vai làm trọng trách. Giữ lửa cho gia đình bằng những bữa ăn ngon luôn là nhiệm vụ lớn lao của ngườ phụ nữ. Nhưng người phụ nữ hiện đại vừa gánh vác công việc lại vừa phải luôn tay luôn chân vào việc nhà. Vậy thì những thực phẩm được sản xuất theo quy trình công nghiệp sẽ là lựa chọn tiết kiệm thời gian cho người phụ nữ của xã hội và gia đình. Và đùi gà công nghiệp là một trong những gợi ý vì bạn sẽ không phải vất vả làm mọt con gà còn sống nhăn và qua nhiều khâu sơ chế để có thể đem lên nấu. Chỉ cần mua gà công nghiệp đã qua hết các khâu sơ chế về để ngăn đông là bạn có thể nấu những bữa ăn một cách nhanh gọn, tiện lợi nhất.

Xem thêm: Cách chế biến thịt nạc heo

Có thể tìm mua đùi gà công nghiệp ở đâu ?

Hiện nay, đùi gà công nghiệp được bán rộng rãi tại các siêu thị trên toàn quốc. Không khó để bạn có thể mua được đùi gà công nghiệp ngon vì đa số hàng đông lạnh ở siêu thị đều đã được qua khâu sơ chế kĩ càng và được kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, khi mua đùi gà công nghiệp ở siêu thị, bạn có thể biết rõ xuất xứ của gà và có sự lựa chọn phong phú, đa dạng hơn.

Đùi gà công nghiệp – lựa chọn nhanh gọn cho người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Điển hình ở Lotte Mart, bạn có thể tìm mua những đùi gà công nghiệp nhỏ nhưng đảm bảo chất lượng, được lòng khá nhiều người tiêu dùng.

Xem thêm như: Đùi gà công nghiệp – Món ngon mỗi ngày

Cách bảo quản đùi gà công nghiệp

Đùi gà công nghiệp – lựa chọn nhanh gọn cho người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà”

Đùi gà công nghiệp vì đã được qua khâu sơ chế nên thịt sẽ được bảo quản ở ngăn đông và theo như chúng ta thấy thì đùi gà công nghiệp sẽ ở gian hàng đông lạnh của siêu thị.

Trước khi chế biến thịt gà, bạn cần rã đông để nấu. Có nhiều cách để rã đông thịt, đầu tiên là đặt thịt vào bậc dưới cùng của ngăn mát để tránh nước máu của gà làm ảnh hưởng đến những thực phẩm khác, thời gian cần thiết là 5 tiếng cho nửa kí thịt gà. Thứ hai, bạn có thể lấy gà ra khỏi tủ lạnh và ngâm trong nước lạnh để rã đông. Lưu ý thịt gà phải được cho vào túi có khóa kéo và kéo lại thật cẩn thận. Bên cạnh đó, không dùng nước nóng thay cho nước lạnh vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến mất an toàn thực phẩm. Với cách này thì 0,5kg thịt chỉ cần 1 tiếng để rã đông. Cuối cùng là sử dụng lò vi ba để rã đông thịt gà. Bạn sẽ lấy thịt gà ra, đặt lên đĩa hoặc cho vào hộp nhựa và chỉnh chế độ rã đông, thời gian 2 phút và kiểm tra quá trình rã đông vào 1 phút sau khi lò vi ba ngưng lại. Không để thời gian quá lâu để đảm bảo gà không bị chin hẳn trong quá trình rã đông.

Đùi gà công nghiệp là sản phẩm tiện lợi trong thời đại “công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, phù hợp cho những người phụ nữ cần cân bằng thời gian cho cả công việc và gia đình. Hy vọng những thông tin trên về đùi gà công nghiệp sẽ giúp các bạn có thời gian chăm sóc gia đình tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xào Bí Ngô Xanh

Thịt gà và thịt heo là 2 loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ngoài ra còn có thể bồi bổ cơ thể khi bị bệnh hay giúp cơ thể khoẻ mạnh,...