loader

Đùi gà công nghiệp - Món ăn mỗi ngày

Đùi gà công nghiệp - Món ăn ngon mỗi ngày

Đùi gà công nghiệp - Món ăn mỗi ngày

Đùi gà công nghiệp là một nguyên liệu phổ biến trong các món ngon hằng ngày. Bạn đang băn khoăn không biết nên chế biến đùi gà công nghiệp như thế nào ngon mà thịt không bị bở ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các công thức dưới đây nhé !

Bạn có thể xem: Hướng dẫn cách làm thịt heo rim nước dừa ngon

Đùi gà rán:

Đùi gà công nghiệp - Món ăn mỗi ngày

Nguyên liệu:

  • Đùi gà
  • 200 ml sữa tươi
  • 200 gram bột mì + 200 gram bột bắp
  • 1 quả trứng
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Đùi gà công nghiệp mua về rửa sạch, dùng dao găm vào thịt để khi tẩm ra vị thấm tốt hơn.
  • Ướp gà với 1 ít nước mắm, muối, tiêu, bột ớt và để khoảng 15 – 30 phút cho gà thấm gia vị.
  • Hấp cách thủy đùi gà đến khi gà chín vàng.
  • Khuấy hỗn hợp gồm 200 ml sữa tươi và một quả trứng. Dùng rây để rây bột mì, bột bắp vào sữa trứng và đánh đều tay cho đến khi bột đã sệt (không quá loãng cũng không quá đặt)
  • Cho gà vào bột, để trong 5 phút
  • Nhúng gà vào bột chiên xù và bắt đầu chiên. Chiên ngập dầu trong lửa nhỏ cho đến khi gà chín vàng đều.
  • Có thể dùng với tương ớt hoặc sốt mayonaise

Xem thêm: Đêm mùa đông: Món ngon trời se lạnh

Đùi gà bó xôi:

Đùi gà công nghiệp - Món ăn mỗi ngày

Nguyên liệu:

  • 2-3 miếng đùi gà công nghiệp
  • Nếp xôi đã nấu chín
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Dầu ăn
  • Nước dừa (tùy thích)
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Đùi gà mua về rửa sạch, dùng dao xẻ vài đường để gà thấm gia vị
  • Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, thêm hành tỏi băm nhuyễn, muối, đường, tiêu, ớt vào gà và ướp khoảng 20 phút
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn. Đến khi dầu nóng cho gà đã thấm gia vị vào đảo đều cho đến khi cạn nước ướp gà. Tiếp tục cho nước lọc (hoặc nước dừa) vào và nấu cho đến khi cạn nước
  • Lấy một lớp màn bọc thực phẩm bọc xôi còn nóng lại, dùng cây cán bột hoặc muỗng lớn cán xôi ra thành một lớp mỏng.
  • Dùng tay bọc thật chặt đùi gà trong xôi, làm tương tự cho đến khi hết
  • Đem đi chiên giòn với dầu ngập chảo trong lửa nhỏ vừa. Chiên cho đến khi thấy đùi gà vàng đều thì vớt ra.
  • Có thể ăn với nước mắm pha hoặc tương ớt

Đùi gà Rôti:

Đùi gà công nghiệp - Món ăn mỗi ngày

Nguyên liệu:

  • 4 đùi gà công nghiệp
  • 1 trái dừa xiêm
  • Rượt trắng (tùy thích, vì khi ướp rượu thịt gà sẽ rất thơm)
  • 5-6 nhánh hành lá
  • Ngũ vị hương
  • Hành tỏi đã băm nhuyễn
  • Gia vị cần thiết

Cách làm:

  • Đùi gà mua về rửa sạch với muối, cho thịt vào chút rượu trắng.
  • Ướp thịt với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngũ nhị hương, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, muối, đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều gà với gia vị. Dùng dao khứa vài đường để gà có thể thấm gia vị hơn.
  • Làm nóng chảo, cho dầu vào. Đến khi dầu nóng cho đùi gà đã ướp vào, đảo nhanh tay. Đến khi thịt gà bắt đầu xăn lại, thơm hành tỏi, đổ nước dừa xiêm vào. Tiếp tục nấu cho đến khi nước dừa cạn, cho hành lá vào.
  • Có thể ăn kèm với cơm, bánh bao chiên hoặc bánh mì, xôi trắng.

Với các cách chế biến đùi gà công nghiệp như trên, chúc các bạn thực hiện thành công để có một bữa cơm gia đình thật thơm ngon và hấp dẫn nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Xem thêm: Các món ăn với nấm hương

Bánh Phục Linh là thứ quà vặt gắn liền với tuổi thơ của biết bao trẻ em vùng Nam bộ thủa xưa. Nguyên liệu làm bánh vô cùng đơn giản, chỉ bột năng rang lá dứa, đường trắng xay mịn, và một ít dầu chuối, chỉ có vậy thôi mà làm biết ban người mê mệt.