Cách chọn thịt bò ngon

  • 01/08/2019
  • 304 đã xem
  • Bình luận

Cách chọn thịt bò ngon

 

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác với hàm lượng cao. Các sản phẩm từ thịt bò chế biến, chẳng hạn như xúc xích, có thể chứa một lượng natri (muối) đặc biệt cao. Tóm lại: Thịt là một nguồn tuyệt vời của nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Chúng bao gồm vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin và vitamin B6. Vì vậy nhiều gia đình tin dùng và sử dụng thịt bò trong hầu hết các bữa ăn. Và bước đầu tiên trong việc nấu một dĩa thức ăn từ thịt bò hoàn hảo là chọn đúng loại thịt bò. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách chọn thịt bò ngon.

Bạn có thể xem thêm: Cách làm nộm rau muống trộn thịt bò ngon tuyệt tại nhà

Có rất nhiều phần thịt trên một con bò từ thăn bò, nắp bò, nạc vai của bò, sườn, phi lê cho tới mông. Mỗi xớ thịt khi được cắt ra đều phải tuân thủ một nguyên tắc và dựa vào điều này bạn sẽ biết thịt bò mình mua có chất lượng và tươi sạch hay không. Cách chọn thịt bò ngon là chọn những miếng phải khô ráo khi chạm vào và có mùi hơi ngọt. Một số đầu bếp thường không mua bò từ siêu thị mà mua từ những chợ truyền thống vì những loại thịt bò được đóng gói và hút chân không trong siêu thị đã không còn ở tình trạng nguyên vẹn ban đầu, nó không còn oxi và miếng thịt bò trở nên kém tươi hơn.

Dưới đây là một số cách chọn thịt bò ngon cụ thể:

Cách chọn thịt bò ngon

  1. Khi mua thịt bò, thịt phải ẩm, màu sắc nên có màu hồng, đỏ hoặc đỏ sậm nếu nó được để lâu hơn. Hãy tìm mua những miếng thịt đã được cắt gọn gàng và đảm bảo không bị đựng trong túi hút chân không
  2. Phi lê thịt bò là một trong những phần của con bò được chăm chú và cắt cẩn thận nhất. Nó được cắt ra từ trung tâm thăn cùng lưng của con bò, vùng trung tâm này là nơi không bị tác động nhiều khi bò vận động. Vì vậy, sẽ có rất ít chất béo bên ngoài miếng thịt. Đây là miếng thịt lý tưởng cho những món bít-tết dày.
  3. Thứ ba, thịt bò ngon và tốt cần phải có một lớp mỡ trên đó. Điều này giúp thịt vẫn mềm, vì nó giữ cho nước thoát ra ngoài và tan chảy vào thịt khi bạn nấu. Nếu bạn muốn giảm mỡ, hãy cắt thịt sau khi nấu thay vì trước đó.

4.Thứ tư, nó cần phải có độ dày tuyệt hảo. Bạn nghĩ rằng thịt dày thì khó nấu chính, nhưng việc lựa chọn miếng thịt dày thì sự đảm bảo rằng thịt được cắt đúng xớ sẽ cao hơn, điều này không chỉ không làm miếng thị khó chín hay dai mà còn khiến nó ngon hơn khi nấu, vì phần ngoài chín, hơi mất ẩm nhưng bên trong thịt lại rất ẩm mịn

  1. Nên chọn những miếng thịt được cắt từ xương sườn. Phần này được tìm thấy ở phần trên của lưng bò. Việc cắt này khiến miếng thịt vừa có cả nạc lẫn chất béo nên khi nấu chất béo thì tan chảy và thịt thì ngọt lim tạo nên tổng thể hoàn hảo.

Xem thêm: 2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Đó là một số cách chọn thịt bò ngon, và tôi tin là một số bà nội trợ sẽ có những mẹo riêng cho mình, nếu có thì đừng ngại mà hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn/category/mon-ngon của chúng tôi !

Mời bạn xem: Cách bảo quản đu đủ

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản