Đêm mùa đông: Món ngon trời se lạnh

Đêm mùa đông : Món ngon trời se lạnh

Khi thời tiết trở lạnh, chúng ta nghĩ ngay lập tức tới những món hầm, những món soup hay những chén trà. Miễn là những món ăn nóng hổi thì trời lạnh chúng luôn được con người ưu ái. Trời trở lạnh, không hiểu sao ta lại thèm ăn hơn nhưng lại ngại ra khỏi nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số món ngon trời se lạnh để bạn có thể chuẩn bị và trải qua cái lạnh mùa đông ấm áp hơn. Nhưng nên nhớ, đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu trước nhé kẻo lúc nấu lại thiếu.

 

Đêm mùa đông : Món ngon trời se lạnh

Mon ngon trời se lạnh được giới thiệu đầu tiên khá lạ, nguyên liệu gồm thịt bò, dứa và bánh làm từ bột mì  dạng hình tròn, mỏng , dẹp hay được ăn kèm với cà rì – loại bánh mì này có sẵn trong siêu thị. Bạn chỉ cần mua về và nướng sơ qua là dùng được.

Xem thêm: BỮA NGON CUỐI TUẦN : MÓN THỊT HEO NƯỚNG

Để thực hiện món này bạn cần một sốnguyên liệu sau:

3 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh tỏi được nghiền sẵn

1 muỗng canh gừng được bóc vỏ và nghiền sẵn

1/2 cân thịt bò mềm, loại dùng để làm bít-tết

Dứa được thái hạt lựu cùng một ít bánh mì

Công đoạn làm món này khá đơn giản, chỉ với 2 bước

Bước 1 : Trong một cái bát nhỏ, đánh đều nước tương với tỏi và gừng. Rưới hỗn hợp trên lên tất cả các miếng thịt bò và rắc ít muối cùng hạt tiêu. Để yên trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2

Đun nóng chảo và quét ít dầu lên bề mặt cho đều. Thêm thịt bò và nấu trên lửa cao, lật các mặt cho đều, cho đến khi bên ngoài ngả màu và bên trong thịt vẫn còn mềm. Đun trong khoảng 6 phút rồi vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong 5 phút. Thái thịt bò đã chín thành những lát mỏng, xếp vào trong miếng bánh mì rồi thêm dứa cắt hạt lựu vào là đã hoàn thành món ngon nóng hổi. Thật dễ dàng phải không nào.

Món  tiếp theo trong ngày đông giá lạnh là soup gà.

Đêm mùa đông : Món ngon trời se lạnh

Nguyên liệu gồm có:

Gà từ 1.3kg đến 2.5kg

3 củ cà rốt lớn

5 cuống cần tây

2 củ hành  lớn

Và một số ít rau mùi

Cùng bắt tay vào làm thôi nào

Cho thịt gà vào nước trong một nồi lơn. Nhớ là lượng nước ngập mặt gà luôn nhé.

Đun sôi, rồi sau đó vặn nhỏ lửa. Trong thời gian sôi thì nên loại bỏ bất kỳ bọt nào xuất hiện lên bề mặt.Trong nửa giờ đầu tiên, bạn sẽ thấy bọt và cặn bám trên bề mặt nồi. Khi nó kết lại với nhau, hớt bỏ nó ra bằng thìa. Tiếp tục thêm nước và đun sôi khi thấy nước sắp cạn. Thời gian đun là khoảng 1-3h. Đun cho đến khi thịt rời ra khỏi xương. Trong thời gian đó ta chuẩn bị các loại rau như gọt vỏ cà rốt và lột vỏ hành tây. Cắt tất cả mọi thứ thành hình vuông nhỏ.Thêm cà rốt, hành tây vào súp cùng các loại rau mùi mà bạn thích.

Khi nấu xong, chuyển gà và rau đã nấu chín vào thớt. Dùng kẹp để kéo thịt gà và rau ra khỏi nồi và chuyển sang thớt. Phần nước ta sẽ phải lọc lại để nước trong hơn và không bị cặn. Băm nhỏ hoặc xé thịt gà thành miếng vừa ăn rồi cho lại vào nồi nước đã được lọc rồi cho tiêu, muối nếu cần thiết. Vậy là món ăn đã hoàn thành

Bạn thấy đó hầu hết những món ngon trời se lạnh đều rất đơn giản và dễ làm. Ngoài những món mặn như trên bạn có thể nấu những viên chè trôi nước hay làm một nồi bánh tét nóng hổi cũng đều hết sẩy cả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách chọn thịt bò ngon !

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Related Posts