loader

Hướng dẫn cách xào bí ngô xanh

Bí ngô là một lại rau củ cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho người dùng đặc biệt là bà bầu. Nhưng làm thế nào để có thể chế biến món bí ngô chuẩn vị mà lại vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng có trong quả bí thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xào bí ngô xanh sao cho ngon nhất.

Bạn có  thể: Hướng dẫn cách làm món lưỡi heo xào sa tế

Giá trị dinh dưỡng từ quả bí ngô xanh

Hướng dẫn cách xào bí ngô xanh

 

Trong quả bí ngô xanh có chứa chất xơ và có lượng đường tự nhiên trong quả thấp nen hạn chế việc tích tụ đường và gây béo phì.

Bí ngô xanh được nhiều người yêu thích trong các bữa ăn

Ngoài ra thì bí còn chứ thêm cả sắt, kẽm, các axit béo và một số chất khác cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Khi chế biến và ăn bí ngô xanh đúng cách sẽ giúp cho hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của cơ thể phát triển hơn. Sắt có trong bí ngô sẽ giúp cho quá trình hình thành và trao đổi máu trong cơ thể được diễn ra thuận lợi hơn.

Chính vì thế mà món bí ngô xanh xào hay được sử dụng trong mỗi bữa ăn của các gia đình hiện nay.

Cách xào bí ngô xanh

 

Hướng dẫn cách xào bí ngô xanh

Bí ngô xanh có thể luộc, xào hay nấu canh đều được. Tuy nhiên thì món bí ngô xanh xào vẫn là món hay được sử dụng nhất. Sau đây là cách xào bí ngô xanh ngon và đơn giản nhất.

Xem thêm nhé: Hướng dẫn cách làm thịt heo rim nước dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bí ngô xanh 500g

Tỏi 1 củ nhỏ, dầu ăn, bột canh, mì chính.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì bạn đem bí đi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và bỏ phần ruột bên trong quả bí đi và rửa sạch. Tiếp theo đó thì bạn thái bí thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bí được xào cùng với tỏi

Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho lên chảo phi thơm cùng với một chút dầu ăn, sau khi tỏi đã vàng và thơm bạn cho ví vào đảo cùng và nêm thêm một chút bột canh vào cho vừa miệng. Bí xào chừng khoảng 3 – 5 phút thì chín bạn tắt bếp cho thêm chút bột ngọt vào là hoàn thiện món ăn của mình rồi.

Cách xào bí ngô xanh rất đơn giản và nhanh nhưng giá trị dinh dưỡng mà ta thu lại được thì rất lớn. Lưu ý là để cho bí xào được ngon thì nhất thiết bạn phải có tỏi làm phụ gia đi cùng và bí phải chín đều, vị không quá mặn cũng không quá nhạt.

Món bí ngô xanh xào này bạn có thể làm thành món rau hoặc món ăn phụ cũng đều được. Bí được ăn ngon nhất khi mới xào xong đang còn nóng, bạn có thể ăn cùng cơm hoặc ăn mình bí không cũng được.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn bạn cách xào bí ngô xanh đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm : Giá táo mỹ trên thị trường hiện nay !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món ăn này hiện đang gây chú ý trên toàn thế giới, thoạt nhìn qua, nhiều người cứ ngỡ là món bánh ú, bánh gói của người Việt, nhưng hóa ra không phải, đây thực ra là đặc sản nức tiếng của người Malaysia.

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Việt Nam được coi là một trong nước có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới bởi các món ăn được kết hợp các hương vị đậm đà và rất lành mạnh. Rất nhiều du khách khi đến Sài Gòn đều để lại lời khen ngợi những món ăn này

Sầu riêng là loại quả gây tranh cãi khá nhiều khi được phong "vua" dù có mùi bị đánh giá khó ngửi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới còn ví mùi sầu riêng như thể đang hôn người chết.